Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 02/04/2020 16:00 PM (GMT+7)

Kinh điển bi-a Việt: Quyết Chiến thắng "ông trùm" Caudron lấy 1,7 tỷ đồng

(Tin bi-a) Trần Quyết Chiến xuất sắc đánh bại “Thiên tài carom” Caudron để giành lấy 1,7 tỷ đồng, số tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay mà một cơ thủ Việt Nam giành được tại một giải đấu. 

Video Trận thắng kinh điển của Quyết Chiến trước Caudron tại Hàn Quốc 2018

Trước khi chuyển sang thi đấu cho PBA Tour vào năm 2019, Frederic Caudron là “ông hoàng” của bi-a carom 3 băng thế giới. Ngự trị trên đỉnh bảng xếp hạng của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) suốt nhiều năm liền, “Thiên tài carom” người Bỉ là đối thủ mà không có cơ thủ nào muốn gặp.

Kinh điển bi-a Việt: Quyết Chiến thắng "ông trùm" Caudron lấy 1,7 tỷ đồng - 1

Niềm vui của Quyết Chiến khi đánh bại Caudron 

Ấy vậy mà có một cơ thủ Việt Nam đã có thể đánh bại Caudron trong một trận chung kết vào thời điểm cơ thủ này đang rất thăng hoa để giành lấy số tiền thưởng lên đến 1,7 tỷ đồng, đó là Trần Quyết Chiến.

Tại Cúp kiện tướng quốc tế Hàn Quốc 2018, Quyết Chiến và Caudron là hai cái tên xuất sắc nhất, đánh bại hàng loạt những siêu sao đình đám khác để bước vào trận đấu cuối cùng.

Khởi đầu trận đấu, Quyết Chiến sớm gặp khó khăn khi bị Caudron dẫn trước đến 9-0. Cơ thủ của Việt Nam bình tĩnh thi đấu, san hòa cách biệt 13-13 ở lượt cơ thứ 10. Kể từ lúc này, hai cơ thủ bắt đầu một cuộc đua điểm số vô cùng nảy lửa. Với lợi thế cầm bi trắng đánh trước, Caudron nhiều lần tung seri nhưng không thể giãn cách được điểm số trước sự bám đuổi quyết liệt của Quyết Chiến.

Kinh điển bi-a Việt: Quyết Chiến thắng "ông trùm" Caudron lấy 1,7 tỷ đồng - 2

Chức vô địch giàu kịch tính và đầy tự hào của cơ thủ số 1 Việt Nam

Những phút cuối diễn ra nghẹt thở khi cả hai cơ thủ chỉ còn cách chức vô địch đúng 1 điểm. Sau khi Caudron đánh hụt trong gang tấc, Quyết Chiến đã thực hiện một cú đánh rất đẹp để giành chiến thắng nghẹt thở 40-39 để giành lấy số tiền thưởng 1,7 tỷ đồng, con số kỷ lục từ trước đến nay mà một cơ thủ Việt Nam có được tại một giải đấu bi-a.

Video về trận đấu này trên trang chính thức của giải sau đó đã “gây sốt” khi thu hút trên 1 triệu lượt người xem. Cùng năm này, Quyết Chiến cũng làm nên lịch sử cho bi-a Việt với chức vô địch TP.HCM World Cup đầu tiên.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Đồng Tháp - Hải Phòng: 4 bàn ngỡ ngàng, hẹn đấu Hà Nội Hải Phòng của Martin Lò gặp khó khăn trong trận đấu có đến 4...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Xôn xao bạn gái Quang Hải ra mắt mẹ bạn trai, gia thế cỡ nào? (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Bạn gái mới của Quang Hải vừa có hình ảnh thân mật với mẹ...
MU qua mặt Arsenal, "đi đêm" SAO nổi loạn 766 tỷ đồng của Juventus 2 đại gia Ngoại hạng Anh - MU và Arsenal tranh nhau mua đồng...