Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 00:04 AM (GMT+7)

Mayweather cho Khan ra rìa để tái đấu Pacquiao

Theo tờ Mirror, nhiều khả năng trận đấu thế kỷ giữa Mayweather và Pacquiao đang được xem xét tổ chức lại.

Kết quả trận đấu thế kỷ giữa Mayweather - Pacquiao đã ngã ngũ, và phần thắng vẫn thuộc về “Độc cô cầu bại”. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi Pacquiao thông báo anh đã gặp chấn thương vai trước khi trận đấu diễn ra vài ngày trước đó. Và để công tâm, BTC trận so găng siêu kinh điển đang đi đến thống nhất về phương án cho 2 võ sĩ tái đấu vào thời gian tới.

Phía Mayweather khẳng định: Trận đấu với võ sĩ người Philipines sẽ là trận so găng cuối cùng trong sự nghiệp thượng đài của tay đấm 38 tuổi. Song nếu có cơ hội để phía khán giả “tâm phục khẩu phục”, “Độc cô cầu bại” sẽ phá lệ để thượng đài tái đấu với tay đấm người Châu Á 36 tuổi.

Nếu những ai chỉ biết đến trận đấu thế kỷ tại Las Vegas diễn ra 2 tuần trước qua các phương tiện thông tin đại chúng, đa phần họ đều có cảm giác chiến thắng sau 12 vòng (rounds) của Mayweather khá xấu xí. Những CĐV yêu mến tay đấm người Philipines nói riêng và ghét thành tích 48 trận toàn thắng của Mayweather đều khát vọng một ngày “Độc cô cầu bại” phải nhận “quả đắng”.

Tay đấm Tim Bradley (thành tích thắng 31- hòa 1- và thua 1, với 12 cú KOs) đã nhận định rằng Pacquiao là một võ sĩ cừ khôi, và “chân thật” thi đấu trong làng quyền Anh đỉnh cao. Trái lại, tay đấm người Mỹ khẳng định người đồng hương Mayweather của mình thi đấu khá hời hợt. Cụ thể, Bradley đã ví von “Độc cô cầu bại” với Sugar Ray Leonard - một võ sĩ lừng danh trong làng...giải trí.

Mayweather cho Khan ra rìa để tái đấu Pacquiao - 1

Pacquiao - Mayweather nhiều khả năng tái đấu

Ngoài ra, Tim Bradley cho rằng nếu được đặt mình tái đấu với Pacquiao, tay đấm người Mỹ sẽ thể hiện nhiều hơn việc lảng tránh và giành quyền chiến thắng nhờ quyết định của trọng tài, giống như cách Mayweather thể hiện trước Pacquiao. Được biết, Bradley đã thượng dài với “Pac-man” 2 lần, trong số đó 1 thắng và 1 thua.

Mặc dù đã từng ủng hộ Mayweather giành chiến thắng, Amir Khan vẫn thấy bất phục với trận so găng thế kỷ hồi đầu tháng 5 vừa qua. Cụ thể, trên đài BBC kênh 5, tay đấm người Anh cho rằng: “Nếu được bước vào trận đấu tầm cỡ như vậy, tôi sẽ chiến đấu tới cùng. Và cái gì đến sẽ đến. Mọi người cứ bàn tán về trận tái đấu của họ, song nếu được thượng đài với Mayweather, tôi nghĩ tôi sẽ làm tốt hơn điều đó”.

Thực tế, Khan đã dự định so găng với Mayweather trong thời gian tới. Tuy nhiên, nếu trường hợp “May tiền tỉ” xác định tái đấu với Pacquiao, tay đấm người Anh sẽ không còn cơ hội thượng đài với “Độc cô cầu bại” nữa.

Xem lại trận Mayweather thắng Pacquiao:

Thanh Bùi (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Tuyệt tác cúp C1: Ronaldo – Benzema “giải hạn”, Liverpool bị rượt đuổi điên rồ Ronaldo chấm dứt mạch “tịt ngòi”, Liverpool hòa cay đắng dù...
Kinh động boxing: "Độc cô cầu bại" Việt lần đầu tranh đai vô địch WBC Boxing Việt Nam lần đầu tiên có tay đấm tranh đai vô địch...
MU thất bại đau đớn, Mourinho trách học trò toàn "chân gỗ" Tấn công nhiều mà không ghi bàn thắng phải trả giá, MU thấm...
Dortmund - Tottenham: Tấn công tới tấp, giáng đòn đau đớn Dortmund đứng trước nguy cơ bị loại trong khi Tottenham đã...