Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 22:55 PM (GMT+7)

Không túng vẫn làm liều

Chín cầu thủ V. Ninh Bình và sáu cầu thủ Đồng Nai bán mình ở những trận làm độ chỉ vài chục triệu đồng sẽ phải trả giá rất đắt. Chắc chắn họ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, chịu đựng sự phán xét của xã hội lẫn sự dằn vặt lương tâm.

Có một câu hỏi ám ảnh sau những vụ án cầu thủ bán rẻ danh dự của mình là tại sao họ không đến nỗi túng quẫn mà vẫn phạm tội dù có quá nhiều bài học nhãn tiền?

Từng có lý giải là đời cầu thủ ngắn chỉ trên dưới chục năm nên họ phải ráo riết kiếm tiền lo cuộc sống không bóng đá (!?). Đấy là một sự ngụy biện bởi bóng đá đang đem đến cho họ tiền bạc cao hơn nhiều so với mức sống chung của xã hội.

Mỗi tháng một cầu thủ nhận lương không dưới 20 triệu đồng và một lần chuyển nhượng đã nhận ít nhất vài trăm triệu cho đến vài tỉ đồng. Đấy là chưa kể gia đình của nhiều cầu thủ còn rất khá giả và bản thân họ có một cuộc sống phong lưu, sành điệu.

Không túng vẫn làm liều - 1

Ân hận cũng không kịp

Thế thì tại sao cầu thủ bán độ?

Có một chi tiết nhỏ trong vụ cầu thủ Đồng Nai dàn xếp kết quả trận gặp Than Quảng Ninh mà HLV Trần Bình Sự nhắc đến là tính chất trận đấu không còn quan trọng vì cả hai đội đã đủ điểm trụ hạng. Khả năng và chỉ tiêu của Đồng Nai cũng không cao nên không thể lên tốp trên thì việc họ chơi cho ra tổng tỉ số trên ba bàn là không khó.

Ngay cả tâm lý của ban huấn luyện lẫn sự toan tính của họ cho từng trận cũng có xác định trận này sẽ chơi ra sao hoặc trận khác có thể lấy điểm hay không, nhất là giai đoạn cuối mùa dễ gây ra cho cầu thủ một nhận thức buông bỏ.

Thứ nữa là tình trạng cá cược bóng đá tại Việt Nam dù cấm nhưng lại rất phổ biến và ở đâu, chỗ nào cũng chơi được trong khi cầu thủ lại có bửu bối vừa đánh vừa đá thì kiểu gì không ăn chắc.

Cuối cùng vẫn là ý thức của các cầu thủ từ bé đến lớn chỉ được dạy đá bóng chứ không được dạy làm người trước khi làm cầu thủ nên biết là tội mà cứ cắm đầu vào làm.

Theo Công Tuấn (plo.vn)

Tin đọc nhiều

Vệ sỹ Tổng thống Putin: Cao thủ judo - boxing, đấm bất tỉnh siêu điệp viên Cân vệ siêu hạng của Tổng thống Putin từ một người công nhân...
Võ Trung Quốc "lên tiên": "Đệ nhất Thái Cực" đo ván nhà vô địch Muay Thái Võ truyền thống Trung Quốc được dịp "nở mày nở mặt" khi võ sỹ...
Sharapova - Garcia: Ngược dòng đẳng cấp (Vòng 1 Stuttgart Open) Sharapova đối đầu tay vợt hạng 7 thế giới Caroline Garcia ở...
Nóng: Huỳnh Tuấn Kiệt trở lại, dùng "võ điện giật" 8 người đổ như chuối Sau thời gian "im hơi lặng tiếng" võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã trở...