Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 22:55 PM (GMT+7)

Mâu thuẫn ở tuyển bắn cung không ảnh hưởng đến Asiad 2014?

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành, việc khiếu kiện lẫn nhau trong nội bộ Bộ môn bắn súng, bắn cung không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho Asiad 2014 của đội tuyển bắn cung.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Thành thừa nhận có sự mâu thuẫn và bất đồng trong kế hoạch thuê chuyên gia người Hàn Quốc Lee Hang Yong cho đội tuyển bắn cung.

Giải thích về nguyên nhân ông Lee được ký hợp đồng phục vụ cho Asiad 2014 nhưng lại không huấn luyện trực tiếp cho đội tuyển tham dự giải đấu này, ông Thành cho biết: “Trong kế hoạch chuẩn bị, Bộ môn có đề xuất thuê chuyên gia nước ngoài để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2014 và các giải khác.

Việc triệu tập vận động viên (VĐV) cho Asiad ban đầu gồm nhiều đội hình nhưng sau khi xem xét lại khả năng giành huy chương thì chúng tôi xác định chỉ có nội dung cung 3 dây nam và 1 dây nữ là nhiều cơ hội. VĐV được triệu tập thì nhiều nhưng qua sàng lọc chỉ lấy 6 người. Những VĐV khác bây giờ không tham dự giải thì về lâu dài có thể được chuẩn bị cho những giải sau”. 

Mâu thuẫn ở tuyển bắn cung không ảnh hưởng đến Asiad 2014? - 1

Cung thủ Việt Nam tập luyện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Hàn Quốc (ảnh minh họa). Ảnh báo Quảng Ngãi

Cũng theo Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành, đề xuất thuê chuyên gia ngoại của Bộ môn bắn súng, bắn cung hiện tập trung cho đội tuyển trẻ và đội tuyển đang tập huấn tại Hàn Quốc, nhiệm vụ của chuyên gia Lee Hang Yong vì vậy hiện không liên quan tới Asiad 2014 mà về lâu dài là hướng tới SEA Games 27 (Singapore) và Asiad 2019.

Tuy nhiên, như Tiền Phong từng đề cập, trong đề xuất của Bộ môn bắn súng, bắn cung trình Tổng cục TDTT, chuyên gia Lee được ký hợp đồng nhằm chuẩn bị cho Asiad 2014. Số tiền Tổng cục TDTT phải chi trả cho chuyên gia Hàn Quốc này không hề nhỏ, khoảng 3.300 USD/tháng, chưa kể các chi phí khác như nơi ở, vé máy bay, phiên dịch… Toàn bộ số tiền này do Trung tâm HLTTQG Hà Nội chịu trách nhiệm chi trả.

Được biết, đội tuyển quốc gia dự Asiad 2014 hiện đang phải tập trong nước, trong khi đội tuyển của chuyên gia Lee được tập huấn tại Hàn Quốc, VĐV phải đóng tiền. Về việc này, ông Thành cho biết thông qua mối quan hệ với Hàn Quốc, Bộ môn bắn súng, bắn cung đã xin được 4 suất tập huấn.

“Số còn lại đi theo thì phải đóng tiền, kinh phí vì vậy các địa phương phải lo. Có khuất tất về tài chính hay không thì việc này đã được báo cáo lên Thanh tra Bộ, chúng tôi hiện chưa nắm rõ. Riêng đội tuyển quốc gia tham dự Asiad đã có chuyến tập huấn ở nước ngoài và hiện đang ở trong nước chờ chuyến tiếp theo”-ông Thành nói. 

Ông Lâm Quang Thành khẳng định, những chuyện ồn ào hiện nay không ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển bắn cung ở Asiad 2014.

“Đội tuyển bị kiện cáo với đội tham dự Asiad 2014 là hai đội khác nhau. Việc chuẩn bị cho đội tuyển bắn cung dự Asiad 2014 đến lúc này đang diễn ra đúng kế hoạch, không có gì đáng lo ngại. Còn thành tích của đội như thế nào thì phụ thuộc nhiều yếu tố. Bắn cung không phải môn sở trường của Việt Nam. Dĩ nhiên, đã tham dự giải thì ai cũng muốn phấn đấu đoạt huy chương” - ông Thành cho biết.

Trao đổi thêm với Tiền Phong vấn đề này, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, do hạn chế về kinh phí nên quá trình chuẩn bị cho Asiad 2014, các VĐV đều được sàng lọc rất kỹ. “Chỉ những môn, nội dung có khả năng tranh chấp huy chương cao mới được đầu tư trọng điểm để thi đấu ở Asiad. Riêng các môn khác, bộ môn và liên đoàn phải chủ động về kinh phí. Bắn cung cũng trong số những môn không dư dả về tài chính nên quá trình chuẩn bị cũng có những khó khăn” - ông Thắng cho biết.

Theo tìm hiểu, tại Asiad 2014 (Incheon, Hàn Quốc) Bộ môn bắn cung hướng tới giành huy chương. Vì vậy, quá trình chuẩn bị Bộ môn bắn súng, bắn cung đã đề xuất thuê chuyên gia ngoại huấn luyện đội tuyển và được Tổng cục TDTT duyệt thông qua. 

Theo N.P (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

"Big 6" trồi sụt, Ngoại hạng Anh nhờ Leicester - Everton níu chân Liverpool NHM chờ đợi Everton và Leicester đua cùng Liverpool ở Ngoại...
Kinh ngạc sức khỏe của Schumacher: Người đẹp bí ẩn tiết lộ bất ngờ Vợ huyền thoại Schumacher muốn giấu về sức khỏe của chồng...
Ngắm bộ ảnh độc thời thơ ấu của siêu kình ngư Ánh Viên (1) Theo những bức ảnh, Ánh Viên ngày bé khá trắng trẻo và bầu...
Cặp “quái kiệt" thể hình: Trai 8 múi, gái xinh eo thon hút hồn Cặp thể hình Hàn Quốc sở hữu khối cơ bắp hoàn hảo tới từng...