Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 21/11/2018 00:01 AM (GMT+7)

Kịch bản “đau tim” AFF Cup: Việt Nam 7 điểm/3 trận liệu có bị loại?

Hòa tiếc nuối Myanmar, ĐT Việt Nam vẫn đang xếp thứ hai bảng A AFF Cup 2018. Ở lượt trận cuối cùng, nguy cơ nào với “Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo?

Diễn biến trận đấu Myanmar - Việt Nam (Bản quyền Next Media, phát sóng trên VTC)

ĐT Việt Nam có rất nhiều cơ hội để “kết liễu” Myanmar ngay trên đất khách. Mặc dù vậy, các cơ hội cứ lần lượt bị Anh Đức, Công Phương, Văn Đức hay Quảng Hải bỏ lỡ đáng tiếc. Tan trận, Việt Nam và Myanmar hòa nhau với tỷ số 0-0.

Kịch bản “đau tim” AFF Cup: Việt Nam 7 điểm/3 trận liệu có bị loại? - 1

ĐT Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại

Với 7 điểm sau 3 trận, ĐT Việt Nam đang xếp thứ hai bảng A, có cùng hiệu số +5 như đội đầu bảng Myanmar nhưng thua kém về chỉ số bàn thắng. Cánh cửa để thầy trò HLV Park Hang Seo đi tiếp là rất lớn. Ở lượt trận cuối cùng tại Hàng Đẫy, chỉ cần hòa hoặc thắng đội đã chắc chắn bị loại là Campuchia với bất kỳ tỷ số nào, ĐT Việt Nam cũng đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả của cặp Malaysia - Myanmar.

ĐT Việt Nam sẽ giành ngôi đầu bảng nếu như thắng Campuchia, còn Myanmar không thắng Malaysia. Ngay cả khi Việt Nam và Myanmar cùng thắng, thì cơ hội để “Những ngôi sao vàng” giành ngôi đầu bảng vẫn cao hơn. Khi đó, Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo ra một cơn mưa bàn thắng vào lưới đối thủ để kết thúc vòng bảng với hiệu số tốt hơn.

Về cơ bản, ở lượt trận cuối cùng tiếp Campuchia trên sân nhà, chỉ cần không thua Campuchia (từ hòa đến thắng), ĐT Việt Nam vẫn sẽ chắc chắn ghi danh vào bán kết AFF Cup 2018. Dù vậy, ngay cả khi hòa Myanmar như mục tiêu ban đầu đã đề ra, thì ĐT Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại. Vậy “Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo có thể bị loại trong trường hợp nào?

1. Ở lượt trận cuối cùng, nếu Việt Nam thua Campuchia còn Myanmar và Malaysia hòa nhau, thì khi đó Việt Nam phải đọ hiệu số với Malaysia, bởi trong trường hợp này 2 đội sẽ có cùng 7 điểm. Hiện hiệu số của Việt Nam là +5, của Malaysia là +1. Nếu Việt Nam thua đậm Campuchia tới 5 bàn, khi đó “Những ngôi sao vàng” sẽ bị loại. Dĩ nhiên, đây dường như là một kịch bản không tưởng!

2. Ở lượt trận cuối cùng, nếu ĐT Việt Nam thua Campuchia, còn Malaysia đánh bại Myanmar, thì Việt Nam sẽ phải so hiệu số với Myanmar để biết đội nào đi tiếp. Một lần nữa hai đội phải sử dụng hiệu số để so chỉ số phụ, bởi Việt Nam và Myanmar khi đó có cùng 7 điểm. Do Việt Nam đang thua thiệt so với Myanmar về chỉ số bàn thắng, nên hai đội thua cùng tỷ số, Việt Nam sẽ bị loại. Với trường hợp Việt Nam thủng lưới nhiều trước Campuchia còn Myanmar thủng lưới ít hơn trước Malaysia, Việt Nam cũng sẽ bị loại.

Như vậy, để khả năng ĐT Việt Nam bị loại xảy ra, thì yêu cầu bắt buộc là Việt Nam phải thua Campuchia ở lượt trận cuối cùng. Khi đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải so kè về các chỉ số phụ so với Myanmar và Campuchia để biết mình có bị loại hay không.

Bảng xếp hạng bảng A AFF Cup 2018 sau lượt trận áp chót:

Kịch bản “đau tim” AFF Cup: Việt Nam 7 điểm/3 trận liệu có bị loại? - 2

Tiến Long

Tin đọc nhiều

Xôn xao "hot girl" bóng chuyền Thanh Thúy 1m93 sang Nhật Bản: "Đổi đời" với lương tiền tỷ Đội bóng Nhật Bản đã có hành động chính thức để mời Thanh...
Tin HOT bóng đá tối 15/6: Van Dijk nhanh nhất Champions League 2018/19 Van Dijk được thống kê là cầu thủ nhanh nhất của Champions...
Brazil - Bolivia: Coutinho rực rỡ, siêu phẩm đại tiệc (Copa America) ĐT Brazil đã chơi bùng nổ trong hiệp 2 với sự tỏa sáng của...
Nadal có 18 Grand Slam vẫn còn 1 “số 0 siêu to”: Kém Federer-Djokovic 6 năm Rafael Nadal quá tài giỏi nhưng có một danh hiệu lớn luôn...