Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 04/10/2014 22:55 PM (GMT+7)

Loạt ảnh ngày thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 17

Với chỉ 1 HCV của Dương Thúy Vi, đoàn thể thao Việt Nam đã không thể đạt được mục tiêu đề ra là giành từ 2-3 HCV.

Trong ngày thi đấu cuối cùng 4/10, đoàn thể thao Việt Nam tham dự tại nội dung Karatedo, với hai vận động viên Trần Thị Khánh Vy và Nguyễn Minh Phụng.

Tuy nhiên, cả hai vận động viên này đều thất bại trước các đối thủ của chủ nhà Hàn Quốc. Trong khi Khánh Vy thua Jang Sooyoung tại hạng cân 50kg nữ thì Minh Phụng cũng thúc thủ trước Jang Minsoo trong trận tranh huy chương đồng.

Loạt ảnh ngày thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 17 - 1

Nữ võ sĩ Trần Thị Khánh Vy sau khi thất bại ở vòng 1/16 đã thua luôn cả trận giành vé tranh HCĐ trước đối thủ nước chủ nhà.

Loạt ảnh ngày thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 17 - 2

Nguyễn Minh Phụng sau khi xuất sắc lọt đến vòng bán kết đã thua đối thủ người Nhật Araga Ryutaro 4-6. Ở trận tranh HCĐ, Minh Phụng tiếp tục để thua võ sĩ Jang Minsoo Hàn Quốc 2-5.

Loạt ảnh ngày thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 17 - 3

Nguyễn Minh Phụng sau khi xuất sắc lọt đến vòng bán kết đã thua đối thủ người Nhật Araga Ryutaro 4-6

Loạt ảnh ngày thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 17 - 4

Ở trận tranh HCĐ, Minh Phụng tiếp tục để thua võ sĩ Jang Minsoo Hàn Quốc 2-5.

Với việc không thể giành thêm huy chương, đoàn thể thao Việt Nam kết thúc Asiad với vị trí 21 toàn đoàn, giành được 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ. Đây là kết quả chưa đạt được mục tiêu của đoàn đề ra trước khi lên đường, đó là giành từ 2-3 HCV, xếp từ 15-20 toàn đoàn.

Đây là một kết quả khá đáng tiếc đối với đoàn thể thao Việt Nam. Trong khi các nước cùng khu vực Đông Nam Á như Thái Lan (12 HCV), Singapore và Malaysia (5 HCV), Indonesia (4 HCV), Myanmar (2 HCV) đều xếp trên đoàn thể thao Việt Nam.

Loạt ảnh ngày thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 17 - 5

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam – ông Lâm Quang Thành. (Ảnh: Quang Thắng)

Lý giải cho điều này, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam – ông Lâm Quang Thành cho biết: “Chúng ta đã trải qua một kì Asiad đầy khó khăn. Chúng ta đều biết rằng: trình độ phát triển thể thao phụ thuộc vào trình độ phát triển kinh tế.

Các nước có nền kinh tế mạnh, họ có cách đầu tư đúng mức, có nguồn kinh tế dồi dào. Bên cạnh đó, họ tập trung đầu tư mạnh, xã hội hóa vào các môn mà họ thấy có khả năng giành huy chương cao.”

“Chúng ta cũng đưa các VĐV nổi bật đi tập huấn ở một số nước. Tuy nhiên, tính đến nay thời gian tập huấn còn rất ngắn. Sắp tới, chúng ta sẽ tính toán lại việc đầu tư cho hợp lí nhất, để vận động viên có điều kiện tập luyện và thi đấu tốt và cố gắng nâng cao thành tích trong thời gian sắp tới.” – Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành nói.

Như vậy, Asiad 17 đã khép lại với đoàn thể thao Việt Nam. Khó có thể nói đây là một kì Á vận hội thành công khi chúng ta chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

Tuy nhiên, với việc các VĐV giành được những tấm huy chương đầu tiên ở các nội dung cơ bản của Olympic như bơi (Ánh Viên), điền kinh (Quách Thị Lan), thể dục dụng cụ (Phan Thị Hà Thanh)… cũng có thể xem là một tín hiệu tốt cho thể thao Việt Nam.

Loạt ảnh ngày thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 17 - 6

Federer-Tay vợt vĩ đại

Loạt ảnh ngày thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 17 - 7

US Open 2014

Loạt ảnh ngày thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 17 - 8

Hiện tượng Ánh Viên

Loạt ảnh ngày thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 17 - 9

Hot-shot tennis

Theo Trọng Phú - Quang Thắng (Từ Incheon, Hàn Quốc) (Thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Bảng xếp hạng tennis 23/4: Federer lăm le soán số 1, Nadal áp lực ngàn cân Nếu tiếp tục muốn giữ ngôi số 1, Rafael Nadal phải bảo vệ...
Vệ sỹ Tổng thống Putin: Sức mạnh vô song, "đẩy lùi" cả gấu dữ Những người bên cạnh, bảo vệ cho Tổng thống Nga có khả năng...
Kết quả thi đấu tennis Barcelona Open 2018 Giải Barcelona Open 2018, diễn ra từ ngày 23 tới 29/4/2018...
Nadal vô địch tuyệt đối Monte Carlo: Báo chí gọi là "khủng long bạo chúa" Nadal lại khiến truyền thông và người hâm mộ thế giới phải...