Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/04/2015 11:51 AM (GMT+7)

Hoàng Xuân Vinh sang Hàn Quốc bảo vệ HCV

Giải bắn súng ISSF World Cup 2015 ở Changwon (Hàn Quốc) diễn ra từ ngày 10 tới 16.4 tới. Nhiệm vụ của xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh là bảo vệ tấm Huy chương Vàng (HCV) 10m súng ngắn hơi mà anh đã giành được năm ngoái.

Theo đăng ký, đội bắn súng quốc gia đi Changwon thi đấu gồm Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Nguyễn Hoàng Phương, Hà Minh Thành, Phạm Thị Hà, Nguyễn Minh Châu (súng ngắn) và Hồ Viết Thanh Sang (súng trường).

Trong số này, Nguyễn Hoàng Phương là xạ thủ từng giành huy chương bạc 50m súng ngắn bắn chậm tại ASIAD 17-năm 2014. Còn Xuân Vinh và Trần Quốc Cường, Hà Minh Thành từng dự ISSF World Cup 2014. Mục tiêu của đội bắn súng vẫn là giữ được thành tích của Hoàng Xuân Vinh. 

Hoàng Xuân Vinh sang Hàn Quốc bảo vệ HCV - 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ bảo vệ được HCV thế giới 10m súng ngắn hơi? T.l

Điều này sẽ không dễ dàng vì qua 1 năm, các xạ thủ của Việt Nam đã thay đổi nhiều về thành tích chuyên môn và đối thủ quốc tế cũng như vậy. Trước khi đi Hàn Quốc, đội bắn súng quốc gia đã tổ chức 3 lượt tuyển chọn nội bộ để chọn ra những thành viên ưu tú nhất dự SEA Games 2015.

Để tạo được sự công bằng, tất cả các vận động viên đều phải tham dự đủ 3 vòng tuyển chọn mới được xét điểm chung cuộc. Hoàng Xuân Vinh hay Trần Quốc Cường là những người đã giành suất dự Olympic 2016 cho bắn súng Việt Nam nhưng vẫn phải tham dự như các thành viên khác chứ không được ưu tiên.

Ngay sau giải, các thành viên sẽ ở lại Hàn Quốc tiếp tục tập huấn trước khi dự một số vòng tiếp theo của ISSF World Cup 2015 rồi bay sang Singapore thi đấu SEA Games 2015. Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thị Nhung cho biết:

Hoàng Xuân Vinh là xạ thủ đạt chuyên môn tốt nhất của súng ngắn Việt Nam và hoàn toàn có thể bảo vệ HCV ở Changwon. Tuy nhiên, ban huấn luyện cũng cảnh báo rằng bất kỳ thành viên nào của đội tuyển mà thiếu tập trung hay chểnh mảng thì đều có thể không được lên tuyển”.

Theo Hoài Việt (Danviet.vn)

Tin đọc nhiều

HLV Huỳnh Đức tiến cử học trò giỏi không kém Tuấn Anh, Xuân Trường Thầy Park được HLV Lê Huỳnh Đức tiến cử nhân tài đủ sức lên...
Real quyết săn Pogba: "Siêu cò" Raiola tham tiền, khóa sổ 500 triệu bảng Theo Sports Mail, Real Madrid đã ném vào kỳ chuyển nhượng...
Thánh nữ "trói tim" siêu sao bi-a thế giới: Đỏ mặt với thiên thần bốc lửa Người đàn ông khó tính nhất cũng phải "siêu lòng" trước vẻ đẹp...
Chi tiết bóng chuyền nữ, U23 Việt Nam - U23 Kazakhstan: Chiến thắng quan trọng trong set 4 (KT) U23 Việt Nam chơi đầy quật khởi trong set 4, và giành chiến...