Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 04/10/2014 22:51 PM (GMT+7)

Lễ bế mạc ASIAD 17: Ấn tượng, đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc

Trải qua 15 ngày tranh tài sôi nổi, ASIAD 17 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc hoành tráng và đậm đà bản sắc văn hóa của nước chủ nhà Hàn Quốc.

ASIAD 17 có sự quy tụ của hơn 9.500 VĐV đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 36 bộ môn với 439 bộ huy chương được trao. Kết thúc Á vận hội lần này, đã có 14 kỷ lục thế giới được các VĐV thiết lập. Cùng với đó là 40 kỷ lục châu Á.

Xếp thứ nhất toàn đoàn là Trung Quốc với 151 HCV, 109 HCB, 83 HCĐ. Nước chủ nhà Hàn Quốc đứng thứ hai với 79 HCV, 71 HCB, 84 HCĐ. Nhật Bản xếp thứ 3 với 47 HCV, 76 HCB và 76 HCĐ. Đoàn TTVN đứng thứ 21 với 1 HCV, 10 HCB, 25 HCĐ.

Có tất cả 14 kỷ lục thế giới đã được thiết lập tại ASIAD 17. Ngoài ra, có hơn 40 kỷ lục châu Á cũng đã được thiết lập.

Lễ bế mạc ASIAD 17 với chủ đề “Những ký ức khó quên về Incheon”. Mở đầu là màn trình diễn của dàn đồng ca Rainbow Choir với sự góp mặt của 30 em nhỏ đến từ các quốc gia khác nhau. Tiếp đến là tiết mục biểu diễn của nhóm nhạc Sistar và những màn múa mang đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc.

Lễ bế mạc ASIAD 17: Ấn tượng, đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc - 1

Các màn múa mang đậm bản sắc của nước chủ nhà Hàn Quốc

Tiếp theo là phần điểm lại những hình ảnh của các VĐV nổi bật đã tham gia tranh tài ở ASIAD 17. Liên tục chương trình là màn biểu diễn của 10 VĐV taekwondo nước chủ nhà Hàn Quốc.

Sau màn trình diễn của các võ sĩ taekwondo tới Lễ thượng cờ và hát Quốc ca của nước chủ nhà Hàn Quốc. Tiếp đó là màn trình diễn trống của CLB Serotonin và nghi lễ thượng cờ và hát quốc ca của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Á vận hội lần này.

Lễ bế mạc được tiếp tục bằng màn diễu hành của các đoàn VĐV. Kế đến, Ban tổ chức ASIAD 17 đã công bố danh tính VĐV xuất sắc nhất giải, đó là kình ngư người Nhật Bản - Kosuke Hagino, người đã giành tới 4 HCV.

Sau đó là lễ bàn giao quyền đăng cai, lá cờ của Ủy bản Olympic châu Á và ngọn đuốc ASIAD từ tay nước chủ nhà Hàn Quốc cho Indonesia (nước chủ nhà ASIAD 18). 

Kết thúc Lễ bế mạc là các điệu nhảy đặc trưng mà Indonesia gửi tặng cho toàn thể các đoàn VĐV tham dự ASIAD 17.

Một số hình ảnh đáng chú ý của Lễ bế mạc:

Lễ bế mạc ASIAD 17: Ấn tượng, đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc - 2

Tiết mục biểu diễn của dàn đồng ca Rainbow Choir

Lễ bế mạc ASIAD 17: Ấn tượng, đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc - 3

Nhóm Sistar cũng góp mặt ở Lễ bế mạc

Lễ bế mạc ASIAD 17: Ấn tượng, đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc - 4

Lễ bế mạc ASIAD 17: Ấn tượng, đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc - 5

Màn mùa trống bản sắc của nước chủ nhà Hàn Quốc

Lễ bế mạc ASIAD 17: Ấn tượng, đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc - 6

Tiết mục biểu diễn taekwondo

Lễ bế mạc ASIAD 17: Ấn tượng, đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc - 7

Lễ thượng cờ của nước chủ nhà Hàn Quốc

Lễ bế mạc ASIAD 17: Ấn tượng, đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc - 8

Màn diễu hành của các đoàn thể thao tham dự ASIAD 17

Lễ bế mạc ASIAD 17: Ấn tượng, đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc - 9

Theo Hữu Tuấn (Danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Ronaldo vực Juventus khỏi vũng lầy: Đẳng cấp xứng đáng đoạt The Best Ronaldo mang lại bàn thắng quan trọng để Juventus toàn thắng...
Trao giải FIFA The Best: Ronaldo chờ hat-trick lịch sử, Modric - Salah nín lặng (0h30, 25/9) LĐBĐ thế giới (FIFA) sẽ tổ chức gala trao giải...
MU kém Liverpool 8 điểm: Sa thải Mourinho, bổ nhiệm Zidane sau 1 tháng? Có quá nhiều bằng chứng cho thấy, HLV Mourinho sẽ không tại...
Huyền thoại cầu lông Lee Chong Wei bị ung thư: Lin Dan nói lời ruột gan Nghe tin người bạn dính căn bệnh ung thư, Lin Dan đã có lời...