Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 16:51 PM (GMT+7)

"Máy sấy tóc” Alex Ferguson khiến MU mất nhiều danh hiệu

Sir Alex Ferguson đã từng gây xung đột với nhiều cầu thủ và ông thừa nhận quan điểm cứng rắn của mình đã khiến MU lỡ nhiều danh hiệu.

Sir Alex Ferguson đã đoạt 13 chức vô địch Anh, 2 chức vô địch Champions League cùng nhiều danh hiệu khác trong giai đoạn dẫn dắt Manchester United kéo dài hơn 2 thập kỷ. Thế nhưng sự nghiêm khắc của ông khiến Fergie có nhiều mâu thuẫn với các ngôi sao lớn của MU, cũng như khiến ông mất nhiều danh hiệu.

“Máy sấy tóc” Ferguson đã khiến những công thần như David Beckham, Roy Keane, Jaap Stam hay Ruud Van Nistelrooy bỏ MU trong lúc họ vẫn có thể tiếp tục cống hiến sự nghiệp cho CLB. Sir Alex thừa nhận rằng những sự ra đi như vậy đã khiến MU mất đi nhiều cơ hội đoạt thêm những chức vô địch trong 27 năm cầm quyền của ông.

"Máy sấy tóc” Alex Ferguson khiến MU mất nhiều danh hiệu - 1

Roy Keane là một trong số những cầu thủ có xung đột với Ferguson

“Các HLV sẽ được cho rất nhiều cơ hội để có thể vung roi răn dạy các cầu thủ về tính kỷ luật. Nhưng điều tốt nhất mà họ nên làm là chọn thời điểm thích hợp để làm điều đó thay vì luôn luôn giữ sự cứng rắn. Không nhất thiết phải trừng phạt cầu thủ liên tục để mọi người hiểu được thông điệp của mình”, Ferguson viết trong cuốn sách “Leading” sắp được phát hành ngày 22/9 tới.

“Tôi đã đặt tính kỷ luật lên hàng đầu và vì cách tiếp cận ấy đội bóng đã mất đi nhiều chức vô địch mà chúng tôi đáng ra có thể giành được với lực lượng của mình”.

Tuy nhiên Sir Alex tỏ ra không chút hối tiếc với đường lối cứng rắn của mình. Ông viết: “Tuy nhiên nếu tôi phải lặp lại mọi việc đã từng làm trước đây, tôi vẫn sẽ giữ nguyên quan điểm của mình. Bởi vì kỷ luật luôn phải được đặt lên trên bất cứ điều gì”.

Shelvey tiết lộ về lần "xung đột" với Sir Alex Ferguson

Jonjo Shelvey gần đây được triệu tập lên ĐT Anh do phong độ xuất sắc ở Swansea và anh có thời gian để được phỏng vấn về một sự cố đã diễn ra 3 năm về trước. Khi đó Shelvey còn khoác áo Liverpool và trong một lần bị đuổi khỏi sân, Shelvey đã đối mặt với Sir Alex Ferguson và lời qua tiếng lại với HLV người Scotland.

Shelvey cho biết thay vì chỉ trích anh, Sir Alex lại khen ngợi Shelvey. “Khi đó tôi vẫn khá ngốc nghếch và thiếu chín chắn. Sau đó tôi đã gặp riêng Alex và xin lỗi, thì ông ấy lại khen ngợi tôi và nói rằng tôi ‘có gan’ thì mới dám làm một điều như vậy”.

"Máy sấy tóc” Alex Ferguson khiến MU mất nhiều danh hiệu - 2

Jonjo Shelvey chạm mặt Sir Alex năm 2012

“Sau này tôi vẫn cảm thấy hối tiếc vì hành động ngày hôm đó nhưng kỷ niệm ấy đã giúp tôi rút ra bài học về ứng xử”.

Hoàng Quân

Tin đọc nhiều

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Sự phát triển của cộng đồng bowling Việt Nam (Kỳ 2) Bowling VN đã và đang đạt được thành tích đáng nể ở những...