Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 31/03/2020 13:12 PM (GMT+7)

Họp “giải cứu” V-League, HAGL không dám cãi lời bầu Đức

Sáng nay (31/3), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức cuộc họp trực tuyến với đại diện các CLB để tìm ra phương án tối ưu đưa V-League 2020 trở lại thi đấu khi được phép.

Cuộc họp trực tuyến của VPF

Hôm 25/3, VPF đã gửi đến các đội bóng tham dự V-League 2020 phương án dự kiến để giải đấu có thể diễn ra khi tình hình dịch Covid-19 ổn định và được cơ quan chức năng cho phép. Cùng với đó, đơn vị tổ chức giải còn phát đến các CLB phiếu lấy ý kiến về đề xuất V-League 2020 có thể được tổ chức tập trung ở 7 sân vận động ở miền Bắc.

Họp “giải cứu” V-League, HAGL không dám cãi lời bầu Đức - 1

Cuộc họp trực tuyến của VPF

Theo tổng hợp các phiếu lấy ý kiến đến hết ngày 28/3, có 6 đội bóng ủng hộ phương án tổ chức V-League tập trung của VPF kèm điều kiện thi đấu an toàn gồm SLNA, Quảng Ninh, Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB Viettel và Thanh Hóa. Các đội bóng được cho là không đồng ý với đề xuất của VPF có Nam Định, Bình Dương, Quảng Nam.

Đáng chú ý, ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL lên tiếng phản đối việc VFF và VPF tổ chức họp lên phương án tổ chức V-League vào thời điểm cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19. Bầu Đức còn khẳng định cấm đại diện HAGL tham gia cuộc họp trực tuyến VFF và VPF tổ chức sáng 31/3. Theo ghi nhận, cuộc họp trực tuyến của VFF và VPF sáng 31/3 chỉ có sự góp mặt của 13/14 CLB thi đấu tại V-League 2020, khi lãnh đạo đội chủ sân Pleiku không thể “cãi” lời bầu Đức.

Họp “giải cứu” V-League, HAGL không dám cãi lời bầu Đức - 2

Đại diện của CLB HAGL vắng mặt trong buổi họp trực tuyến này

Tham dự cuộc họp kể trên có đại diện VFF là Tổng thư ký Lê Hoài Anh, trong khi đó ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPF là người điều hành cuộc họp. Cuộc họp trực tuyến giữa VFF, VPF và đại diện các CLB dự V-League kéo dài đến gần 12h trưa 31/3 và theo thông tin từ ông Trần Anh Tú, ngoài các CLB Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam thì có thêm Đà Nẵng không nhất trí với phương án mà VPF đưa ra.

Ông Tú nói: “Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của các CLB, tổng hợp và gửi lên VFF, Tổng cục TDTT. Tất cả thống nhất chờ tình hình Covid-19 ổn mới trở lại thi đấu. Giải đang hoãn nhưng chúng tôi cần phải thống nhất các phương án để sau này nếu có thể tiến hành thực hiện. Phương án tập trung cách ly thi đấu đang được ủng hộ nhất. Tuy nhiên, các đội bóng cũng đưa ra ý kiến và bàn luận chứ không gay gắt gì".

Họp “giải cứu” V-League, HAGL không dám cãi lời bầu Đức - 3

Quang cảnh tại trụ sở VPF

"Tất cả các giải lớn trên thế giới như Ngoại hạng Anh, Champions League, La Liga...đều hoãn. Nhưng họ cũng phải họp để chuẩn bị sẵn mọi phương án. Chúng ta không thể ngồi chờ mà không có động thái gì. Tôi cũng không hiểu sao bầu Đức phản đối. Sau này khi tình hình dịch ổn, V-League trở lại thì HAGL cũng phải theo số đông. Đây là công ty cổ phần, quyết định dựa trên số đông. Đương nhiên khó có thể đưa ra phương án nào hoàn mĩ, được tất cả chấp thuận. Ảnh hưởng của dịch nên đây chỉ là phương án thích ứng.”

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam đang ngày một phức tạp, VPF cho biết V-League 2020 có thể tiếp tục phải hoãn đến 1/5 mới có thể tính tiếp.

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

10 phút tập luyện: Cardio (Tim mạch) Các bài tập cardio sẽ giúp cho trái tim của chúng ta khỏe...
Bạn gái Quang Hải quấn quýt bên người yêu, bí mật chuyện tương lai Huỳnh Anh, bạn gái của Quang Hải, có những cử chỉ âu yếm và...
2 đặc nhiệm Mỹ đấu cao thủ MMA, bậc thầy địa chiến cũng bất lực Ngôi sao MMA đấu với 2 đặc nhiệm Mỹ, nhiều người đã tiên...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...