Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

Man City nguy cơ 1 năm cấm mua bán: Phải bán 5 SAO, hiểm họa khôn lường

Man City đang bị FIFA điều tra hành vi tuyển cầu thủ trẻ trái pháp và có khả năng bị cấm 1 năm chuyển nhượng.

Man City đang đối mặt với án phạt cấm chuyển nhượng 1 năm do vi phạm luật của Premier League và FIFA. Tin tức này được đăng tải đầu tiên trên tờ The Times (Anh).

Man City nguy cơ 1 năm cấm mua bán: Phải bán 5 SAO, hiểm họa khôn lường - 1

Pep Guardiola đối mặt nguy cơ 1 năm không được tuyển hay bán cầu thủ ở Man City

Theo nguồn tin, Man City được cho là đã trả những khoản tiền lên tới vài trăm nghìn bảng tới gia đình của 8 cầu thủ nước ngoài đang độ tuổi dưới 18. Không chỉ Man City mà Chelsea cũng đang bị FIFA điều tra sau khi bị cáo buộc đã lách luật trong vụ ký hợp đồng với hậu vệ Andreas Christensen.

Những bằng chứng được tiết lộ đến từ Football Leaks, theo đó để ký hợp đồng với những ngôi sao trẻ triển vọng nhất, Man City đã trả tiền cho gia đình của họ mà không khai báo và những khoản chi này bị cấm theo luật FIFA.

Hậu vệ Mathias Bossaerts là một trong những cầu thủ được liệt tên trong tài liệu của Football Leaks. Cầu thủ người Hà Lan này đã gia nhập City sau khi được “The Citizens” trả cho gia đình 100.000 bảng tiền mặt, kèm theo 30.000 bảng/năm trong thời hạn 3 năm Bossaerts ở lại CLB, kèm 27.000 bảng/năm cho chi phí sinh sống của gia đình ở Anh.

Bossaerts đã ở lại Man City 4 năm nhưng hiện đã rời CLB và trở về thi đấu tại Hà Lan. Tuy nhiên cách làm việc của Man City vẫn không thay đổi khi họ thường xuyên trả cho gia đình các cầu thủ nhí lứa tuổi U8 10.000 bảng/năm để họ chuyển tới Anh sinh sống và đưa con vào học viện của Man City.

Man City nguy cơ 1 năm cấm mua bán: Phải bán 5 SAO, hiểm họa khôn lường - 2

Đội hình Man City sẽ có thay đổi lớn khi thỏa thuận Brexit được công bố

Tuy nhiên hồ sơ từ vụ việc này và một số cầu thủ khác đã được Football Leaks thu thập để khuyến khích FIFA điều tra hành vi tuyển mộ cầu thủ trẻ trái phép. FIFA cũng từng trừng phạt Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid vì những vi phạm tương tự.

Chi tiết đáng nói là với việc Anh Quốc và Liên minh châu Âu EU sắp đạt được thỏa thuận về việc nước Anh rời EU (Brexit), số lượng cầu thủ nước ngoài trong một đội hình Premier League sẽ chỉ còn được giới hạn xuống 12 người. Man City đang có 17 người và sẽ phải bán 5 người, nhưng nếu bị FIFA cấm thì trong vòng 1 năm họ sẽ không thể bán 5 cầu thủ nước ngoài và cũng chẳng thể mua cầu thủ thuộc Vương quốc Anh.

Bị cấm 1 năm trên thị trường chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới sự chuẩn bị lực lượng của Man City, và kết hợp thêm sự kiện Brexit thì họ sẽ gặp khó khăn đáng kể trong việc duy trì một đội quân ổn định để cạnh tranh danh hiệu, dù chỉ trong thời gian ngắn.

Man City nguy cơ 1 năm cấm mua bán: Phải bán 5 SAO, hiểm họa khôn lường - 3
Chelsea gặp vạ tệ hơn Barca & Real: Lơ lửng án phạt cấm 2 năm ”mua bán”

Chelsea có thể đối mặt với án phạt 2 năm liên tiếp không được mua bán cầu thủ.

Bấm xem >>

Q.D (Tổng hợp The Times)

Tin đọc nhiều

Kinh điển PSG hạ MU: Chói lọi "thiên thần" Di Maria và siêu thần đồng Mbappe Di Maria và Mbappe chính là hai ngôi sao đã "tàn phá" Nhà hát...
Việt Nam mơ dự World Cup: Chủ tịch FIFA tiết lộ diễn biến khó lường FIFA vẫn đang nỗ lực để gia tăng số đội tham dự World Cup...
Nữ VĐV bóng rổ đẹp nhất thế giới: Bị hành hung vì quá nóng bỏng Nữ VĐV bóng rổ người Italia được mệnh danh là đẹp nhất hành...
Chi tiết U22 Việt Nam – U22 Philippines: Bảo toàn thành quả (KT) U22 Việt Nam bảo toàn chiến thắng đến khi trọng tài nổi hồi...