Tháng 11, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 01/01/2013 09:34 AM (GMT+7)

Khó tìm “Quả bóng vàng VN 2012”

Không ít nhà chuyên môn lẫn cầu thủ đã cho rằng thật khó tìm ra người chiến thắng ở giải nam sau khi chứng kiến một năm thất bại của bóng đá VN.

Kể từ năm 1995, danh hiệu “Quả bóng vàng VN” - do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức - là giải thưởng uy tín khi có sự tham gia bầu chọn của các HLV, nhà chuyên môn và giới truyền thông khắp cả nước. Nhưng trong 17 lần tổ chức vừa qua, chưa bao giờ những nhà tổ chức và người tham gia bầu chọn lại cảm thấy khó nghĩ như năm nay khi không thể tìm ra gương mặt nào xuất sắc ở giải nam để bầu chọn.

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh cho rằng nếu ban tổ chức (BTC) không sợ mất truyền thống thì nên bỏ cuộc bầu chọn Quả bóng vàng VN 2012 ở nam hoặc chỉ trao quả bóng bạc hoặc đồng do không có cầu thủ nào xứng đáng nhận danh hiệu quả bóng vàng. Ông nói: “Cầu thủ được bầu phải được người hâm mộ ủng hộ. Nhưng tôi thấy không có ai xuất sắc trong năm 2012 nên không biết có thể bỏ phiếu bầu cho ai”.

Ông Vinh chia sẻ nếu đội tuyển VN đá tốt ở AFF Suzuki Cup 2012 thì sẽ dễ dàng cho các nhà bầu chọn. Chẳng hạn Thành Lương là cầu thủ nhận được nhiều cảm tình từ mọi người. Nhưng ở AFF Suzuki Cup 2012, anh không còn là chính mình nên làm sao có thể được bầu chọn. Vì thế, ông Vinh nói rằng nên dành giải thưởng ở nam dồn sang nữ vì các cô gái VN xứng đáng hơn khi đăng quang ở Giải Đông Nam Á 2012 trên sân Thống Nhất.

Khó tìm “Quả bóng vàng VN 2012” - 1

Đãi cát tìm vàng để tìm ra chủ nhân xứng đáng cho danh hiệu QBV Việt Nam 2012

Cựu cầu thủ từng ba lần giành “Quả bóng vàng VN” Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) cũng có quan điểm tương tự khi cho rằng bầu chọn cho Quả bóng vàng 2012 là cực khó do không có cầu thủ nào xứng đáng. Anh nói: “Tôi thấy không ai xứng đáng để bầu quả bóng vàng. Nếu có bầu thì chỉ có cách chọn “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2012”. Nhưng làm thế sẽ mất đi ý nghĩa của danh hiệu cao quý này khi tôn vinh cầu thủ chơi xuất sắc ở cả CLB lẫn đội tuyển. Trước đây khi tôi còn thi đấu, có năm BTC cũng định hủy trao “Quả bóng vàng VN” vì không có ai xuất sắc. Năm nay nên chăng chúng ta cũng làm thế. Nếu BTC vẫn quyết trao Quả bóng vàng 2012 dành cho nam, tôi sẽ bỏ phiếu trắng”.

Các cầu thủ cũng bày tỏ sự phân vân nếu như cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2012 ở nam vẫn được diễn ra. Thủ môn Dương Hồng Sơn - Quả bóng vàng VN 2008 - nói anh và các đồng nghiệp không có ai chơi nổi bật trong năm 2012. Anh nói thêm: “Nếu BTC bỏ giải thưởng dành cho nam thì cũng mất hay bởi các cầu thủ trong năm qua đều cố gắng thi đấu tốt để có thể giành được danh hiệu này. Nhưng nếu vẫn tiếp tục bầu chọn thì sẽ không có ý nghĩa do cầu thủ đoạt giải không trọn niềm vui vì cảm thấy mình chưa thành công trong màu áo đội tuyển”.

Tiền vệ Minh Phương - Quả bóng vàng VN 2010 - cũng cho rằng đây là năm rất khó bầu chọn do không có ai nổi bật. Do đó, quyết định có trao “Quả bóng vàng 2012” hay không thuộc quyền của BTC.

Theo Nguyên Khôi (Tuổi trẻ)

Tin đọc nhiều

Jack Nicklaus: Huyền thoại của mọi huyền thoại Không có một cái tên nào vĩ đại hơn Jack Nicklaus trong môn...
Chuyên gia mong ĐT Việt Nam tỉnh lại chuẩn bị cho những trận tới Các chuyên gia bóng đá Việt Nam đã có những nhận xét rất sắc...
ĐT Việt Nam bị tước oan bàn thắng: HLV Park Hang Seo nói gì về trọng tài? HLV Park Hang Seo nói về tình huống Văn Toàn mất oan bàn...
ĐT Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết hay chung kết AFF Cup? Câu hỏi cuộc so tài Việt Nam - Thái Lan diễn ra tại bán kết...