Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 06:28 AM (GMT+7)

Lỗi hy hữu Marathon, vận động viên phải chạy thêm 6km

Tại Giải chạy Marathon Quốc gia Thái Lan do ngân hàng Standard Chartered đồng tổ chức vào sáng sớm ngày 15/11 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Ban tổ chức đã ghi nhận một lỗi kỹ thuật hy hữu.

Những người yêu thể thao tham gia giải chạy phải thực hiện một quãng đường dài 21,1km trong thành phố Bangkok. Tuy nhiên, sau cuộc thi, một số vận động viên có mang theo thiết bị đo độ dài quãng đường đã bức xúc phản ánh với ban tổ chức về một lỗi kỹ thuật. Theo đó, quãng đường thực tế các vận động viên đã chạy là 27.6km, vượt quá khoảng 6km so với đoạn đường ban tổ chức đưa ra.

Sau khi rà soát kiểm tra kỹ lưỡng, ông Songkram Kraisonthi, trưởng ban tổ chức giải chạy cho biết: "Các nhân viên của chúng tôi đã... vô tình cho thêm một đoạn cua vào quãng đường chạy, khiến đoạn đường thực tế dài hơn 6km so với dự kiến."

Lỗi hy hữu Marathon, vận động viên phải chạy thêm 6km - 1

Một sự cố hy hữu đã xảy ra

Ông Kraisonthi cũng thay mặt những người tổ chức chương trình ghi nhận sai phạm cùng như đứng ra xin lỗi các vận động viên.

Sự việc này đã làm dấy lên một làn sóng giận dữ trên mạng xã hội Thái Lan. Poonwanat Peem, một người tham gia vào giải chạy tức giận chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng: "Chân của tôi bị chấn thương gây đau đớn tột cùng sau cuộc thi vì cố gắng hoàn thành đường đua. Tôi không chấp nhận lời giải thích này."

Á Hâu Thái Lan Montri cũng mô tả sai sót này là một "nỗi xấu hổ của Thái Lan".

Trên trang web của chương trình, Giải chạy được quảng cáo là đạt tất cả những "tiêu chuẩn thế giới" về đường đua Marathon, nơi người tham gia chạy sẽ quên đi mệt mỏi trong khi họ tham gia chạy vòng quanh thành phố.

Theo Minh Minh (tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Barcelona vừa mừng vừa lo: SAO 16 tuổi nổi như cồn dễ vắng mặt 1 tháng Tiền đạo 16 tuổi Fati khả năng cao phải nghỉ thi đấu cho...
Van Dijk mắc lỗi, Liverpool 7 trận 7 bàn thua: Vì sao Maguire - MU vẫn bị chê? Van Dijk mắc sai lầm tương tự Maguire của MU khiến Liverpool...
MU nguy cơ bị “hành xác” Europa League: HLV Solskjaer biến ảo 8 vị trí HLV Ole Solskjaer sẽ xoay tua đội hình ngay vào thời điểm...
MU thắng nhọc ở Europa League: Báo Anh ca ngợi SAO trẻ, điểm mặt 1 "tội đồ" Một ngôi sao bị chỉ trích trong trận thắng nhọc của MU ở...