Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/08/2014 12:26 PM (GMT+7)

Máy tính dự đoán Man City vô địch NHA

Hệ thống phân tích và đánh giá thể thao hàng đầu thế giới, Bloomberg Sports, vừa đưa kết quả dự đoán về Premier League mùa giải tới. Theo đó, Man City là đội có nhiều khả năng vô địch nhất, Chelsea ở vị trí á quân, tiếp theo là Arsenal, MU và Liverpool.

Dựa vào những dữ liệu từ các mùa giải trước và động thái trên kỳ chuyển nhượng mùa này, Bloomberg Sports tin rằng cuộc chạy đua cho chức vô địch NHA sẽ chỉ ở thế song mã giữa Man City và Chelsea.

Man City có 38,7% cơ hội để tiếp tục đứng trên đỉnh nước Anh trong khi khả năng của Chelsea thấp hơn một chút 38,4%. 2 chỉ số này bỏ xa các đội xếp sau là Arsenal (8,5%), MU (7,5%) và Liverpool (5,8%).

Máy tính dự đoán Man City vô địch NHA - 1

BXH do Bloomberg dự đoán 

Cuộc đua tham dự Champions Leauge thì lại rất khốc liệt ở vị trí thứ 3 và 4. Dĩ nhiên, Man City và Chelsea có hơn 90% cơ hội lọt vào tốp 4. Chỉ số của Arsenal, MU, Liverpool lần lượt là 67,7%, 62,7% và 54,5%.

Tỷ lệ để Man City, Chelsea và Arsenal nằm trong tốp 3 là 23,7%, và số điểm trung bình để một đội muốn vô địch Premier League là 88.

Cũng theo dự đoán của Bloomberg Sports, có tới 12 đội tại Premier League có nguy cơ xuống hạng xấp xỉ nhau, trong đó tân binh QPR, Burnley và Aston Villa bị đánh giá thấp nhất.

Máy tính dự đoán Man City vô địch NHA - 2

Tỷ lệ cho cuộc đua tới chức vô địch NHA

Máy tính dự đoán Man City vô địch NHA - 3

Cơ hội tham dự Champions League của các đội

Thực tế thì Premier League đang ngày càng trở nên khó lường hơn bởi chất lượng cũng như sự khốc liệt của giải đấu. Cuộc chạy đua ngoạn mục cho chức vô địch giữa Liverpool, Man City, Chelsea và Arsenal cùng việc MU bất ngờ sa sút ở mùa trước là một ví dụ điển hình.

Cách tính toán của BLOOMBERG

Bloomberg đánh giá sức mạnh của đội bóng bằng cơ sở dữ liệu của CLB qua nhiều mùa, cộng thêm giá trị bổ sung từ chuyển nhượng. Theo đó, mỗi trận đấu ở mùa giải 2013-14 đã được đánh giá 100.000 lần nhằm cung cấp các dữ liệu chuẩn xác nhất. Các thành tích đối đầu hay số bàn thắng, thẻ phạt cũng được tính toán tới.

Sau đó, các dự đoán về đội vô địch, suất dự Champions League hay xuống hạng sẽ được đưa ra. BXH của Bloomberg sẽ được cập nhật theo từng giai đoạn của mùa giải.

HD

Tin đọc nhiều

Võ cổ truyền Ấn Độ – Cội nguồn võ học Kalari là một môn võ truyền thống của Ấn Độ, có nguồn gốc từ...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...
Speedminton: Chơi tennis không cần...lưới Cầu lông tốc độ đang ngày càng thu hút nhiều người chơi tại...
Federer vĩ đại là nhờ cây vợt Federer vĩ đại nhất nên sử dụng cây vợt được cho là khó đánh...