Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/10/2018 05:47 AM (GMT+7)

Hoàng tử Ả rập có 850 tỷ bảng gặp nhà Glazer: MU lãi to 4.000 tỷ đồng

MU đã trực tiếp hưởng lợi trước thông tin Hoàng tử Saudi Arabia muốn mua lại đội bóng từ tay gia đình Glazer.

Hiện tại chuyện hậu trường của MU tiếp tục sôi sục. Sau khi chiếc ghế nóng của Mourinho tạm an toàn thì người hâm mộ lại quan tâm đến một sự kiện khác còn hệ trọng hơn rất nhiều. Những ngày qua, truyền thông Anh đưa tin Hoàng tử Mohammad bin Salman của Saudi Arabia đang rất muốn mua lại MU từ giới chủ Glazer.

Hoàng tử Ả rập có 850 tỷ bảng gặp nhà Glazer: MU lãi to 4.000 tỷ đồng - 1

The Sun tiết lộ Hoàng tử Salman đã gặp đại diện nhà Glazer

Người có quyền lực thứ 2, chỉ sau Nhà vua Saudi Arabia muốn dùng MU để quảng bá hình ảnh đất nước đến toàn thế giới. Hiện tại, theo ước tính Hoàng tử Salman đang sở hữu khối tài sản lên đến 850 tỷ bảng, giàu có hơn cả ông chủ Mansour của Man City.

Vừa qua, Hoàng tử Salman đã đề nghị trả nhà Glazer 4 tỷ bảng để nhanh chóng hoàn tất thương vụ. Con số này thể hiện sự chịu chơi của hoàng tử bởi trên thị trường chứng khoán New York, giá trị của MU chỉ khoảng 2,5 tỷ bảng. Tuy nhiên, không dễ gì nhà Glazer chấp nhận.

Cây viết Gary Stonehouse của The Sun vừa tiết lộ thông tin khiến người hâm mộ MU đứng ngồi không yên. Theo đó, một trong những người đồng sở hữu “Quỷ đỏ” là Avram Glazer đã có mặt tại Saudi Arabia để thương thảo.

Chưa biết kết quả cuộc đàm phán ra sao nhưng MU đã trực tiếp hưởng lợi lớn. Tại sàn chứng khoán New York ngày 15/10, cổ phiếu của MU đã tăng 5,46% chạm mốc 22,39 USD/cổ phiếu.

Hoàng tử Ả rập có 850 tỷ bảng gặp nhà Glazer: MU lãi to 4.000 tỷ đồng - 2

Cổ phiếu MU tại sàn chứng khoán New York lập tức tăng giá

Như vậy, tính tổng giá trị cổ phiếu MU tăng khoảng hơn 125 triệu bảng (tương đương 4.125 tỷ đồng) và gần đạt ngưỡng 2,7 tỷ bảng sau phiên giao dịch ngày thứ 2 vừa qua.

MU dù không đạt thành tích tốt trên sân cỏ nhưng vẫn tạo ra sức nóng rất lớn trên thương trường. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhà Glazer càng không muốn bán còn Hoàng tử Salman lại càng quyết tâm thâu tóm.

Huyền Anh (Tổng hợp The Sun)

Tin đọc nhiều

Chi tiết Atletico Madrid - Juventus: Ronaldo bất lực (KT) Ronaldo hoàn toàn im tiếng trong khoảng thời gian còn lại...
Ngỡ ngàng Văn Lâm ra mắt "ông trùm" Thái Lan: Mắc sai lầm nghiêm trọng Thủ thành Việt kiều có màn ra mắt Muangthong United không...
Công Phượng ghi bàn ra mắt Incheon, muốn như Son Heung Min đi châu Âu Công Phượng mong muốn được tiếp bước Son Heung Min toả sáng...
Chelsea như mớ hỗn độn: Lãng phí hơn 14.000 tỷ đồng Sarri cũng bó tay HLV Sarri có thể sắp bị sa thải nhưng tình hình của Chelsea...