Tháng 12, 2016
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 22/08/2013 07:38 AM (GMT+7)

K.Kiên Giang cũng dọa bỏ V-League

Sau thông tin ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc VPF, tuyên bố trong trường hợp XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ cuộc thì đội xếp hạng 11 vẫn sẽ phải rớt hạng, CLB K.Kiên Giang chiều 21-8 cũng đã tuyên bố họ sẵn sàng... bỏ giải.

Trong cuộc họp được tổ chức chiều 21-8 với mục đích phản đối ý kiến của ông Viễn, phía K.Kiên Giang cho rằng phát biểu đó là sai nguyên tắc làm việc và không phù hợp với hoàn cảnh của bóng đá Việt Nam. Phía K.Kiên Giang cho rằng: “Nếu XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải thì Kiên Giang vẫn có cơ hội trụ hạng. Ngoài ra, theo điều lệ, đội xếp thứ 12 mới bị xuống hạng, trong khi XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải đồng nghĩa họ không có điểm, không xếp hạng. Ngoài ra, theo điều lệ, nếu có đội bỏ giải, VFF và VPF phải tổ chức cuộc họp để đưa ra quyết định hợp lý. Vậy mà ông Viễn lại phát biểu vội vàng như thế là không phù hợp với nguyên tắc làm việc, gây hoang mang cho đội bóng và CĐV”.

K.Kiên Giang cũng dọa bỏ V-League - 1

Phát biểu của ông Viễn gây hoang mang cho K.Kiên Giang

Một lãnh đạo của đội bóng miền Tây phản ứng quyết liệt: “K.Kiên Giang đã tốn tiền tổ chức thi đấu trong 2 trận gặp XM Xuân Thành Sài Gòn, bây giờ lại bị xuống hạng do họ bỏ giải. Thật là vô lý và thiếu công bằng. Trong khi đội ở Giải Hạng nhất lại có thể lên hạng mà không tốn công sức nào. Xét thấy cuộc chơi không công bằng, nếu VFF vẫn buộc K.Kiên Giang xuống hạng thì CLB quyết định sẽ không thi đấu ở 2 vòng đấu cuối”.

Hiện tại, phía K.Kiên Giang không còn kinh phí để tham dự nốt những vòng cuối V-League nên họ sẵn sàng bỏ cuộc, chấp nhận bị VFF phạt nặng nếu không cho phép họ trụ hạng. Điều này có thể sẽ đẩy V-League vỡ hoàn toàn vì trong trường hợp K.Kiên Giang cũng bỏ giải, V.Ninh Bình sẽ là đội tiếp theo có nguy cơ rớt hạng và theo những người am tường hậu trường bóng đá, chính CLB đất Hoa Lư cũng đang muốn giải thể nên chỉ cần có cái cớ, họ hoàn toàn có khả năng theo bước XM Xuân Thành Sài Gòn.

Trong khi đó, một lãnh đạo VPF cho biết đến 19 giờ 30 phút ngày 21-8, VFF và VPF mới thông báo đã nhận được công văn xin bỏ giải của XM Xuân Thành Sài Gòn. Vì thế, số phận V-League ở 2 vòng còn lại sẽ được quyết định trong cuộc họp giữa lãnh đạo 2 đơn vị này cũng như động thái tiếp theo của các đội ở nhóm cuối bảng như K.Kiên Giang. Trước đó, chiều 21-8, BTC giải phải làm một việc ngược đời là “đánh” công văn hỏi CLB XM Xuân Thành Sài Gòn xác nhận chuyện có bỏ giải hay không (!)                            

Theo A.Dũng - P.Ngọc (nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

Bàn thắng độc: Cú đá 11m "ảo diệu" nhất lịch sử Huyền thoại của Swansea vừa ghi một bàn thắng chưa từng thấy...
Chelsea: Chóng mặt mức lương tăng “phi mã” của Hazard Kể từ ngày chơi cho Chelsea, mức lương của Hazard đã tăng...
HLV Hữu Thắng chịu trận thay trò, Công Phượng nô đùa ở sân tập Chiều 6/12, thầy trò HLV Hữu Thắng có buổi tập quan trọng...
“Vua phá lưới” NHA: Diego Costa có địch thủ mới Diego Costa có thêm đối thủ rất đáng gờm trong cuộc đua "Vua...