Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 21/06/2015 22:52 PM (GMT+7)

Mạnh và yếu!

Thắng Thái Lan 3-0 tại bán kết Tiger Cup 1998, HLV Riedl vẫn cho rằng trình độ của Việt Nam chưa hơn Thái Lan.

Thậm chí là vô địch AFF Cup 2008 dù đã thắng Thái Lan ở lượt đi ngay tại Bangkok nhưng HLV Calisto vẫn khẳng định trình độ của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa hơn các cầu thủ Thái Lan. Ông giải thích cho chiến thắng đấy là nhờ nỗ lực và tinh thần của một tập thể cộng với những may mắn nhất định.

Với trận thua trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 do HLV Miura dẫn dắt thì đấy là một trận thua tất yếu bởi Thái Lan hơn rất nhiều lại đá sân nhà.

Mạnh và yếu! - 1

HLV Miura có quá ít bột để gột nên hồ. Ảnh: XUÂN HUY

Có thể thông cảm cho HLV Miura trong trận thua đấy bởi yếu tố chuyên môn các học trò ông thua xa người Thái nên phải chọn lối chơi phòng ngự phản công để không thua đậm làm mất tinh thần cầu thủ. Soi ông Miura nhiều thì cũng cần phải sòng phẳng với mặt mạnh của HLV này. Đó là từ khi ông tiếp nhận bóng đá Việt Nam thì sức mạnh và sức bền của cầu thủ được đẩy lên rất cao và thắt chặt tinh thần đoàn kết của một tập thể.

Ông Miura khó khăn hơn ban huấn luyện Thái Lan ở chỗ ông phải đi khắc phục những yếu kém ở V-League trong khi người Thái thì thừa hưởng thành quả từ Thai-League.

Việc các CLB Việt Nam đào tạo cầu thủ theo truyền thống lỗi thời, không hề có chuyên gia thể lực giỏi, không hề có chuyên gia dinh dưỡng, không bác sĩ chuyên trách nên kéo theo những khó khăn khi lên đội tuyển. Vì vậy mà HLV Miura buộc phải khắc phục cho phần lỗi đấy ở cấp CLB rồi mới tính đến phát huy thế mạnh từ tố chất cầu thủ Việt Nam.

HLV Miura có thể không hay, không nhạy cảm trong một số tình huống nhất định bởi ông vừa làm thầy vừa thợ để “đào tạo lại”.

Vì thế mà muốn đội tuyển tiến bộ thì cần phải nâng cấp nền tảng cầu thủ từ cấp CLB.

Đấy là chuyện của một nền bóng đá chứ không phải của một ông thầy đụng đâu sửa đó.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Chấn động “bom tấn”: Siêu cò phản MU, Pogba tới Juventus phò tá Ronaldo Sau Cristiano Ronaldo, Juventus có cơ hội lớn chiêu mộ Paul...
"Bom tấn" Alisson đến Liverpool: Mang theo vợ tuyệt sắc, biểu tượng của gợi cảm Thủ môn Alisson mang theo nàng WAGs tuyệt sắc Natalia Loewe...
Kinh hoàng: Dính điện cao thế, lực sỹ tỉnh dậy đánh bại mọi đối thủ Lực sỹ WWE chống chọi được với điện cao thế trước khi đánh...
Blackburn - Liverpool: Phạt đền hỏng ăn, 10 phút định đoạt Trận đấu được quyết định ở hiệp 2 sau khi 1 quả phạt đền bị...