Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 09/02/2013 00:40 AM (GMT+7)

McIlroy: Cỗ máy cần hoàn thiện

Ở Rory McIlroy vẫn còn những điểm cần phải khắc phục.

Sau thất bại ê chề tại Abu Dhabi, hẳn McIlroy đã tự kiểm điểm lại bản thân. Nên nhớ mục tiêu trong năm 2013 của anh là “Career Slam”. Tất nhiên mùa giải vẫn còn rất dài và cả 4 major vẫn còn phía trước. Như các nhà chuyên môn bình luận, tiềm năng trong Rory McIlroy chưa được phát huy hết và chỉ cần nỗ lực hơn nữa, anh sẽ lại độc bá PGA Tour.

Gạt bóng

Đây chính là kĩ năng kém nhất của McIlroy (tất nhiên so với các golfer khác thì không có sự khác biệt quá lớn). Theo thống kê của PGA Tour mùa giải 2012, McIlroy chỉ xếp thứ 65 về kĩ năng gạt. Dù vậy đối chiếu với mùa giải 2011 (hạng 130) và mùa giải 2010 (hạng 145) thì đó đã là cả một bước tiến dài.

McIlroy: Cỗ máy cần hoàn thiện - 1

McIlroy cần cải thiện kĩ năng gạt bóng

Độ chính xác khi đánh driver

McIlroy được gán cho biệt danh “quái vật phát bóng” và hiện không có đối về khoản driver khỏe nhất. Tuy nhiên độ chính xác lên fairway lại chưa tỷ lệ thuận. Tỉ lệ đánh bóng lên fairway của Rory năm trước là 56,61%, xếp thứ 155 tại PGA Tour. Anh hoàn toàn có khả năng khắc phục nhược điểm này.

Thể lực

McIlroy còn trẻ và tất nhiên anh lợi thế hơn những Tiger Woods, Phil Mickelson... Muốn duy trì sự dẻo dai trong những năm tới, tay golf người Bắc Ai-Len cần tìm công thức, chế độ tập luyện, ăn uống tốt nhất. Có vậy ngôi vị số 1 thế giới mới nằm chắc và lâu hơn trong tay.

Sự tập trung và thái độ thi đấu

McIlroy còn trẻ và có thể đôi khi chưa thể cân bằng mọi thứ. Anh từng đến muộn tại Ryder Cup năm ngoái, hay từng tuột mất The Masters. Ở trên đỉnh cao, không chỉ đòi hỏi sự trau dồi về kĩ năng mà còn phải là sự trưởng thành nhanh chóng về tính cách. Về điều này, có lẽ McIlroy đủ sức hoàn thành.

Nhật Quang (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

U19 Việt Nam bay xa: VFF chưa thưởng nóng, fan châu Á ca ngợi VFF vẫn chưa đưa ra mức thưởng nóng với thầy trò HLV Hoàng...
U19 Việt Nam – U19 Iraq: Ngây ngất vào tứ kết U19 châu Á (U19 châu Á) Thầy trò Hoàng Anh Tuấn tạo nên dấu mốc mới cho...
Chi tiết MU - Fenerbahce: Persie ghi bàn danh dự (KT) "Người cũ" Persie ghi bàn thắng để vớt vát lại chút danh dự...
Đọ hat-trick Messi – Ozil: Tinh hoa của bóng đá đẹp Ozil và Messi đều có riêng cho mình một cú hat-trick đẹp...