Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 02/09/2015 06:42 AM (GMT+7)

Làm loạn trên máy bay, 6 cầu thủ đối mặt án 20 năm tù

Một nhóm cầu thủ bóng đá người Mỹ gốc Arab đã bị bắt giữ và đối mặt với mức án 20 năm tù mỗi người do nói to trên máy bay.

6 cầu thủ bóng đá đến từ thành phố San Diego, California, Mỹ vừa bị bắt giữ sau khi gây ra một sự cố trên máy bay trong lúc bay tới Chicago dự một giải đấu.

Saiman Hermez, Jonathan Petras, Ghazwan Shaba, Essa Solaqa, Khalid Yohana và Wisam Shaker đã khiến cho chuyến bay tới Chicago bị gián đoạn và phải chuyển hướng đáp xuống thành phố Amarillo, Texas do họ đã từ chối chấp hành các quy định chuyến bay, nói to và chửi bậy trong lúc ngồi trên khoang hành khách.

Theo văn phòng luật sư công tố bang Texas, cả 6 cầu thủ đều đã bị kiện ra tòa án liên bang với cáo buộc đã can thiệp vào hoạt động của phi hành đoàn và nhân viên phục vụ.

Theo các nhân chứng, 6 cầu thủ này trong lúc ngồi trên máy bay đã được các tiếp viên mời gọi đồ uống. Những người này bắt đầu lớn tiếng nói chuyện với nhau và chửi bậy.

Làm loạn trên máy bay, 6 cầu thủ đối mặt án 20 năm tù - 1

Nhóm 6 cầu thủ người Mỹ gốc Arab bị cảnh sát bắt giữ

Khi được yêu cầu nói nhỏ lại, 6 cầu thủ này vẫn tiếp tục nói lớn, đồng thời đòi tiếp viên phải mang rượu ra. Bị từ chối, các cầu thủ lập tức chửi tiếp viên là phân biệt chủng tộc (nhóm cầu thủ này là người gốc Arab), đồng thời đứng dậy và đòi tiếp viên phải đi lấy rượu.

Lúc này các thành viên phi hành đoàn có mặt để can thiệp, phi công quyết định đưa máy bay đáp xuống Amarillo để sự an toàn của phi hành đoàn được bảo đảm.

Theo báo cáo của các cảnh sát điều tra, những cầu thủ này chỉ lớn tiếng đòi rượu với các tiếp viên chứ không hề đe dọa vũ lực với họ hay có bất cứ hành động nào nguy hiểm.

Tuy nhiên việc gây náo loạn trên chuyến bay được xem là một hành vi nghiêm trọng do có thể gây mất an toàn tới tính mạng của các hành khách, do đó nhóm 6 cầu thủ kia có thể phải đối mặt với 20 năm tù mỗi người, kèm theo án phạt 250.000 USD.

Hoàng Quân (Tổng hợp Amarillo Globe-News)

Tin đọc nhiều

Chile - Uruguay: Siêu sao rực sáng, giật ngôi đầu bảng ngoạn mục (Copa America) Trận đấu liên tục có những pha ăn miếng trả miếng nghẹt thở...
Ecuador – Nhật Bản: Niềm vui khởi đầu, hụt hẫng vì "Messi Nhật" (Copa America) (Lượt cuối bảng C Copa America) VAR và trọng tài đã tước đi...
Chân dài 1m72 gây sốt vì quá đẹp: Khiến siêu sao Messi “ôm hận” 9 năm Luciana Aymar khiến cầu thủ bóng đá Lionel Messi phải "ôm hận"...
Chi tiết bán kết AFC Cup, Hà Nội - Ceres Negros: Kết thúc thót tim (KT) Những phút cuối cùng của trận đấu rất kịch tính với những...