Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 08:35 AM (GMT+7)

Hot-girl cờ vua Việt gây choáng thế giới: Kim Phụng đả bại 3 nam đại cao thủ

(Tin thể thao - Tin cờ vua) Nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng đang thi đấu rất hay ở giải cờ vua London Classic 2017.

Tiếp nối chuỗi phong độ ấn tượng, ở ván áp chót tối qua nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng (elo 2380) cầm quân trắng đã đánh đại kiện tướng người Pháp Jules Moussard (elo 2576) để tiếp tục giữ vị trí nhì bảng tại giải cờ vua London Classic 2017.

Hot-girl cờ vua Việt gây choáng thế giới: Kim Phụng đả bại 3 nam đại cao thủ - 1

Nữ kỳ thủ Kim Phụng (trái). Ảnh fb nhân vật

Với 4 ván thắng và 4 ván hòa, Kim Phụng đang có được 6,5 điểm và sẽ tiếp tục đua tranh ở vị trí giành huy chương cờ tiêu chuẩn. Trước đó Kim Phụng đã vượt qua 2 đại kiện tướng nam khác là Daniel Gormally (elo 2477) và Tamas Fodor (2496). Cả 3 thắng lợi này đều hết sức đáng nể bởi họ đều được đánh giá cao hơn kỳ thủ Việt Nam.

Ở ván 7, Kim Phụng cũng tạo nên bất ngờ tại khi cầm hòa thành công kỳ thủ mang quốc tịch Pháp - Jean-Pierre Le Roux, người hơn Kim Phụng tới 180 elo sau 9 nước cờ.

London Chess Classic là giải đấu danh giá trong làng cờ khi thu hút 10 kỳ thủ nam hàng đầu thế giới tranh tài. Ngoài ra Ban tổ chức còn có hệ mở rộng dành cho các thủ trên thế giới đăng ký tham gia không phân biệt nam hay nữ.

Võ Thị Kim Phụng tranh tài ở hệ mở rộng này, ở trận đấu cuối cùng vào tối nay Kim Phụng sẽ còn một trận chiến rất khó khăn nữa trước nam đại kiện tướng người Pháp, Sebastien Maze. Kỳ thủ này cũng có 6,5 điểm và có elo là 2614. Trong khi đó người đang dẫn đầu là Hrant Melkumyan (2633) với 7 điểm.

Kỳ thủ nữ số 2 Việt Nam cũng áp sát top 50 nữ (hiện đang đứng 82) và nhiều khả năng sẽ vươn lên trở thành kỳ thủ nữ số 1 Việt Nam. Sau cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ sẽ đấu tiếp cờ nhanh và cờ chớp phân theo các nhóm dựa trên hệ số elo.

Bảng xếp hạng sau 8 ván đấu:

Hot-girl cờ vua Việt gây choáng thế giới: Kim Phụng đả bại 3 nam đại cao thủ - 2

PL (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...
Kinh điển Nadal – Djokovic: Báo chí thế giới “khóc” cho Rafa, tung hô Nole Trận bán kết Wimbledon kết thúc và rất nhiều mỹ từ được dành...
Đại chiến Wimbledon: Nadal bái phục Djokovic, bực mình với cái mái che Nadal không hài lòng với quyết định của BTC nhưng thừa nhận...
Anderson - Djokovic: Vinh quang cho người xứng đáng (Chung kết Wimbledon) (Chung kết Wimbledon) Tay vợt tấn công xuất sắc và bản lĩnh...