Tháng 02, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 08:35 AM (GMT+7)

Hot-girl cờ vua Việt gây choáng thế giới: Kim Phụng đả bại 3 nam đại cao thủ

(Tin thể thao - Tin cờ vua) Nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng đang thi đấu rất hay ở giải cờ vua London Classic 2017.

Tiếp nối chuỗi phong độ ấn tượng, ở ván áp chót tối qua nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng (elo 2380) cầm quân trắng đã đánh đại kiện tướng người Pháp Jules Moussard (elo 2576) để tiếp tục giữ vị trí nhì bảng tại giải cờ vua London Classic 2017.

Hot-girl cờ vua Việt gây choáng thế giới: Kim Phụng đả bại 3 nam đại cao thủ - 1

Nữ kỳ thủ Kim Phụng (trái). Ảnh fb nhân vật

Với 4 ván thắng và 4 ván hòa, Kim Phụng đang có được 6,5 điểm và sẽ tiếp tục đua tranh ở vị trí giành huy chương cờ tiêu chuẩn. Trước đó Kim Phụng đã vượt qua 2 đại kiện tướng nam khác là Daniel Gormally (elo 2477) và Tamas Fodor (2496). Cả 3 thắng lợi này đều hết sức đáng nể bởi họ đều được đánh giá cao hơn kỳ thủ Việt Nam.

Ở ván 7, Kim Phụng cũng tạo nên bất ngờ tại khi cầm hòa thành công kỳ thủ mang quốc tịch Pháp - Jean-Pierre Le Roux, người hơn Kim Phụng tới 180 elo sau 9 nước cờ.

London Chess Classic là giải đấu danh giá trong làng cờ khi thu hút 10 kỳ thủ nam hàng đầu thế giới tranh tài. Ngoài ra Ban tổ chức còn có hệ mở rộng dành cho các thủ trên thế giới đăng ký tham gia không phân biệt nam hay nữ.

Võ Thị Kim Phụng tranh tài ở hệ mở rộng này, ở trận đấu cuối cùng vào tối nay Kim Phụng sẽ còn một trận chiến rất khó khăn nữa trước nam đại kiện tướng người Pháp, Sebastien Maze. Kỳ thủ này cũng có 6,5 điểm và có elo là 2614. Trong khi đó người đang dẫn đầu là Hrant Melkumyan (2633) với 7 điểm.

Kỳ thủ nữ số 2 Việt Nam cũng áp sát top 50 nữ (hiện đang đứng 82) và nhiều khả năng sẽ vươn lên trở thành kỳ thủ nữ số 1 Việt Nam. Sau cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ sẽ đấu tiếp cờ nhanh và cờ chớp phân theo các nhóm dựa trên hệ số elo.

Bảng xếp hạng sau 8 ván đấu:

Hot-girl cờ vua Việt gây choáng thế giới: Kim Phụng đả bại 3 nam đại cao thủ - 2

PL (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

"Vườn tình" ở Olympic mùa đông: Bí mật ngỡ ngàng về "chuyện ấy" Có rất nhiều bí kíp được các VĐV truyền tay nhau tại Olympic...
Nữ thần 15 tuổi Olympic mùa đông: "Đè" mỹ nhân, cứu cả "đoàn Nga" Nữ VĐV 15 tuổi giành HCV và phá luôn kỷ lục thế giới tại...
Vợ quá đẹp, nam VĐV bị xử tội: Đổ lỗi Olympic mùa đông có kẻ ghen tức Lấy được vợ quá đẹp, nam VĐV người Nga Alexander...
Người đẹp Sharapova dính doping, cả làng quần vợt bị “hành” Sau vụ Sharapova dính doping, Liên đoàn quần vợt quốc tế làm...