Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 06:53 AM (GMT+7)

Khi bầu Đức bị ‘nuốt lời’…

Mấy ngày qua, ông Đoàn Nguyên Đức liên tục phản ứng HLV Miura về cách dùng người và chọn lối chơi cho đội tuyển Việt Nam sau trận thắng 2-1 trên sân Đài Loan ở vòng loại World Cup 2018.

Bầu Đức cho biết mình lên tiếng với tư cách của người yêu bóng đá Việt Nam và muốn các đội tuyển tốt lên dù ông khẳng định sẽ mang việc đề nghị sa thải đặt lên bàn cuộc họp Thường trực VFF gần nhất.

Bầu Đức với cá tính thẳng như ruột ngựa của mình đã không ngần ngại tiết lộ sở dĩ ông nói một cách mạnh mẽ như vậy là do HLV Miura làm sai nghị quyết của VFF.

Theo đó, chiến lược của VFF hai tháng trước khi đặt bút ký hợp đồng với HLV Miura là tập trung đầu tư cho lứa cầu thủ Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG chơi ở SEA Games 26 (đã diễn ra hồi tháng 6-2015) làm bệ phóng săn vàng SEA Games 27 hai năm nữa.

Khi bầu Đức bị ‘nuốt lời’… - 1

Bầu Đức kiên quyết muốn sa thải HLV Miura 

Đấy cũng là lời hứa hẹn của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và nhiều lần ông đã bày tỏ mong muốn như thế, sau khi ông được bầu Đức hậu thuẫn lên vị trí đứng đầu VFF. Thậm chí vì quá sung sướng với chiến lược bồi dưỡng và nâng cấp lứa cầu thủ trẻ của mình ở trên tuyển, bầu Đức còn hào hứng đánh cược nếu năm 2017 mà đội U-23 Việt Nam không đoạt chức vô địch thì cứ gọi ông là Đức “nổ”.

Thế rồi mọi sự đều quay ngoắt 180 độ khi HLV Miura được LĐBĐ Nhật tiến cử cho VFF. Lời hứa ngày nào của ông chủ tịch VFF với cấp phó Đoàn Nguyên Đức nhanh chóng thoảng gió bay vì HLV Miura đã được giao toàn quyền tự quyết trên đội tuyển.

Những lần đầu tiên tuyển quân, cầu thủ của “lò” Arsenal JMG từng chiếm áp đảo với chín suất nhưng sau đó bị loại dần và cho đến SEA Games 26 chỉ còn ba vị trí. Ở lần tập trung cho đội tuyển quốc gia đá với Đài Loan, lính ruột của bầu Đức không còn ai, bởi trung vệ Tiến Dũng khoác áo HA Gia Lai lại là cầu thủ mượn của Viettel.

Chính vì bị những người gần gũi với mình “nuốt lời” và không thực hiện đúng với nghị quyết đã ban hành, đặc biệt sau khi xem trận tuyển Việt Nam thắng nhọc Đài Loan, bầu Đức như tức nước vỡ bờ. Ông nhấn mạnh nếu HLV Miura còn dẫn dắt các đội tuyển thì bóng đá Việt Nam không thể phát triển.

Rõ ràng ngôi nhà VFF đang ở trạng thái không bình yên khi những người bạn chung xuồng không cùng chèo về một hướng và đầy rẫy toan tính, nghi kỵ lẫn nhau.

Theo GIA HUY (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Hot-girl bóng chuyền: Đẹp mơn mởn, trong sáng như nữ thần Cô gái 19 tuổi chơi ở vị trí chủ công bóng chuyền sở hữu sắc...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...