Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 04/02/2013 16:19 PM (GMT+7)

ĐTVN không còn lo bị "bỏ rơi"

Sáng nay (4/2) lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho các ĐTQG giữa VFF và đối tác Honda đã diễn ra tại Hà Nội.

Theo đó, Honda sẽ trở thành nhà tài trợ chính cho ĐTQG, tuyển U23 và ĐT nữ Việt Nam. Chi tiết và các điều khoản như giá trị và thời hạn hợp đồng, đều không được hai bên tiết lộ.

Sự kiện Honda đồng hành với bóng đá Việt Nam trong hoàn cảnh cả hai đều đang rất khó khăn về tiềm lực tài chính được cho là sự kiện đáng chú ý nhất khi bóng đá Việt Nam bắt đầu kết thúc năm 2012 đầy biến động.

Trao đổi giới truyền thông sau lễ ký kết, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam, ông Igarashi đã cho biết: "Khi nhận được lời mời trở thành nhà tài trợ chính cho ĐT Việt Nam, tuyển U23 và ĐT nữ Việt Nam từ VFF, chúng tôi đã nhìn thấy được những mục tiêu, ước mơ của bóng đá Việt Nam, đó là cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Ngoài ra, hiện nay VFF, đặc biệt là bóng đá Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề tài chính, vì vậy chúng tôi đã có sự đồng cảm sâu sắc".

Khi được hỏi về giá trị và thời hạn của bản hợp đồng, ông Igarashi từ chối với lý do đây là những điều khoản được bảo mật giữa hai bên và không được tiết lộ.

ĐTVN không còn lo bị "bỏ rơi" - 1

ĐTVN sẽ có nhà tài trợ mới và hứa được thưởng lớn nếu thắng UAE

Là nhà tài trợ chính cho ĐTVN, U23 VN và ĐT nữ VN, nhưng khi đề cập tới những chế độ phụ thêm cho những cầu thủ trực tiếp quảng bá cho nhà tài trợ, thì vị đại diện này cho biết, họ chưa có những kế hoạch cụ thể và chỉ mong các tuyển thủ thi đấu hết mình vì mầu cờ sắc áo. Thậm chí, ngay cả trận đấu với UAE tới đây, nhà tài trợ mới cũng nói không với mức thưởng cho ĐTVN.

Trong khi đó, khi đề cập đến vấn đề này, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ mạnh dạn tuyên bố: "Không có mức thưởng cụ thể, nhưng tôi hứa là nếu các cầu thủ thi đấu tốt và dành được kết quả khả quan trước UAE, VFF sẽ trích một phần từ bản hợp đồng tài trợ ra để thưởng nóng cho các cầu thủ".

Về triển vọng hợp tác sắp tới, trước câu hỏi đối tác mới của các ĐTQG có thu xếp để các đội tuyển hay CLB của hai nền bóng đá Việt Nam - Nhật Bản có những trận giao hữu, ông Igarashi đã bày tỏ: "Hiện tại, chúng tôi chưa có những kế hoạch cụ thể đó.  Tuy nhiên, nếu ĐT Việt Nam thi đấu với Nhật Bản, tôi sẽ là cổ động viên nhiệt thành nhất của các bạn".

Cuối cùng khi nhắc đến bóng đá Việt Nam, ông Igarashi tỏ ra khá hâm mộ Công Vinh và còn tiết lộ thường xuyên theo dõi ĐT Việt Nam thi đấu cũng như ấn tượng đặc biệt với tiền đạo đã ghi "bàn thắng vàng" cho ĐTVN ở trận chung kết AFF Cup 2008.

Trúc An

Tin đọc nhiều

10 phút tập luyện: Cardio (Tim mạch) Các bài tập cardio sẽ giúp cho trái tim của chúng ta khỏe...
Bạn gái Quang Hải quấn quýt bên người yêu, bí mật chuyện tương lai Huỳnh Anh, bạn gái của Quang Hải, có những cử chỉ âu yếm và...
2 đặc nhiệm Mỹ đấu cao thủ MMA, bậc thầy địa chiến cũng bất lực Ngôi sao MMA đấu với 2 đặc nhiệm Mỹ, nhiều người đã tiên...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...