Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/12/2019 00:10 AM (GMT+7)

Kình ngư Ánh Viên giành 6 HCV: “SEA Games là rất dễ, nếu như…”

(Tin SEA Games) Kình ngư người Cần Thơ đã có những chia sẻ sau khi kết thúc kỳ SEA Games 30 với 6 HCV và 2 HCB gặt hái được.

Dù SEA Games vẫn chưa kết thúc nhưng kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã chắc chắn trở thành một trong những VĐV giành nhiều HCV nhất ở đại hội thể thao Đông Nam Á 2019. Cô gái 23 tuổi giành tất cả 6 HCV và 2 HCB.

Đáng tiếc nhất cho Ánh Viên là cô không thể chinh phục thành công hai nội dung 50m ngửa và 800m tự do sở trường, qua đó không hoàn thành chỉ tiêu mà đoàn thể thao Việt Nam đặt ra cho cô trước thềm đại hội.

Kình ngư Ánh Viên giành 6 HCV: “SEA Games là rất dễ, nếu như…” - 1

Ánh Viên đưa ra suy nghĩ

“Chắc chắn tôi không cảm thấy buồn dù mình đã không hoàn thành nhiệm vụ với chỉ tiêu được đề ra. Thật sự mà nói, tôi cảm thấy mình chỉ mới làm được 20% những gì mong muốn. Tôi cảm thấy mình không còn mạnh giống như trước nữa mà phải cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ trẻ tuổi khác”, Ánh Viên chia sẻ.

Có cả thành công lẫn thất bại gây chú ý tại SEA Games 30, Ánh Viên khẳng định đấu trường khu vực là rất dễ với cô nếu như cô có thể lấy lại được đỉnh cao phong độ.

“Nếu tôi được tập luyện đầy đủ và có thể trở lại đỉnh cao phong độ thì với tôi, đấu trường SEA Games rất là dễ. Qua giải đấu này, tôi hy vọng thầy của mình sẽ thấy được tôi còn yếu điều gì, khuyết điểm gì để giúp tôi hoàn thiện hơn nữa.

Thành tích đi xuống, tôi không muốn đổ thừa mà tôi luôn nghĩ là do tôi. Rằng tại tôi chưa cố gắng hết mình, tôi còn trẻ nên bị phân tâm…Thật sự đối thủ lớn nhất của tôi là chính tôi. Đó chính là khuyết điểm lớn nhất tôi cần khắc phục trong thời gian tới”, kình ngư 23 tuổi tâm sự.

Ánh Viên cho biết cô khát khao được trở lại đỉnh cao, vượt qua những thành tích của mình dù chỉ một lần nữa, đặc biệt là bơi tốt ở nội dung 400m hỗn hợp sở trường nhất. Cô khẳng định bản thân sẽ tập luyện chăm chỉ hơn nữa để có thể chinh phục mục tiêu của cô trong thời gian tới sẽ là đạt chuẩn A Olympic để được thi đấu tại Olympic, ASIAD và cả SEA Games 31 ngay chính tại Việt Nam.

Kình ngư Ánh Viên giành 6 HCV: “SEA Games là rất dễ, nếu như…” - 2
Bảng xếp hạng VĐV Việt Nam đoạt HCV: Ai bám sát Ánh Viên ở SEA Games?

Thể thao Việt Nam bước vào SEA Games 2019 với gánh nặng đè lên vai Ánh Viên.

Bấm xem >>
Lê Phong (từ Philippines)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
F1 - 2015: Qui định mới cánh gió trước Hãy cùng tìm hiểu chức năng và tác dụng của cánh gió trước...
Djokovic và sự hoàn hảo của tennis thế kỷ 21 Không có tay vợt nào phù hợp hơn Djokovic để áp dụng lối...