Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 31/07/2015 23:00 PM (GMT+7)

Học viên “lò Arsenal 2.0 tại VN" được ở biệt thự

Các cầu thủ nhí nuôi ước mơ trở thành những ngôi sao tương lai của bóng đá Việt Nam khi đầu quân vào học viện theo mô hình đào tạo của Arsenal tại TP.HCM đã được "ông chủ" ưu ái đặc biệt.

Theo kế hoạch ban đầu, do chưa tìm được địa điểm xây dựng nên học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG sẽ tạm thời đóng tại trường THPT Chuyên Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định (TP HCM).

Tuy nhiên, theo yêu cầu của các chuyên gia của Học viện JMG toàn cầu, “lò Arsenal 2.0 tại VN" bắt buộc phải có một sân cỏ tự nhiên với diện tích 50 m x 60 m. Với yêu cầu này, mặt bằng của trường Nguyễn Thị Định không đủ diện tích để có thể đáp ứng.

Sau khi phương án đưa các học viên của khóa I học viện về đào tạo tại trường THPT Chuyên Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định không thành, "ông bầu" Trần Thanh Hải đã quyết định dùng căn biệt thự riêng của gia đình làm nơi ăn ở tạm thời cho học viện trong thời gian chờ xây dựng học viện chính thức.

Học viên “lò Arsenal 2.0 tại VN" được ở biệt thự - 1

VCK tuyển sinh “lò Arsenal 2.0 tại VN" sắp diễn ra ở TP HCM

“Bầu” Hải nói: “Chúng tôi cũng đã xúc tiến tìm nhiều nơi, nhưng không nơi nào đáp ứng đủ điều kiện mà học viện JMG đưa ra cả về sân tập lẫn nơi ăn ở. Cuối cùng, tôi quyết định dùng luôn căn biệt thự của gia đình mình làm chỗ ở cho các học viên của học viện. Suy đi tính lại, tôi thấy đây là phương án tối ưu vì sẽ đảm bảo sự ổn định lâu dài cho tới khi học viện chính thức xây dựng xong”.

Căn biệt thự của gia đình ông Hải tại TP HCM có diện tích sử dụng 500 m2 ở cư xá Bắc Hải (Quận 10). Hiện nay, gia đình ông Hải đã chuyển đến nơi khác sinh sống và căn biệt thự đang được gấp rút sửa chữa theo đúng tiêu chuẩn của học viện JMG để đầu tháng 9 có thể đón các học viên trúng tuyển vào học viện đến ở. Đơn vị này cũng đã đàm phán để thuê sân tập tại trung tâm TDTT Phú Thọ cho các học viên của học viện tập luyện.

Dự kiến, vòng chung kết tuyển sinh khóa I của học viện bóng đá theo mô hình Arsenal tại TP.HCM sẽ được tổ chức tại sân vận động quân khu 7 từ ngày 10 đến 15/8. Đích thân ông Jean Marc Guillou - Giám đốc học viện JMG toàn cầu sẽ có mặt để tuyển chọn học viên. Những học viên trúng tuyển sẽ bắt đầu khóa đào tạo 7 năm của mình tại học viện bắt đầu từ tháng 9/2015.

Hà Anh

Tin đọc nhiều

Barcelona - Sevilla: Tuyệt tác trong mơ, ẵm ngay Siêu cúp Cú nã "đại bác" từ xa hiểm hóc định đoạt số phận...
Arsenal - Man City: Siêu phẩm mở màn, "tra tấn" kinh hoàng Đội bóng thủng lưới trước phải chịu đựng khổ sở lối chơi đàn...
HLV Park Hang Seo bó tay, U23 Việt Nam vẫn phải tập chay sáng 13/8 HLV Park Hang Seo vẫn bất lực trong việc tìm sân tập cho U23...
U23 Việt Nam bị chủ nhà "chơi khó": Park Hang Seo nổi điên hủy tập Chủ nhà ASIAD 2018 bất ngờ gây bất lợi cho U23 Việt Nam về...