Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 18/02/2014 13:07 PM (GMT+7)

Kết luận điều tra vụ Schumacher gặp nạn

Cơ quan điều tra đã công bố kết luận ban đầu về vụ tai nạn trượt tuyết của Michael Schumacher.

Các nhà điều tra tại Pháp đã bác bỏ bất kỳ dấu hiệu phạm tội nào xảy ra ở khu nghỉ mát trượt tuyết Alpine, nơi huyền thoại F1 Michael Schumacher gặp nạn. Theo công tố viên Patrick Quincy, không tìm thấy có sự vi phạm nào liên quan tới những nhà sản xuất thiết bị trượt tuyết hoặc trách nhiệm của ban điều hành khu nghỉ mát trong vụ tai nạn này.

Schumacher đã trải qua hai ca phẫu thuật tại bệnh viện Grenoble sau khi não của cựu tay đua người Đức bị tổn thương nghiêm trọng vì đập vào tảng đá. Ngày 30/1 vừa qua, sau một tháng kể từ tai nạn xảy ra, các bác sỹ đã giảm liều lượng thuốc an thần để cố gắng đưa Schumacher thoát khỏi tình trạng hôn mê nhưng chưa có hiệu quả.

Kết luận điều tra vụ Schumacher gặp nạn - 1

Dường như vụ tai nạn của Michael Schumacher chỉ là một chuyện rủi ro đáng tiếc

Phía cơ quan điều tra đã xem xét trách nhiệm của bên thứ 3 trong vụ tai nạn này, cũng như xem xét liệu Schumacher có trượt tuyết ở bên ngoài giới hạn cho phép hay không. “Biển báo, mốc xác định giới hạn đều phù hợp theo tiểu chuẩn của nước Pháp,” ông Quincy cho biết thêm.

Theo như mô tả thì Schumacher đã trượt tuyết với tốc độ tương đương với những vận động viên có trình độ tốt khi thực hiện động tác bay lên không khoảng hơn 10m, trước khi rơi xuống và đập đầu vào đá. Ngay cả sai sót từ nơi cho Schumacher thuê ván trượt cũng được loại bỏ.

Các chuyên gia từ học viện trượt tuyết ENSA cũng thực hiện việc mô phỏng quá trình trượt tuyết của Schumacher nhờ các thiết bị gần giống. Và theo như camera đặt trên mũ bảo hiểm ghi lại không thấy có lỗi nào phát sinh. Và kết luận ban đầu của vụ việc này là một tai nạn do Schumacher mất kiểm soát khi trượt tuyết dẫn tới chuyện đáng tiếc này.

Trần Vũ (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

U19 Việt Nam nản chí khi thua sớm 2 bàn, đáng lẽ thua 0-6 HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng U19 Việt Nam thua kém toàn diện...
NHA trước vòng 10: Chờ cuộc soán ngôi Man City Vòng 10 giải Ngoại hạng hứa hẹn nhiều biến động ở các vị trí...
Mourinho - MU: Thêm 2 tỷ bảng, loại Ibra, dùng Rooney Mourinho cần thêm thật nhiều tiền để có thể đưa MU trở lại...
Đả bại Man City, Mourinho cúi đầu xin lỗi fan MU "Người đặc biệt" đã có hành động khiến CĐV MU ấm lòng sau khi...