Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 19:50 PM (GMT+7)

Hợp tác với CLB Lyon, bóng đá TP HCM mơ “hồi sinh”

Chiều 10/9, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa CLB Lyon (Pháp) và Liên đoàn bóng đá TP HCM.

Trong 3 ngày vừa qua, 2 chuyên gia Lyon là ông Jean Francois, Giám đốc kỹ thuật học viện bóng đá (giảng viên các lớp HLV ở châu Âu) và ông Laurent Jérome, Giám đốc đối ngoại và phát triển CLB đã đến TP HCM. Trong những buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá TP HCM (HFF), đại diện đội bóng hàng đầu nước Pháp bước đầu đi tham quan cơ sở vật chất để có những đánh giá về tiềm năng phát triển bóng đá tại TP HCM.

Sáng nay (10/9), 2 chuyên gia kể trên đã có buổi làm việc với ông Hứa Ngọc Thuận – Phó chủ tịch UBND TP HCM để bàn bạc cụ thể, thống nhất những chương trình hợp tác ban đầu giữa 2 phía.

Đến chiều tối ngày 10/9, tại phòng họp sân vận động Thống Nhất đã chính thức diễn ra lễ ký kết phối hợp và phát triển bóng đá giữa TP HCM và CLB Lyon. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM cho hay: “2 chuyên gia của CLB Lyon vừa có 2 ngày đi khảo sát tiềm năng phát triển bóng đá của TP HCM, từ cơ sở vật chất cho đến công tác đào tạo trẻ.

Hợp tác với CLB Lyon, bóng đá TP HCM mơ “hồi sinh” - 1

Đại diện CLB Lyon (giữa) ký thỏa thuận hợp tác cùng lãnh đạo Sở Văn hóa & Thể thao TP HCM, cùng Liên đoàn bóng đá TP HCM chiều tối ngày 10/9

Bản thân tôi thật sự bất ngờ khi chính Lyon lại đưa ra lời đề nghị hợp tác chứ không phải là HFF. Ai cũng biết Lyon là đội bóng hàng đầu của nước Pháp nói riêng và châu Âu nói chung. Trước mắt, CLB Lyon sẽ hỗ trợ TP HCM trong công tác đào tạo trẻ.

Tiếp đến, đối tác này sẽ hỗ trợ đào tạo, nâng cao chất lượng HLV cho TP HCM. Thậm chí, trong tương lai, nhiều khả năng chúng tôi sẽ hợp tác xây dựng một học viện bóng đá. Trong cuộc họp sáng nay với UBND TP HCM, Phó chủ tịch Hứa Ngọc Thuận đã đồng ý phương án kể trên và UBND thành phố sẽ đầu tư tối đa để đưa bóng đá TP HCM trở lại với bóng đá đỉnh cao”.

Trong khi đó, ông Laurent Jérome cho biết: “CLB Lyon của chúng tôi nổi tiếng về đào tạo trẻ ở châu Âu. Chúng tôi đã bước đầu gặt hái được thành công khi hợp tác với một số quốc gia khác về đào tạo trẻ. Qua 2 ngày khảo sát, tôi thấy TP HCM rất có tiềm năng để phát triển bóng đá đỉnh cao. Với thỏa thuận hợp tác này, chúng tôi sẽ cử nhiều nhà chuyên môn sang hỗ trợ TP HCM trong thời gian tới”.

Đây thực sự là tín hiệu vui với nhiều người hâm mộ bóng đá TP HCM. Từ ngày những đội bóng danh tiếng như Cảng Sài Gòn, Công An TP HCM, Hải Quan…bị “khai tử”, bóng đá TP HCM hiện chỉ còn 1 đội bóng chơi ở giải hạng Nhất và không có đại diện nào ở V-League. Nhiều người kỳ vọng, với thỏa thuận hợp tác này, bóng đá TP HCM sẽ “hồi sinh” và trở thành địa phương có phong trào bóng đá mạnh nhất cả nước. 

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Hot-girl bóng chuyền: Đẹp mơn mởn, trong sáng như nữ thần Cô gái 19 tuổi chơi ở vị trí chủ công bóng chuyền sở hữu sắc...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...