Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 15:11 PM (GMT+7)

Lối chơi bạo lực của SLNA được dung dưỡng như thế nào?

Một lần nữa khi một cầu thủ SLNA có pha vào bóng nguy hiểm bị lên án, các HLV và những người từng chuyên trách huấn luyện ở SLNA lại giữ nguyên giọng điệu bao biện cũ.

Nói về pha phi chân vào gối tiền vệ Anh Khoa của trung vệ Quế Ngọc Hải, HLV trưởng SLNA Ngô Quang Trường lên tiếng bảo vệ học trò: “Trong bóng đá, chuyện va chạm là bình thường”. Trong khi đó, HLV Hữu Thắng - người thầy ruột và cũng là thần tượng của Ngọc Hải, cũng cho rằng, pha bóng của trung vệ đội trưởng U23 Việt Nam chỉ là do... tai nạn nghề nghiệp.

Lối chơi bạo lực của SLNA được dung dưỡng như thế nào? - 1

Những pha vào bóng như của Đình Đồng đối với Nguyễn Anh Hùng không còn lạ ở SLNA. Ảnh: Zing.

Nếu cho rằng đó chỉ là tai nạn nghề nghiệp thì tại sao những tai nạn này lại xảy ra lặp đi lặp lại với các cầu thủ SLNA? Sau vụ việc của Ngọc Hải, người ta đã thống kê lại được rất nhiều pha vào bóng ác hiểm của các cầu thủ xứ Nghệ chỉ tính từ năm 2012 đến nay với những clip quay chậm khi xem nhiều lần vẫn thấy rợn người. 

Đó là chưa kể những trường hợp trước đó không có clip ghi lại, đặc biệt là trong thời kỳ đỉnh cao của trung vệ “máy chém” Huy Hoàng với nhiều pha bóng kết thúc sự  nghiệp của nhiều cầu thủ.

Đáng chú ý là trong tất cả những pha bóng ghê rợn đó, từ lãnh đạo đến các HLV ở SLNA đều bênh cầu thủ chằm chằm. Như pha bóng Đình Đồng đạp gãy chân Anh Hùng ở mùa giải 2014, HLV Hữu Thắng vẫn cố bao biện: “Tôi vẫn khẳng định tình huống phạm lỗi của Đình Đồng là không cố ý.

Chính xác ở đây là Đình Đồng vào bóng quá lực chứ không hề bỏ bóng đá người. Tình huống đó chỉ là ham bóng, 50-50 dẫn đến sự cố không mong muốn chứ không có ác ý với đối thủ”. Và đương nhiên SLNA một mực phản đối án phạt treo giò hết mùa giải của Đình Đồng.

Còn pha bóng Huy Hoàng phi hai chân muốn triệt hạ Samson (rất may là tiền đạo người Nigeria nhanh chân kịp né đòn và không quên “đáp” gầm giày xuống mặt Huy Hoàng để trả đũa), ai xem clip đó cũng phẫn nộ với pha vào bóng của trung vệ này nhưng HLV Hữu Thắng vẫn cố bảo vệ học trò khi Ban kỷ luật VFF ra án phạt nguội treo giò 2 trận:

“Tôi không hiểu Ban kỷ luật căn cứ vào cơ sở nào để phạt Huy Hoàng. Cậu ta vẫn đang phải nằm viện theo dõi sức khỏe, phạt như vậy có phù hợp với đạo lý hay không?” và cũng lần nữa dọa đòi kháng cáo.

Đó chỉ là một số dẫn chứng để thấy rằng lãnh đạo, các HLV SLNA luôn bao biện, dung túng cho lối chơi bạo lực của các cầu thủ. Mà chính HLV Hữu Thắng thời còn thi đấu cũng là một trung vệ nổi tiếng với lối chơi “chém đinh chặt sắt” từng khẳng định: “Chúng tôi đá thế vì chúng tôi là những người đàn ông”.

Như Dân Việt đã phân tích ở bài “Vì sao cầu thủ lành tính như Ngọc Hải lại có pha vào bóng ghê rợn?”, với nhiều cầu thủ SLNA họ không có cố ý triệt hạ đối phương. Nhưng do được dạy từ nhỏ rồi được các thầy găm vào đầu tư tưởng như thế nên nhiều pha phi chân vào bóng trở thành phản xạ vô điều kiện, như một bản năng chơi bóng.

Rồi lại còn được nguy biện là lối chơi nhiệt tình máu lửa, đúng chất SLNA. Như thế, trách các cầu thủ SLNA một phần thì phải trách các thầy, các HLV ở SLNA mười phần.

Theo Nhật Trường (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...