Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/10/2019 23:59 PM (GMT+7)

Khi đối thủ lớn nhất SEA Games 30 không phải là Thái Lan

Sự kiện: Bóng đá SEA Games

Toan tính của chủ nhà Philippines, sự “nóng, lạnh” từ quả bóng và lá thăm đã đẩy hàng loạt đội bóng “lớn” dồn vào bảng B SEA Games 30.

Việc lá thăm đưa sáu đội Thái Lan (vô địch SEA Games 29), Indonesia (hạng ba SEA Games 29), Việt Nam cùng với Lào, Singapore, Brunei vào cùng một bảng B phải thi đấu với mật độ dày hơn và cạnh tranh khốc liệt hơn so với bảng A có chủ nhà (chỉ có năm đội) không nằm ngoài dự đoán của nhiều giới chuyên môn hiểu về sân chơi SEA Games.

Khi đối thủ lớn nhất SEA Games 30 không phải là Thái Lan - 1

SEA Games 30 sẽ rất khó lường với bóng đá Việt Nam

Kết quả bốc thăm này thực tế là rất “ác” khi chủ nhà Philippines sẽ ung dung tính đường vào bán kết rồi nhìn nhiều đội mạnh tiêu diệt nhau ở bảng B với mật độ dày hai ngày một trận. Với U-22+2 Việt Nam thì muốn vô địch phải vượt qua tất cả đối thủ nhưng rõ ràng con đường đấy rất khó khăn. Và khó thì sẽ phải chờ cách hóa giải của HLV Park Hang-seo. Khó khăn đó là gì?

Bảng B có sáu đội so với bảng A năm đội nhưng bảng A có chủ nhà Philippines lại đá trước vào ngày đầu (25-11). Như thế mỗi đội bảng A đá bốn trận vòng bảng, trong khi đó bảng B mỗi đội thi đấu năm trận vòng bảng. Đã thế lại đá muộn hơn một ngày (26-11), tức năm trận trong vòng chín ngày.

Vì thế hai đội ở bảng B giành quyền vào bán kết sẽ chỉ được nghỉ ngơi một ngày và nếu giành quyền vào chung kết cũng chỉ nghỉ tiếp một ngày. Điều này có nghĩa nếu U-22+2 Việt Nam vào chơi chung kết sẽ phải đá bảy trận trong 13 ngày. Đây quả là cơn “ác mộng” của những người làm chuyên môn, vì quỹ thời gian như thế cực khó cho các cầu thủ hồi phục tốt.

Lịch đấu dày, đá nhiều trận mà chỉ được đăng ký 20 cầu thủ (thay vì 23 như các giải khác) quả là một chặng đường thử thách nghiệt ngã về sức bền. Những giải Đông Nam Á gần đây, khi mỗi bảng đấu có sáu đội và đá cách nhật thì các đội trẻ Việt Nam luôn hụt hơi ở những trận đấu cuối. Hy vọng lần này ông Park sẽ có những bước đi tốt hơn để cầu thủ mình giữ được thể lực đến cuối giải.

Đối thủ lớn nhất của U-22+2 Việt Nam chưa hẳn là đương kim vô địch Thái Lan hay đội hạng ba Indonesia, đội hạng nhì Malaysia, Myanmar mà còn chính lịch đấu dày đặc bào mòn thể lực các cầu thủ.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá SEA Games 30

+ Bóng đá nam:

Bảng A: Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Đông Timor.

Bảng B: Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Singapore, Brunei, Lào.

+ Bóng đá nữ:

Bảng A: Philippines, Myanmar, Malaysia.

Bảng B: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia. 

Theo Tấn Phước (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Hot girl wushu Việt khoe sắc tại sàn đấu SEA Games Ngoài tài năng, các VĐV wushu nữ Việt Nam còn tỏ ra nổi bật...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Ông bầu Hùng “bói cá”: “Dị nhân” bóng đá Hải Phòng Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng từng cắm sổ đỏ ứng...