Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/04/2015 12:17 PM (GMT+7)

Mayweather “ăn kiêng” chờ đại chiến với Pacquiao

“Độc cô cầu bại” Maywather đang tích cực giảm cân và tăng cường thể lực chờ trận “Siêu kinh điển” với Pacquiao.

Được biết, trận so găng “Siêu kinh điển” giữa Mayweather - Pacquiao diễn ra theo thể thức hạng trung (light-heavy weight). Đồng nghĩa, BTC chỉ chấp nhận tay đấm có lượng cân chuẩn 147lb (khoảng 66.15 kg) và được cộng trừ 10% trên số cân đó.

Trên Daily Mail, Floyd Mayweather đang cho tích cực luyện tập nhằm “ép cân” phù hợp cho trận so găng với Pacquiao kể trên. Mới đây trong phòng đo lường của BTC giải, “Độc cô cầu bại” cho NHM thấy anh đã giảm được 3.5 lb (2 kg) so với vài ngày trước.

Trận chiến với Pacquiao chỉ còn khoảng 30 ngày nữa, việc giữ vững hạng cân cũng như phong độ là tối quan trọng với Mayweather. Ngoài chế độ ăn uống ít mỡ, tay găng người Mỹ vẫn cần các nhu yếu phẩm cung cấp cho các nhóm cơ và thể lực nhằm tránh xuống sức ở trận đấu đình đám sắp tới.

Mayweather “ăn kiêng” chờ đại chiến với Pacquiao - 1

"Độc cô cầu bại" đang rất nỗ lực luyện tập cho đại chiến

Ngoài ra, Mayweather đã sử dụng phương pháp giảm cân rất độc: Sục bồn lạnh -200 độ. Liệu pháp này được các bác sĩ thể lực đưa ra nhằm co các bó cơ của Mayweather, đồng thời giúp “đóng băng” các khối mỡ của tay đấm người Mỹ này.

Cả Mayweather và Pacquiao sẽ được tái kiểm tra trước khi so găng 7 ngày. Thời gian gần đây, “May tiền tỷ” liên tục cập nhật chế độ “ăn kiêng” cũng như rất chú tâm vào luyện tập khắc nghiệt. Nếu thắng trận đấu “thế kỷ” trước Pacquiao tại Las Vegas, Mayweather sẽ nới rộng thành tích bất bại của mình lên con số 48.

Tất nhiên, điều này còn tùy thuộc vào cục diện trận đấu chứ không chỉ là việc tích cực luyện tập. Ai cũng hiểu để hạ gục tay đấm người Philipines, Pacquiao - võ sĩ đã từng vô địch 7 hạng cân khác nhau với bản chất gan lì đặc biệt, không phải là điều đơn giản với “Độc cô cầu bại”. Tuy vậy, nỗ lực mài giũa thể lực của Mayweather là rất đáng khen.

Thanh Bùi (Tổng hợp từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Real quyết săn Pogba: "Siêu cò" Raiola tham tiền, khóa sổ 500 triệu bảng Theo Sports Mail, Real Madrid đã ném vào kỳ chuyển nhượng...
HLV Huỳnh Đức tiến cử học trò giỏi không kém Tuấn Anh, Xuân Trường Thầy Park được HLV Lê Huỳnh Đức tiến cử nhân tài đủ sức lên...
Chuyển nhượng MU 17/7: Nâng giá bán Pogba 200 triệu euro cực choáng Từ 180 triệu euro, MU quyết định nâng giá bán Pogba thêm 20...
Tin HOT bóng đá tối 17/7: Rooney vừa khen vừa “nói kháy” Klopp Rooney khen ngợi HLV Klopp nhưng cũng đồng thời bôi vào một...