Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 19:30 PM (GMT+7)

Hoàng Nam sẵn sàng cho Davis Cup

Hoàng Nam sẽ chỉ ăn Tết cùng gia đình vỏn vẹn 3 ngày vì phải tập trung cùng đội tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị cho Davis Cup nhóm II khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra từ ngày 14-2 tại Đà Lạt.

Sau khi vào bán kết Giải Quần vợt Copa Gatorade - Venezuela 2014, tay vợt Hoàng Nam đã tăng được đến 23 bậc trên bảng xếp hạng quần vợt trẻ thế giới (ITF), từ hạng 75 lên 52, với số điểm là 367,5.

Trở về từ Nam Mỹ, Hoàng Nam sẽ ăn Tết cùng gia đình vỏn vẹn 3 ngày, sau đó tập trung cùng đội tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị cho Davis Cup nhóm II khu vực châu Á - Thái Bình Dương, diễn ra từ ngày 14 đến 16-2 tại TP Đà Lạt, tỉnh  Lâm Đồng.

Hoàng Nam sẵn sàng cho Davis Cup - 1

Hoàng Nam sẽ gặp thách thức lớn khi đối đầu với đội Pakistan

Do Đỗ Minh Quân chuẩn bị sang Mỹ học lớp HLV, đội tuyển khuyết 1 người đánh đôi ăn ý cùng Lê Quốc Khánh và tay vợt Ngô Quang Huy đã sẵn sàng thế vào chỗ trống này. Chủ nhà cũng nhiều hy vọng ở nội dung đơn với 2 tay vợt trẻ là đương kim vô địch quốc gia Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên - người vừa giành chức vô địch giải các tay vợt xuất sắc vào cuối năm 2013.

Tuy nhiên, Hoàng Nam và đồng đội sẽ gặp thách thức lớn trong trận tiếp Pakistan khi đội khách sẽ đưa sang thành phần mạnh nhất chuẩn bị cho các trận đấu diễn ra từ ngày 14-2. Đội bạn sẽ sang Việt Nam từ ngày 7-2 với 5 VĐV và 5 người trong ban huấn luyện. Đáng chú ý có Qureshi Asiam (SN 1980), tay vợt số 1 của Pakistan ở cả nội dung đánh đơn và đánh đôi trong nhiều năm trở lại đây.

Hiện Qureshi Asiam xếp hạng 15 thế giới ở nội dung đánh đôi và từng xếp hạng 8 thế giới ở nội dung này vào năm 2011. Tay vợt này đã từng tham dự nội dung đôi giải Mỹ mở rộng, các giải ATP Master 1.000... và có mặt tại ATP World Tour Final trong 2 năm. Về thành tích đơn cao nhất của anh này là hạng 125 thế giới (theo ATP ranking) năm 2007. Ngoài ra, một tay vợt kỳ cựu khác của Pakistan là Aqueel Khan (SN 1980) cũng chơi rất tốt.

Như vậy, Pakistan sẽ là một thách thức rất lớn cho Hoàng Nam, Hoàng Thiên và các đồng đội trên con đường trụ hạng nhóm II của đội tuyển quần vợt Việt Nam.

Theo Quang Liêm (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Man City - Chelsea: Kịch bản khó tin (Vòng 14 NHA) Đội bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ăn bàn đã phải trả...
Hậu Siêu kinh điển: Tịt ngòi, CR7 vẫn ăn mừng kiểu mới Ronaldo đầy vẻ suy tư bên đồng đội cười tươi rói sau khi...
Chi tiết Barcelona - Real Madrid: Niềm vui vỡ òa (KT) Nỗ lực tấn công của Real Madrid được đền đáp bằng cú đánh...
Chi tiết Man City - Chelsea: Chủ nhà nhận bi kịch (KT) Man xanh thua cả về tỉ số và quân số khi kết thúc trận đấu...