Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 20/05/2015 14:55 PM (GMT+7)

Lance Armstrong vẫn còn che giấu sự thực

Chính quyền liên bang Mỹ vừa phê phán cựu cua rơ xe đạp Lance Armstrong vẫn còn chưa khai hết sự thực về sự doping có hệ thống trong sự nghiệp VĐV của anh.

CR7 từng “qua đêm” với hoa hậu quần vợt Sharapova?

Đưa “cú lừa thế kỷ” của Armstrong đi thuyết giảng

May mắn "rơi trúng đầu", Mayweather có thêm 1 triệu USD

Ana Ivanovic- Bóng hồng 'sát nghiệp' ngôi sao thể thao

Trong khuôn khổ của vụ xét xử Armstrong đã làm tổn hại đến uy tín của Bưu điện Mỹ (USPS) qua việc doping khi còn là cua rơ của US Postal, các công tố viên Mỹ trình bày trước tòa hồi cuối tuần qua một hồ sơ cho rằng Armstrong là một nguồn tin không đáng tin cậy, vì anh đã thú nhận việc doping một cách có tính toán để tránh nói hết sự thực.

Các công tố viên cũng dẫn ra sự thiếu trung thực của Armstrong trong một vụ tai nạn xe hơi hồi cuối năm qua ở Aspen để chứng tỏ rằng anh là người có nhiều mưu mô để đối phó với chính quyền.

Hồ sơ của các công tố viên cho biết: “Những lời thừa nhận của Armstrong còn xa với sự thực. Anh lựa chọn các phương tiện truyền thông một cách cẩn thận để họ có thể chấp nhận sự thú nhận của anh. Sự thú nhận được dàn xếp một cách khéo léo cho phép Armstrong tiếp tục che giấu những chi tiết quan trọng trong quá trình doping của anh: ai đã giúp anh doping, từ đâu mà anh có những chất doping và làm thế nào mà anh che giấu được sự doping trong một thời gian rất dài”.

Lance Armstrong vẫn còn che giấu sự thực - 1

Armstrong chưa nói hết sự thật?

Các công tố viên trình bày hồ sơ này với hy vọng tòa án sẽ cho phép họ triệu tập Anna Hansen – bạn gái của Armstrong – như là một nhân chứng trong vụ kiện của US Postal. Họ khẳng định sự làm chứng của Hansen là điều cần thiết để khám phá những sự thực còn ẩn giấu trong vụ doping của Armstrong.

Các công tố viên đã lập trác mời Hansen hầu tòa, nhưng các luật sư của Armstrong yêu cầu tòa án hủy bỏ trác này với lý do cô không biết gì về vụ kiện và các công tố viên đang quấy rối gia đình của cựu cua rơ tai tiếng này. Các luật sư của Armstrong cho rằng sự liên kết giữa Armstrong với USPS trước đây không những không gây thiệt hại mà còn làm lợi cho tổ chức này.

Một luật sư nói: “Bởi vì chính quyền đã thừa nhận rằng họ không thể chứng minh sự thiệt hại của USPS từ việc tài trợ cho đội xe đạp, vụ kiện Armstrong là hoàn toàn không cần thiết. Vì vậy, họ chuyển sang một chiến thuật mới: tấn công đối tượng trong những vần đề không có liên quan đến vụ kiện bằng cách quấy rối người thân trong gia đình của đối tượng. Chúng tôi cho rằng chiến thuật này hoàn toàn xấu xa và không xứng đáng với chính quyền Mỹ”.

Ngược lại, các công tố viên khẳng định họ cần có một nguồn tin khác hơn là Armstrong để giúp họ thu thập những chi tiết cần thiết cho vụ kiện của họ. Họ vin vào tai nạn xe hơi của Armstrong vào tháng 12/2014 để cho rằng cựu cua rơ này luôn tìm cách tránh né sự thực. Lúc đó, dưới ảnh hưởng của hơi me, Armstrong đã lái xe và tông vào hai chiếc xe đang đậu.

Tuy nhiên, khi cảnh sát làm biên bản, Hansen khai rằng chính cô là người cầm lái. Sau đó, Hansen thừa nhận với cảnh sát rằng cô đã nói dối để giúp Armstrong tránh sự chú ý của các nhà báo. Vì vậy, các công tố viên hy vọng Hansen, khi làm nhân chứng, sẽ cung cấp cho tòa án những thông tin cần thiết. Chẳng hạn Armstrong có doping hay không trong 2 năm (2009-10) anh trở lại thi đấu sau khi tuyên bố kết thúc sự nghiệp…

Theo Ngọc Thắng (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Liverpool - West Ham: Bước ngoặt sai lầm, rượt đuổi mãn nhãn Trận đấu là màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục với 5 bàn thắng...
U23 Hàn Quốc - U23 Jordan: Vỡ òa siêu phẩm phút 90+5 Bàn thắng định đoạt số phận trận đấu đến đúng vào phút bù...
Thầy Park được giám sát y tế, phòng dịch Covid 19 ở nhà riêng như thế nào? HLV Park Hang Seo nhận sự quan tâm đặc biệt sau khi quay lại...