Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 22:55 PM (GMT+7)

Khi ông Miura lo chấn thương

Hôm qua (11-5), ông thầy người Nhật đã cho hai đội tuyển quốc gia nghỉ tập để vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Cặp tiền đạo “trong mơ” Công Vinh-Công Phượng vẫn bí ẩn

Vấn đề của các ĐTVN: Chạy đua với thời gian

ĐT nữ VN thất bại ở giải ĐNÁ 2015: Bước chững buổi giao thời

U23 Việt Nam: Đá “máu lửa”, Hoàng Thịnh đón nỗi buồn riêng

Ông Miura sợ nguy cơ chấn thương tiềm ẩn sẽ làm hao tổn lực lượng, sau khi trả về hai cầu thủ U-23 bị đau là Văn Long và Hoàng Thịnh. Còn lại một số cầu thủ khác gồm Huỳnh Tấn Tài, Phúc Tịnh, Huy Hùng, Hoàng Lâm chưa thể tập chung với đồng đội.

Trên đội tuyển quốc gia có Thành Lương và hậu vệ Xuân Thành chia tay vì chấn thương, buộc ông Miura phải bổ sung Quang Hải và trong các trận đá tập phải đưa thủ môn lên chơi cho đủ đội hình.

Khi ông Miura lo chấn thương - 1

Hoàng Thịnh bị chấn thương khá nặng trong trận giao hữu với U23 Hàn Quốc

Vấn nạn chấn thương trên tuyển là điều không mới dưới thời Miura và giới chuyên môn từng đặt ra câu hỏi lỗi tại giáo án huấn luyện hay tại cầu thủ? Có người bị chấn thương từ trước khi lên tuyển và cũng có người do tập luyện quá tải hoặc thi đấu quá máu lửa dẫn đến gãy xương sườn như Hoàng Thịnh.

Bây giờ thì mới chỉ sau hai trận đá tập, cả hai đội tuyển đều gặp nhiều chấn thương bất đắc dĩ khiến ông Miura hốt hoảng cho khám sức khỏe và gia giảm khối lượng tập luyện.

Cầu thủ dưới triều đại Miura luôn phải ý thức chơi hơn sức mình ở mỗi lần ra sân, bất kể tập luyện hay thi đấu. Đấy cũng là một trong những nguyên nhân khiến họ lâm vào tình huống bất lợi giữa cách ứng xử sao cho khỏi chấn thương mà vẫn giữ được sự máu lửa.

Ví như ở trận đá với U-23 Hàn Quốc, có bốn lần thay người của ông Miura đều rơi vào các cầu thủ bị chấn thương vì vào bóng quá quyết liệt hoặc va chạm ở thế kèo dưới. Sự hăng say muốn thể hiện mình còn diễn ra ngay trong buổi đấu tập nội bộ giữa hai đội tuyển lớn và nhỏ, nhiều cầu thủ không ngần ngại đá hết chân để lấy điểm trong mắt thầy và “lấy số” với đồng nghiệp.

Không phải cầu thủ nào cũng giữ được cái đầu lạnh để phân biệt rõ những nguy cơ chấn thương và giữ lửa tinh thần trong mỗi cuộc chơi giúp ông Miura đỡ hồi hộp giữ đội hình mạnh nhất cho các mặt trận.

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...