Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/04/2015 12:26 PM (GMT+7)

Lịch sử không thể sản sinh ra thêm Messi, Ronaldo

Quả bóng Vàng năm 1991, Jean-Pierre Papin cho rằng sẽ không cầu thủ nào có thể đạt đến đỉnh cao như của Messi và Ronaldo.

Trong gần 1 thập kỷ qua, Messi và Ronaldo được coi là hai cái tên đứng ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với phần còn lại. Họ lập nên vô số những kì tích, từ những kỷ lục ghi bàn, danh hiệu, và đặc biệt là thay nhau thống trị giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

Theo như lời của cựu danh thủ người Pháp, Jean-Pierre Papin, Messi và Ronaldo chính là “những kỳ quan vĩ đại của bóng đá đương đại”. Phong cách chơi bóng, tính cách có thể khác nhau nhưng họ chung một điểm: Kẻ thách thức mọi giới hạn.

Lịch sử không thể sản sinh ra thêm Messi, Ronaldo - 1

Cựu danh thủ Jean-Pierre Papin hết lời khen ngợi Messi và Ronaldo

“Messi và Ronaldo là một, là duy nhất”, Papin nói trên tờ AS. “Những gì họ làm được quá ngoạn mục và kì diệu. Họ là những người đã định nghĩa lại khái niệm vai trò của một tiền đạo, một cầu thủ toàn diện trên mọi phương diện tấn công”.

Lịch sử bóng đá thế giới từng sản có rất nhiều “thiên tài” nhưng chưa bao giờ cùng lúc lại xuất hiện một cặp như Messi và Ronaldo. Giới chuyên môn và chính hai siêu sao này từng thừa nhận rằng họ sinh ra là để thúc đẩy lẫn nhau lên những tầm cao mới.

Vẫn còn những luồng ý kiến bàn luận về chuyện Messi và Ronaldo, ai hơn ai. Với Jean-Pierre Papin, ông không đề cập tới khía cạnh ấy mà chỉ khẳng định rằng lịch sử bóng đá thế giới sau này sẽ không cầu thủ nào có thể đạt đến đỉnh cao như của Messi và Ronaldo được nữa.

Nhân đây, Papin cũng đánh giá về cơ hội của Barca và Real tại La Liga cũng như Champions League: “Tôi nghĩ Barca có thể sẽ đoạt cú đúp mùa này, thậm chí là ăn ba (cả Cúp nhà Vua). Họ có bộ ba tấn công ở giai đoạn cực thịnh (Messi, Suarez và Neymar)”.

“Real Madrid đã khác khi họ không còn mạnh mẽ như mùa trước. Đó là điều phải thừa nhận. Họ vẫn còn đó những cầu thủ tuyệt vời, những ngôi sao lớn nhưng thật khó khăn để Real vượt qua Barca tại La Liga và Champions League nếu hai đội gặp nhau”.

Video những pha xử lý đẳng cấp của Messi và Ronaldo:

Nhật Quang (Tổng hợp từ Goal)

Tin đọc nhiều

HLV Huỳnh Đức tiến cử học trò giỏi không kém Tuấn Anh, Xuân Trường Thầy Park được HLV Lê Huỳnh Đức tiến cử nhân tài đủ sức lên...
Chi tiết bóng chuyền nữ U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Kết thúc tuyệt vời (KT) Kim Thanh kết thúc trận đấu bằng một pha đập bóng tuyệt vời.
Real thua đau, Zidane nổi giận: Xác nhận "đuổi thẳng" Bale luôn và ngay HLV Zidane xác nhận Real Madrid đang đàm phán chia tay ngôi...
Tin HOT thể thao 21/7: Ánh Viên ra quân giải bơi thế giới 2019 Ánh Viên đã thi đấu ở 2 nội dung 200m hỗn hợp và 400m tự do...