Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 13:10 PM (GMT+7)

Hoàng tử Ả rập 850 tỷ bảng mua MU: 4 cộng sự mê tiền phản nhà Glazer

Thương vụ Hoàng tử Saudi Arabia, người sở hữu khối tài sản 850 tỷ bảng muốn mua lại MU vừa có thêm diễn biến đáng chú ý.

MU đang đứng trước cơ hội đổi chủ sau khi rơi vào tay gia đình Glazer năm 2005. Về tiềm lực kinh tế, Hoàng tử Salman đang có khối tài sản 850 tỷ bảng và vừa được tạp chí Forbes danh tiếng xếp hạng 8 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới (công bố tháng 5/2018). Bởi vậy, MU sẽ hoàn toàn đổi đời nếu thuộc về hoàng gia Saudi Arabia.

Suốt 13 năm qua, phần đông những người yêu mến “Quỷ đỏ” đều ra sức phản đối giới chủ Mỹ. Họ cho rằng nhà Glazer chỉ coi MU là công cụ kiếm tiền và thực tế đã giúp gia đình này trả rất nhiều khoản nợ.

Hoàng tử Ả rập 850 tỷ bảng mua MU: 4 cộng sự mê tiền phản nhà Glazer - 1

Kế hoạch thâu tóm MU của Hoàng tử Salman đã có những tiến triển

Chính bởi vậy, sau khi truyền thông Anh tiết lộ thông tin Hoàng tử Mohammad bin Salman, người có quyền lực thứ 2 tại Saudi Arabia muốn mua lại đội bóng, NHM MU đang vô cùng sôi sục. Hoàng gia Saudi Arabia có kế hoạch lấy “Quỷ đỏ” làm mũi nhọn trong chiến dịch quảng bá hình ảnh đất nước Trung Đông ra toàn thế giới.

Thế nhưng nhà Glazer không dễ dàng thỏa hiệp cho dù lời đề nghị 4 tỷ bảng từ Hoàng tử Salman là quá hời. Những ngày qua, diễn biến trên sàn chứng khoán New York luôn biến động có lợi cho MU (giá cổ phiếu tăng hơn 5%) càng khiến cho giới chủ Mỹ quyết tâm giữ lại “mỏ vàng”.

Tuy nhiên, những đề xuất quá hấp dẫn của Hoàng tử Salman đã bắt đầu khiến những mắt xích trong ban quản trị MU lung lay. Theo tiết lộ của nhà báo Dan King, đã có những mâu thuẫn xuất hiện trong cuộc họp hội đồng quản trị mới đây.

Hoàng tử Ả rập 850 tỷ bảng mua MU: 4 cộng sự mê tiền phản nhà Glazer - 2

Nhà Glazer đã có những đối thủ ngay trong hội đồng quản trị

Theo đó, 4 nhà đầu tư tổ chức lớn tại Manchester United plc gồm Baron Capital Group Inc, Lindsell Train Limited, Lansdowne Partners Limited và Jupiter Asset Management Limited muốn đàm phán chính thức với Hoàng gia Saudi Arabia.

Được biết, 4 đối tác quan trọng này đang nắm giữ 73% cổ phần loại A của đội bóng. Nếu nhà Glazer không nghiêm túc cân nhắc đề xuất này, nhóm 4 nhà đầu tư sẽ bán thẳng cổ phần cho Hoàng tử Salman.

Hiện tại, 6 người con của cố chủ tịch Malcom Glazer nắm giữ đến 98% cổ phần loại B (có giá trị biểu quyết gấp 10 lần loại A) và vẫn giữ quyền lực tối thượng của MU.

Thế nhưng, những làn sóng phản đối từ 4 đối tác thân tín sẽ là tín hiệu cảnh báo cho giới chủ Mỹ. Thêm nữa, việc “bắn tỉa” từng cổ đông của MU để gom cổ phần cũng là kế sách mà Hoàng tử Salman đặt ra sau khi hay tin nhà Glazer từ chối đàm phán.

Hoàng tử Ả rập 850 tỷ bảng mua MU: 4 cộng sự mê tiền phản nhà Glazer - 3
Hoàng tử Ả rập 850 tỷ bảng mua MU: Neymar, Mbappe xếp hàng đầu quân

Neymar, Mbappe hay bất kỳ siêu sao nào không còn là bài toán khó nếu MU đổi chủ.

Bấm xem >>

Huyền Anh (Tổng hợp The Sun)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...