Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 00:03 AM (GMT+7)

Lã Cương học võ 3 ngày đã đấu Từ Hiểu Đông: "Trận đấu bẩn” hủy kết quả

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cao thủ Lã Cương mới chỉ học võ Vịnh Xuân trong 3 ngày điều này khiến dư luận đặt dấu hỏi về chiến thắng của Từ Hiểu Đông.

Video Từ Hiểu Đông đấm gãy mũi Lã Cương

Trận đấu đáng chú ý giữa Từ Hiểu Đông (MMA) đấu cao thủ Vịnh Xuân - Lã Cương tại đại hội võ thuật tổ chức tại Tân Cương (Trung Quốc) chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 47 giây. Từng đó thời gian là đủ để tay đấm họ Từ thể hiện sức mạnh từ những cú đấm, còn Lã Cương thì quá yếu kém cả về kỹ năng lẫn sức chịu đòn.

Lã Cương học võ 3 ngày đã đấu Từ Hiểu Đông: "Trận đấu bẩn” hủy kết quả - 1

Lã Cương mới chỉ học Vịnh Xuân 3 ngày, không đủ tư cách đại diện võ cổ truyền đấu với Từ Hiểu Đông (phải)

Màn so tài quá lệch kể trên một lần nữa đã giúp tên tuổi của tay đấm họ Từ ngày cảng nổi bật còn võ truyền thống của Trung Quốc, vốn khủng hoảng niềm tin càng bị xuống cấp trầm trọng. Người ta đặt niềm tin vào Lã Cương, người có khả năng điểm huyệt đối thủ bao nhiên thì sau khi cao thủ này thất bại, fan của võ truyền thống lại càng thất vọng bấy nhiêu.

Nhưng có lẽ tất cả đã nhầm. Bởi Liên đoàn Vịnh Xuân thế giới đã "xóa tên" Lã Cương ra khỏi danh sách vào hồi tháng 2/2019, thời điểm Lã Cương liên tục thách đấu tay đấm họ Từ. Liên đoàn Vịnh Xuân thế giới cho thấy tầm nhìn xa khi nhận ra rằng Lã Cương không thể thắng Từ Hiểu Đông nên đã có "nước cờ" sáng suốt.

Không còn tên trong Liên đoàn Vịnh Xuân, có nghĩa Lã Cương không đủ tư cách để đại diện thi đấu cho Vịnh Xuân. Thậm chí Liên đoàn Vịnh Xuân còn xóa xạch dữ liệu về Lã Cương, theo Sina (Trung Quốc) thì võ sư này mới chỉ học võ trong 3 ngày.

Dữ liệu trong 2 năm 2012 và 2013 cho biết, Lã Cương là một trong số ít các học viên đăng ký khóa học ngắn hạn rồi không có thêm bất cứ thông tin nào. Lã Cương chỉ mới học Vịnh Xuân trong 3 ngày, anh ấy không thể đại diện thi đấu cho võ Vịnh Xuân", Sina (Trung Quốc) trích dữ liệu của Liên đoàn Vịnh Xuân thế giới.

Điều này đồng nghĩa với việc, trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Lã Cương vào ngày 18/5 vừa qua chỉ mang ý nghĩa cá nhân giữa hai đối thủ, bởi võ sư họ Lã không thể đại diện thi đấu cho Vịnh Xuân. Cuộc đấu mang danh giữa MMA đấu Vịnh Xuân (võ cổ truyền) cũng chẳng còn ý nghĩa, nó chẳng khác gì việc kết quả trận đấu bị hủy.

Lã Cương học võ 3 ngày đã đấu Từ Hiểu Đông: "Trận đấu bẩn” hủy kết quả - 2

Võ công của Lã Cương là tự học, không có chứng chỉ công nhận

Trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo, nhiều fan võ cổ truyền cũng lên tiếng về vấn đề này. "Kết quả trận đấu này dĩ nhiên không có ý nghĩa, võ truyền thống sẽ cử một người xứng đáng đấu với "Gã ngông cuồng" họ Từ", shai...viết.

Một tài khoản chin... đồng quan điểm: "Có ai biết Lã Cương là ai không? Ông ta chỉ tự nhận là cao thủ võ Vịnh Xuân mà chẳng có chứng chỉ nào công nhận cả. Từ Hiểu Đông đừng mừng vội, rất nhiều võ sư khác đang chờ đánh bại anh ta".

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao Người chạy 100m nhanh hơn Bolt từ chối lời đề nghị từ Bộ...
SAO "dũng cảm" nhất hành tinh: Bất chấp virus Corona, tới thẳng Vũ Hán đá bóng Một ngôi sao La Liga chuyển thẳng tới Vũ Hán giữa lúc dịch...
Video highlight trận Fiorentina - AC Milan: Sững sờ màn vùng dậy trong thế 10 người AC Milan đã ngoi lên thứ 6 kể từ khi được HLV Stefano Pioli...
Siêu đại chiến boxing Wilder - Fury: 7 hiệp đỉnh cao, ngả mũ đón tân vương Trận đại chiến hấp dẫn nhất làng boxing khép lại sau 7 hiệp...