Tháng 04, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 15:08 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên đội tuyển bóng rổ Việt Nam được HLV nước ngoài dẫn dắt

Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 28, VBF đã chính thức bổ nhiệm HLV Anthony Garbelotto – HLV trưởng của đội Saigon Heat vào cương vị HLV trưởng Đội tuyển bóng rổ Việt Nam.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tại cuộc họp Ban chuyên môn vừa qua, để chuẩn bị cho SEA Games 28 vào tháng 6 năm nay, VBF đã chính thức bổ nhiệm ông Anthony Garbelotto – HLV trưởng đội Bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat vào vị trí HLV trưởng của Đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Đây có thể xem là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng rổ Việt Nam được dẫn dắt bởi một HLV nước ngoài.

Lần đầu tiên đội tuyển bóng rổ Việt Nam được HLV nước ngoài dẫn dắt - 1

HLV Anthony Garbelotto

Giải đấu lớn gần nhất của đội tuyển bóng rổ Việt Nam trong thời gian tới sẽ là SEA Games 28 được tổ chức tại Singapore vào tháng 6 năm nay. Hiện HLV Anthony đang dẫn dắt đội tuyển Saigon Heat Team V tham dự Giải bóng rổ vô địch Quốc gia 2015 tại thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Thông qua giải đấu này, ông sẽ tham gia vào quá trình tuyển chọn và triệu tập cầu thủ cho Đội tuyển bóng rổ Việt Nam cho SEA Games 28.

Tại mùa giải năm nay, bóng rổ Việt Nam sẽ tham dự bằng nguồn vốn xã hội hóa, và với việc sử dụng HLV nước ngoài, đây có thể coi là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển ngày càng sâu rộng của bóng rổ trong bức tranh thể thao Việt Nam.

Ông Anthony Garbelotto đã có hơn 15 năm kinh nghiệm huấn luyện trong lĩnh vực bóng rổ chuyên nghiệp. Sau khi được biết đến với vị trí Huấn luyện viên tại London Tower và đạt được rất nhiều danh hiệu vô địch Quốc gia tại các giải đấu trẻ, ông đã trở thành huấn luyện chuyên nghiệp tại Scandinavia, Đức và Anh.

Trong thời gian ở Anh, ông đã huấn luyện đội Newcastle Eagles, Birmingham Bullets và đội Everton/Mersey Tiger. Trong vòng 3 mùa ở Everton/Mersey Tiger, ông đã dẫn dắt các học trò của mình giành được 5 cúp, trong đó có cúp dành cho đội chiến thắng liên tiếp 3 lần trong cùng một mùa giải tại giải nội địa.

Ông còn là Trợ lí Huấn luyện viên & Nhà tuyển trạch cho Đội tuyển Olympic Quốc gia Anh trong kì Olympic London 2012. HLV Anthony trở thành HLV trưởng đội Saigon Heat từ tháng 9/2014 tại Giải Bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á – ABL 2014 và đưa đội Saigon Heat lọt vào vòng Playoffs – đánh một mốc son mới trong lịch sử bóng rổ Việt Nam.

Theo Dư Hải (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Chi tiết Nadal - Nishikori: "Bò tót" thăng hoa (Chung kết Monte Carlo - KT) Nadal sớm giành điểm break ở những game đầu tiên của set 2.
Real có biến: Trùm Perez chốt SAO 150 triệu euro, Ronaldo tự ái đòi đi Ronaldo đang rất không hài lòng với chính sách chuyển nhượng...
Chung kết Monte Carlo 2018: Nadal mơ Undecima, Nishikori quyết tạo địa chấn (19h30, 22/4) Nadal tiến đến chức vô địch thứ 11 còn...
MU hạ Tottenham: Báo chí khen Pogba - Sanchez, gọi MU là "vua ngược dòng" Ở đấu trường FA Cup, MU lại hóa thân thành "Quỷ dữ" còn...