Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/11/2015 08:29 AM (GMT+7)

Học và hành

Sắp tới, VPF sẽ tổ chức một chuyến “du học” cho các thành viên, chủ yếu là các CLB ở giải bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc (K-League).

Lãnh đạo VPF mong muốn các CLB sau chuyến tham quan và học hỏi này sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm nhằm áp dụng cho đội bóng của mình để ngày càng chuyên nghiệp như… Hàn Quốc.

Trước đây, VFF khi còn nắm quyền tổ chức các giải chuyên nghiệp cũng thường xuyên tổ chức cho cán bộ của mình lẫn các CLB đi tìm hiểu các mô hình bóng đá từ châu Âu đến châu Á nhưng hiệu quả thì chẳng thấy đâu.

Học và hành - 1

Sắp tới, VPF sẽ tổ chức một chuyến “du học” cho các thành viên

Cho nên đợt “du học” này chẳng khác gì hồi năm ngoái, VPF cũng đưa đoàn đi học hỏi giải vô địch quốc gia Nhật Bản (J-League) nhưng họ rút ra bài học kinh nghiệm gì thì chưa biết. Nói như HLV trưởng đội tuyển - ông Miura thì bóng đá Việt Nam chẳng khác gì giải phong trào của Nhật.

Điều ông Miura thẳng thắn nhìn nhận ai cũng biết, đơn cử như nhiều sân bãi ở các CLB chưa đạt tiêu chuẩn nên dễ gây chấn thương cho cầu thủ.

Hồi đầu mùa này, đội vô địch cúp quốc gia Hải Phòng đã phải “nhường” cho đội á quân V-League Hà Nội T&T đá trận play off AFC Champions League vì sân Lạch Tray không đủ điều kiện tổ chức.

Ngay cả mặt sân ở Trung tâm Đào tạo trẻ VFF phục vụ cho các đội tuyển quốc gia cũng bị ông Miura chê ỏng eo và không dám cho học trò tập vì nó quá xấu xí.

Bên cạnh đó, cách thức tổ chức giải đấu và chào bán “sản phẩm” bóng đá của các CLB còn quá sơ sài nếu không muốn nói là nghiệp dư.

Chất lượng các trận đấu và thói quen chơi thứ bóng đá tình cảm lẫn hủy diệt nhau của nhiều đội bóng cũng góp phần làm cho các giải chuyên nghiệp Việt Nam xuống cấp trong mắt giới hâm mộ.

Chính vì thế việc VPF tổ chức cho các thành viên đi “du học” là cần thiết nhưng vấn đề thực hành cái hay, cái đẹp của người ta giúp nâng chất cho CLB, cho giải đấu của mình thì không thấy.

Theo Gia Huy (Phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Dẫn 10-0, 100% giành HCV thế giới: Võ sỹ Trung Quốc vẫn thua tức tưởi Đang hơn đối thủ 10 điểm chỉ còn vài giây trận đấu kết thúc...
Chuyển nhượng HOT 16/5: SAO Man City tính đến Bayern 90 triệu bảng Man City có thể bất lực ngăn Sane gia nhập "Hùm xám" Bayern...
Man City nếu bị cấm chuyển nhượng & Cúp C1: Pep Guardiola quay về Barca? 2 lần vô địch Champions League của Pep Guardiola đều là với...
Kiều nữ bi-a Trung Quốc gặp "tai nạn đỏ mặt": Đẹp quyến rũ vẫn "phòng không" Xinh đẹp, tài năng nhưng cho tới lúc này Phan Hiểu Đình vẫn...