Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 19/04/2014 12:00 PM (GMT+7)

Khổ thân ông trưởng giải

Chuyên gia Tanaka Koji chỉ mới có bốn vòng chính thức trở thành trưởng giải V-League đã gặp quá nhiều sự cố khiến ông cũng khó xử…

Ngày các đội bóng họp khẩn bàn về phương án thi đấu do V. Ninh Bình bỏ cuộc, ông Koji có tham gia và cảm giác rất tiếc khi có một CLB dính tiêu cực nhưng đấy cũng là một cơ hội cho bóng đá Việt Nam làm sạch. Thực tế thì V. Ninh Bình mới chỉ dính dáng đến AFC Cup mà chưa có bất cứ kết luận nào họ làm độ tại V-League. Điều này có nghĩa là V. Ninh Bình vẫn còn đủ quân và nhiệt tình chơi tiếp AFC Cup nhưng lại xin bỏ giải V-League là nhận ngay sự chấp thuận rất nhanh của VFF.

Khổ thân ông trưởng giải - 1

Trưởng ban tổ chức V-League Koji (phải) và Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng trong ngày ra mắt. Ảnh: XUÂN HUY

Vai trò của ông trưởng giải Koji trong vụ này thật mờ nhạt hoặc có thể ông bị đặt đâu ngồi đấy mà không thể góp ý hay có cách xử lý khác. Ví như khi bầu Trường báo cáo sự việc cầu thủ V. Ninh Bình làm độ tại AFC Cup, ông Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng rất ủng hộ làm mạnh và ủng hộ luôn cả việc CLB bỏ giải. Thậm chí ông Dũng còn trấn an bầu Trường rằng sẽ cân nhắc phạt V. Ninh Bình nhẹ hơn XMXT Sài Gòn năm ngoái từng bỏ giải vì đây là trường hợp bất khả kháng.

Đấy chỉ là một cách chia sẻ của cá nhân ông chủ tịch bởi nếu đã là trường hợp bất khả kháng thì V. Ninh Bình đâu cần phải chơi ở AFC Cup - giải đấu mà họ bị phát hiện có tiêu cực mà quyết bỏ V-League. Điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến giải, ngoài việc hủy kết quả các trận đấu của V. Ninh Bình còn gây ra nhiều tốn kém cho những CLB khác. Nếu đã chấp nhận cuộc chơi thì tất cả phải tuân thủ luật và ngay ở Điều 69 Quy định kỷ luật về bỏ trận đấu, giải đấu đã nêu rõ mức chế tài chứ không thể đội này bỏ giải xử nặng, đội khác xử nhẹ.

Bây giờ thì giới chuyên môn lại thấy khổ thân ông trưởng giải người Nhật trong những quyết định có tính bước ngoặt ở V-League, ông Koji không lên tiếng hoặc không có tiếng nói quyết định. Còn nhớ có lần nghe tin nhiều cầu thủ ở V-League đá bạo lực quá, chủ tịch VFF chỉ cần một cuộc điện thoại là ngay lập tức Ban Kỷ luật VFF xử đẹp, kể cả phạt nguội.

Lần này đến sự cố V. Ninh Bình, có thể thấy ông Koji rất kín tiếng như người ngoài cuộc. Như việc ông Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn luôn mong V-League 2015 phải có đủ 14 đội cho đúng định hướng mà bất chấp một nghịch lý cái nền từ giải hạng nhất rất mong manh với chỉ tám đội bóng, còn hạng nhì chẳng khác giải phong trào.

Có cần thiết phải cho nhiều đội lên V-League khi họ chưa sẵn sàng cả tiền bạc lẫn nhân lực trong lúc ông trưởng giải vẫn mãi lặng lẽ với ý thức nâng cấp chuyên nghiệp kiểu J-League.

Chuyên gia Koji có thể cần thêm nhiều thời gian và nhiều hơn nữa sự cộng tác thiện chí của các nhà tổ chức chứ không cần họ đưa ông về làm cảnh.

Theo Công Tuấn (plo.vn)

Tin đọc nhiều

Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
Real Madrid choáng váng: Thêm 1 huyền thoại ra đi vì Covid-19 Real đón thêm cú sốc khi một huyền thoại nữa tử vong...
"Thánh Muay Thái" bị đánh bầm dập ở Trung Quốc: Ai "vuốt râu hùm"? Trong sự nghiệp lẫy lừng, "Thánh Muay Thái" chưa bao giờ thua...
Cao thủ võ thuật U80 khiến đối thủ to gấp đôi ngã như “điện giật” Cao thủ võ thuật U80 khiến đối thủ cao lớn ngã xõng xoài ra...