Tháng 09, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 24/08/2014 13:09 PM (GMT+7)

Lý Hoàng Nam vô địch giải BTF

Với sự năng động của một đơn vị làm quần vợt bài bản và chuyên nghiệp, Becamex IDC không chấp nhận để tài năng của Lý Hoàng Nam uổng phí khi bị treo vợt trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đến hết năm 2014.

Vì thế đơn vị này đã đứng ra tổ chức giải BTF tranh Cúp Becamex IDC 2014, giải đấu không nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam nhằm giúp Lý Hoàng Nam duy trì phong độ để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế sắp tới.

Và Lý Hoàng Nam vẫn chứng tỏ ngôi vị số 1 của mình sau khi đánh bại Anh Khoa (Quân đội) hai set cùng tỉ số cách biệt 6/1 trận chung kết giải đấu trên.

Lý Hoàng Nam vô địch giải BTF - 1

Lý Hoàng Nam đang có phong độ cao trước khi bước vào các giải đấu quốc tế sắp tới.

Đây là giải đấu quy tụ nhiều tài năng trẻ cũng như các tay vợt mạnh của quần vợt Việt Nam như cựu tuyển thủ Ngô Quang Huy, Hồ Huỳnh Đan Mạch, Vũ Artem, Trí Nguyên, á quân giải VĐQG Trần Hoàng Anh Khoa… BTC cho biết sẽ duy trì tổ chức mỗi năm bốn giải, không phân biệt đối tượng tham dự kể cả người nước ngoài.

Việc phân nhánh hạt giống sẽ do chính BTF xếp hạng tương tự theo cách tính điểm của VTF. Có thể nói, việc treo giải thưởng vô địch khá cao 30 triệu đồng (cao hơn giải thuộc hệ thống VTF) chính là yếu tố thu hút các tay vợt chuyên nghiệp tham dự.

Có lẽ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng cần phải xem lại vì sao một giải đấu không thuộc Liên đoàn lại thu hút nhiều người quan tâm lẫn nhiều tay vợt hàng đầu cùng giá trị giải thưởng cao và tạo hứng thú như thế?

Lý Hoàng Nam vô địch giải BTF - 2

Federer-Tay vợt vĩ đại

Lý Hoàng Nam vô địch giải BTF - 3

US Open 2014

Lý Hoàng Nam vô địch giải BTF - 4

Hiện tượng Ánh Viên

Lý Hoàng Nam vô địch giải BTF - 5

Hot-shot tennis

Theo Minh Quang (plo.vn)

Tin đọc nhiều

U16 Việt Nam - U16 Campuchia: 10 chiến binh rực rỡ 7 bàn thắng Đội bóng phải chơi thiếu người gần 70 phút lại có chiến...
"Hàng thải Trung Quốc" lại tỏa sáng: Phục vụ Messi, được ví là... Xavi Paulinho trình diễn chất lượng trong chiến thắng 6-1 của...
Neymar đày đọa Cavani: PSG mua hớ "đại ca giấu mặt"? Siêu sao Neymar liệu có đáng giá 198 triệu bảng của PSG sau...
Barca thắng hủy diệt: Messi lập poker, cán những mốc son chói lọi Messi tiếp nối phong độ ấn tượng từ đầu mùa, giúp Barca "nhấn...