Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 10:06 AM (GMT+7)

Hot-girl dance sport Việt Nam đi vay tiền tạo “kỳ tích” châu Á lịch sử

(Tin thể thao) Một trong những tấm HCV ngỡ ngàng nhất của đoàn Việt Nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG) là của Trung Kiên - Hồng Anh ở nội dung salsa (dance sport).

Góp phần vào thành công của đoàn thể thao Việt Nam tại AIMAG 2017 là tấm HCV khá bất ngờ của Trung Kiên và Hồng Anh ở môn dance sport (khiêu vũ thể thao), nội dung nhảy salsa.

Được biết, đây là tấm HCV cấp châu lục môn dance sport lần đầu tiên của thể thao Việt Nam kể từ năm 2009. Dù chỉ đứng thứ hai ở vòng bán kết nhưng cặp đôi của Việt Nam đã thi đấu tuyệt vời ở vòng chung kết để đạt tổng điểm 32,250 qua đó mang về tấm HCV cho đoàn Việt Nam.

Hot-girl dance sport Việt Nam đi vay tiền tạo “kỳ tích” châu Á lịch sử - 1

Trung Kiên - Hồng Anh (trái) giành HCV salsa

Đáng chú ý giữa tất cả các với mái tóc cực kỳ nổi bật cô gái trẻ Phạm Hồng Anh đã cùng bạn nhảy Nguyễn Trung Kiên tạo dấu ấn cho dance sport Việt Nam. Được biết cả hai còn rất trẻ nhưng đã tập luyện cùng nhau được 7 năm và 3 năm qua được dẫn dắt bởi kiện tướng dance sport nổi tiếng Chí Anh.

Đã gắn bó với nhau khá lâu nhưng Trung Kiên và Hồng Anh thực tế mới bắt đầu tập thi đấu salsa được vỏn vẹn 2 tháng trước khi tham dự AIMAG. Hồng Anh cho biết rằng mái tóc chỉ để tạo nổi bật còn thành công phải đến từ sự khổ luyện.

Ở mặt chuyên môn, cô tiết lộ sự khác biệt của từng môn: "Tính chất điệu nhảy của salsa khác rất nhiều với những nội dung dance sport khác (nhanh hơn; kết nối giữa 2 người nam thường dùng tay trái dẫn nhưng ở salsa lại dùng cả 2 tay)."

“Trong quãng thời gian chuẩn bị, chúng tôi tập gần như không có ngày nghỉ. Việc tập luyện cũng khá vất vả bởi mỗi ngày tập liên tục với các HLV khác nhau và các bài tập khác nhau. Thậm chí đến gần trước ngày thi đấu vẫn phải đổi bài tập. Đến trước khi bước ra thi đấu dĩ nhiên là lo lắng không thể tránh khỏi”, hot-girl 19 tuổi chia sẻ.

Một khó khăn khác được chính Hồng Anh chia sẻ đó là chuyện kinh phí. Giống như nhiều môn thể thao khác tại Việt Nam, với nguồn tài trợ hạn hẹp, cô cùng bạn tập và HLV đã phải tự thân vận động đi vay mượn tiền cho quá trình tập luyện chuẩn bị: sinh hoạt, đi lại, thuê HLV ngoại.

Nhận xét về cô bạn tập trẻ tuổi, Trung Kiên nói đầy dí dỏm: “Ở Hồng Anh là những tố chất rất tốt, xét trong châu lục. Dù có thể hơi lười nhưng Hồng Anh lại rất thông minh và biết lắng nghe.”

Với tuổi đời còn rất trẻ, Hồng Anh cho biết sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để gặt hái thêm thành công sau AIMAG: “Chúng tôi vẫn chưa nghĩ đến những con đường riêng. Đây là môn thi đấu trường kỳ. Mình phải cố gắng từng ngày và chúng tôi nghĩ đây chưa phải mốc để dừng lại.”

Một số hình ảnh về Hồng Anh (Fb nhân vật):

Hot-girl dance sport Việt Nam đi vay tiền tạo “kỳ tích” châu Á lịch sử - 2

Hot-girl dance sport Việt Nam đi vay tiền tạo “kỳ tích” châu Á lịch sử - 3

Hot-girl dance sport Việt Nam đi vay tiền tạo “kỳ tích” châu Á lịch sử - 4

Hot-girl dance sport Việt Nam đi vay tiền tạo “kỳ tích” châu Á lịch sử - 5

Hot-girl dance sport Việt Nam đi vay tiền tạo “kỳ tích” châu Á lịch sử - 6

PL (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ võ sỹ đẹp như thiên thần: Cao thủ võ thuật có gương mặt hoa hậu Kyra Gracie là một trong những nữ võ sỹ có thân hình và...
VĐV Trung Quốc đang chạy giơ tay "làm bậy" người đẹp, bị tóm sống Khoảnh khác VĐV đang chạy vẫn tranh thủ "hái hoa" đã được...
Chi tiết MU - Wolves: Nỗ lực không thành (KT) MU đã không thành công trong việc tìm bàn nâng tỉ số và chấp...
Chi tiết West Ham – Chelsea: Bất lực vì siêu thủ môn (KT) Thủ môn Fabianski đã có một trận đấu quá hay khiến Chelsea...