Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 17/01/2015 07:23 AM (GMT+7)

Khai mạc Cúp châu Phi: Tìm vua ở 'lục địa đen'

Giải bóng đá vô địch châu Phi lần thứ 30 sẽ diễn ra từ ngày 17-1 đến 8-2 tại Guinea Xích đạo với sự tham dự của 16 đội tuyển chia làm bốn bảng sau:

Bảng A: Guinea Xích đạo, Burkina Faso, Gabon, Congo

Đây được xem là bảng nhẹ vì không có đội nào đã dự World Cup 2014 trong lúc nước chủ nhà Guinea Xích đạo không phải là đội mạnh (giờ chót được chọn thay thế Morocco từ chối đăng cai vì sợ dịch Ebola và bị LĐBĐ châu Phi kỷ luật).

Bảng B: Zambia, Tunisia, Cộng hòa Congo, Cape Verde

Đây là bảng khá nặng dù không có đội đoạt vé World Cup song có sự hiện diện của hai nhà cựu vô địch là Zambia (2012) và Tunisia (2004). Zambia đứng thứ 50 bảng xếp hạng FIFA, còn xếp hạng 22.

Khai mạc Cúp châu Phi: Tìm vua ở 'lục địa đen' - 1

Chủ nhà Guinea Xích đạo nằm ở bảng A cùng Burkina Faso, Gabon và Congo

Bảng C: Ghana, Algeria, Nam Phi, Senegal

Đây là bảng “tử thần” với hai đội dự World Cup mới đây là Ghana và Algeria. Ghana mang biệt danh “Những ngôi sao đen” đã bốn lần lên ngôi (lần gần nhất là năm 1982) đang xếp hạng 37 FIFA. Còn Algeria xếp hạng 18 FIFA cao nhất hiện nay và cũng được xem là ứng viên vô địch nặng ký.

Bên cạnh đó còn Nam Phi vô địch năm 1996, đang xếp hạng 52 FIFA. Riêng Senegal chỉ một lần vào chung kết 2002 thua Cameroon. Đội đang được HLV Giresse, một tượng dài của đội Pháp thời M. Platini chỉ đạo.

Bảng D: Cameroon, Bờ Biển Ngà, Mali, Guinea

Bảng này khá nhẹ và được dự báo là hai đội mạnh mới dự World Cup là Cameroon và Bờ Biển Ngà sẽ chia nhau hai ngôi nhất và nhì bảng.

Theo Huy Khánh (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...
Quảng Nam - HAGL: Solo xuất thần "mở khóa", 4 phút 2 đòn chí tử Trận đấu được định đoạt sau 2 bàn thắng ở những phút cuối...
Ronaldo tỏa sáng, Juventus vô địch Serie A sớm 5 vòng: CR7 lộ tương lai Ronaldo giúp Juventus là đội vô địch quốc gia sớm nhất ở 5...
Nâng tạ 107kg quá sức: Nữ VĐV dính chấn thương đáng sợ Nữ VĐV cử tạ Ketchanke gặp tai nạn kinh hoàng khi thực hiện...