Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 25/11/2019 00:10 AM (GMT+7)

Huyền thoại Thái Lan chê đội nhà dưới tầm Việt Nam, siêu HLV Nhật Bản lộ hạn chế

Daoyod Dara, tượng đài bóng đá Thái Lan, mới đây đã có những nhận xét về bóng đá Việt Nam.

Ông Daoyod năm nay 65 tuổi, từng là cầu thủ nổi tiếng của Thái Lan và nổi lên sau King's Cup 1979 khi ghi bàn duy nhất giúp "Voi chiến" đánh bại Hàn Quốc trong trận chung kết. Ông có 11 năm khoác áo đội tuyển quốc gia và đứng thứ 8 trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất Thái Lan với 28 bàn.

Huyền thoại Thái Lan chê đội nhà dưới tầm Việt Nam, siêu HLV Nhật Bản lộ hạn chế - 1

Cầu thủ Việt Nam được khen hơn tầm Thái Lan

Mới đây ông đã có cuộc phỏng vấn với trang Siamsport và đưa ra những nhận định tương đối khách quan về màn nhảy vọt về trình độ của bóng đá Việt Nam ở khu vực. “Việt Nam đã có rất nhiều tiến bộ. Các đội tuyển của họ được đi tập huấn châu Âu, trong khi chúng ta không có cơ hội. Việt Nam đã vượt chúng ta. Nói về kỹ năng giữa các cầu thủ, tôi thấy Việt Nam đã trên tầm Thái Lan”.

Bên cạnh đó, ông Dara đã có những nhận xét chi tiết về HLV Akira Nishino cùng những vấn đề tại ĐT Thái Lan. “ĐT Thái Lan đã có tiến bộ, nhưng mọi thứ vẫn chưa hoàn hảo. Kỹ năng của các cầu thủ đã ổn sẵn rồi. Ở Đông Nam Á, trình độ của chúng ta đã hơn đa số đội tuyển. Nishino là một HLV giỏi nhưng ông ấy vẫn chưa điều hành tốt nội bộ đội bóng và các mối quan hệ. Ông ấy cần thêm thời gian.

Nishino cần phải hiểu thêm về vị trí của từng cầu thủ, ai chơi tốt ở vị trí nào, có thể chơi ở vị trí nào. Việc được làm việc cùng nhau trên đội tuyển còn thiếu. Cầu thủ Thái Lan cần học tập kỷ luật của người Hàn Quốc, Nhật Bản. Chúng ta phải đoàn kết. Nếu không có kỷ luật tốt, chúng ta sẽ không thể cạnh tranh với các đội bóng khác”.

Mới đây, ông Nishino đã đồng ý gắn bó lâu dài với "Voi chiến" và đã đạt các điều khoản để gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với LĐBĐ Thái Lan. Nhiệm vụ của chiến lược gia người Nhật Bản là đưa Thái Lan tiến sâu tại vòng loại World Cup 2022 và vòng loại Asian Cup 2023.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Pumpanmuang muốn ĐT Thái Lan “có sự ổn định cả về ngắn hạn lẫn dài hạn”, đồng thời cho rằng HLV Nishino “có chung quan điểm”. LĐBĐ Thái Lan muốn nâng cao tiêu chuẩn để giúp bóng đá Thái Lan phát triển và ổn định hơn.

Huyền thoại Thái Lan chê đội nhà dưới tầm Việt Nam, siêu HLV Nhật Bản lộ hạn chế - 2
U22 Việt Nam tập ”bở hơi tai”: Văn Hậu, Trọng Hoàng luyện không chiến

Đội tuyển U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Manila (Philippines).

Bấm xem >>
Minh Đức

Tin đọc nhiều

Chiến binh Trọng Hoàng: Đôi chân rớm máu vẫn cày khỏe cùng U22 Việt Nam vào chung kết Nể phục tinh thần chiến đấu quả cảm của chiến binh Trọng...
Hà Đức Chinh nói gì về U22 Indonesia cực khỏe và nhanh ở chung kết SEA Games? Đức Chinh rực sáng với hat-trick giúp U22 Việt Nam vào chung...
Tuyệt tác Son Heung-Min hơn cả Messi: Solo từ vòng cấm sân nhà 1-chọi-9 Son Heung-Min có pha solo đẳng cấp trước khi hạ gục thủ...
Trực tiếp SEA Games 30, đoàn Việt Nam 9/12: Chờ "mưa Vàng" Ánh Viên và boxing Chờ Ánh Viên chạm mốc 8 HCV và boxing bùng nổ giành những...