Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 01/08/2017 09:15 AM (GMT+7)

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Qua tiết lộ của Chưởng môn Cù Mai Công mới biết: Karate Shorin-ryu Việt Nam và Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái có mối quan hệ thân tình.

Video màn biểu diễn của Flores và tiếp đó là của ông Cù Mai Công (nguồn Karate Shorin-Ryu NVHTN)

Sau buổi giao lưu giữa Karate Shorin-ryu Việt Nam và Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái tối 26/7 tại sân Nhà văn hóa Thanh Niên T.P Hồ Chí Minh, mới biết hai môn phái có môi quan hệ thân tình từ rất lâu.

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 1

Hai môn phái giao lưu thấm đượm tình cảm. Ảnh Nam Trần

Chia sẻ trên facebook cá nhân, Chưởng môn Cù Mai Công, người đã từng dạy võ cho Chương môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, cho biết không phải phía Vịnh Xuân Nam Anh chủ động, mà chính phía Karate Shorin-ryu Việt Nam do ông Công làm Chưởng môn mới là phía chủ động mời các học trò của Đại sư Nam Anh tới giao lưu.

"Trùng phùng Karate Shorin-ryu Việt Nam - Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái sau 42 năm. 42 năm trước, hai phái như bạn bè tri kỷ, quý mến và tôn trọng nhau. Đại sư Nam Anh đến giờ còn nhắc về cặp nhị khúc (nunchaku) mà Chưởng môn đời thứ nhất Karate Shorin-ryu Việt Nam Thịnh Đức Phú tặng trước 1975. Thầy Nam Anh bảo: “Anh Phú là tay hào kiệt”. Thầy Phú bảo: “Anh Nam Anh có dòng máu võ thuật”." Ông Công viết.

"Tối 26-7-2017, trong cơn mưa dầm dề, tầm tã đến gần sáng, Đại sư Nam Anh cử 5 học trò thân tín của mình đến với cuộc trùng phùng này: Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái ở VN Nam Anh Kiệt và 3 cao đồ: chuẩn võ sư Pierre Francois Flores – chu sa 4 đẳng và 2 môn đồ người Canada.

Đặc biệt, Thầy Nam Anh còn cử ái nữ Katleen Phan Võ, chu sa 3 đẳng vừa từ Canada về, vẫn còn nhiều mệt mỏi, thay mặt mình đến với cuộc gặp.

Đón anh em Vịnh Xuân Nam Anh là Chưởng môn đời thứ 4 Karate Shorin-ryu Việt Nam Cù Mai Công, 2 phó chưởng môn Trần Văn Mười, Phan Minh Huyền và 10 huyền đai trở lên cùng một số võ sinh.

Dù không báo cho anh em báo chí, nhưng hơn 20 nhà báo, phóng viên các báo đài đã đội mưa đến đưa tin và tác nghiệp trong sự trân trọng, lịch sự và rất chuyên nghiệp. Có báo còn truyền hình, cập nhật thông tin liên tục. Xin chân thành cảm ơn các bạn.

Hai bên đã tiến hành nghi thức chào cao nhất của hai môn phái dành cho Chưởng môn và Tổng đàn chủ." Võ sư Cù Mai Công mô tả lại.

"Tại buổi trùng phùng, hai bên đã biểu diễn một số kỹ thuật cơ bản của phái mình và đấu biểu diễn trong nội bộ mỗi phái – trong tình cảm mở lòng, chân thành của những người bạn võ tri kỷ, tri ân; trong tiếng cười và và vỗ tay vang lên không ngớt của tình bạn.

10 phút giải lao, tất cả cùng ngồi trên mặt đất ximăng, uống chung một ca nước, ăn chung những dĩa chuối khô, khoai lang khô… và cười đùa, giỡn phá nhau rất hồn nhiên". Võ sư 55 tuổi giải thích đó là những màn giao lưu thấm đượm tình cảm chứ không giao đấu như nhiều người nghĩ.

Ông Cù Mai Công còn tiết lộ, họ còn giao lưu với nhau đến 12h đêm cùng ngày tại địa điểm khác: "0 giờ sáng 27-7-2017. Cuộc trùng phùng vẫn như không muốn dứt khi anh em Vịnh Xuân về nhà vẫn rôm rả chuyện trò về buổi gặp".

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 2

Từ trái sang Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh Kiệt, Katleen Phan Võ và ông Cù Mai Công. Ảnh Nam Trần

Kết thúc buổi gặp gỡ, Chưởng môn Cù Mai Công mượn câu danh ngôn Pháp để nói về tình bạn: "Tình bạn như rượu vang, để càng lâu càng quý". Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt nói: “Anh em rất vui và xúc động”. Flores cũng "cởi lòng": “Trái tim Việt Nam của các bạn đã làm rung động trái tim tôi. Và đêm nay, tôi hiểu hơn về một dân tộc Việt Nam bất khuất, yêu võ, chí tình và thân thiện."

Những gì ông Cù Mai Công viết nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ, nó cho thấy võ thuật không phải là những tranh chấp, hận thù mà cái đẹp nhất của võ chính là tình bạn, tinh thần thượng võ bền lâu. Tất cả những màn đối luyện, biểu diễn giữa hai bên đơn giản chỉ là giao lưu võ học, chứ không phô trương, khoe mẽ như nhiều người vẫn nghĩ.

Chùm ảnh về buổi giao lưu giữa hai môn phái Karate Shorin-ryu và Vịnh Xuân Nam Anh

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 3

Flores và hai môn đệ (người nước ngoài) biểu diễn màn đối luyện. Ảnh Nam Trần

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 4

Môn sinh hai phái đối luyện. Ảnh Nam Trần

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 5

Tất cả cùng dàn hàng luyện võ. Ảnh Nam Trần

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 6

Môn sinh Karate Shorin-ryu Việt Nam trổ tài. Ảnh Nam Trần

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 7

Sư phụ Cù Mai Công (trái) biểu diễn. Ảnh Nam Trần

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 8

Ông Cù Mai Công nằm xuống vận khí phần bụng để Flores và một người khác dẫm lên. Ảnh Nam Trần

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 9

Hai bên sau đó ngồi quây lại giao lưu vui vẻ. Ảnh Nam Trần

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 10

Ông Cù Mai Công nhí nhảnh "vẽ trái tim" trên đầu. Ảnh Nam Trần

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 11

Flores là nhân vật được chú ý nhất. Ảnh Nam Trần

Lý do sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt "ra tay" với võ sư Vịnh Xuân Flores - 12

Trong không khí thân tình, ông Cù Mai Công 56kg không khó nhấc bổng Flores 92kg nhiều lần. Ảnh Nam Trần

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...