Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 05/03/2014 15:35 PM (GMT+7)

Mẹ bạn gái bị giết tha thứ cho VĐV không chân

Mẹ của người mẫu Reeva Steenkamp chưa từng gặp bạn trai của con gái, trước khi cô bị chính Oscar Pistorius bắn chết.

Đau khổ tột cùng sau cái chết của cô con gái nhưng bà June Steenkamp vẫn sẵn sàng tha thứ cho Oscar Pistorius. Sau khi có mặt trong phiên xét xử VĐV không chân bị cáo buộc cố ý sát hại Reeva Steenkamp, bà June nói: “Tôi sẽ tha thứ cho cậu ấy vì tôi không muốn sống trong sự thù hận suốt cuộc đời này. Nỗi đau này sẽ ám ảnh tôi mãi mãi. Nhưng tôi không muốn như vậy. Cậu ấy đã sai lầm và tôi mất đi thứ quý giá nhất của mình, con gái xinh đẹp của tôi. Nhưng tôi vẫn có thể tha thứ.”

Mẹ bạn gái bị giết tha thứ cho VĐV không chân - 1

June Steenkamp không muốn mang thù hận với kẻ giết con gái của bà

Có một điều đặc biệt là trước khi Reeva Steenkamp bị giết, bà June cũng như mọi người trong gia đình chưa từng một lần gặp mặt Oscar Pistorius. Bà June chỉ biết con gái mình có quan hệ với ngôi sao điền kinh nổi tiếng của Nam Phi nhưng Reeva chưa bao giờ đưa Pistorius về nhà. Ngay cả khi Pistorius bị bắt để điều tra và được tại ngoại để chờ xét xử, gia đình Steenkamp cũng chưa đối mặt với VĐV khuyết tật này.

Khi bước vào phòng xử án tại Johannesburg vào thứ Hai vừa qua, đó là lần đầu gia đình Steenkamp đối diện với kẻ đã bắn chết Reeva. Lúc đi qua chỗ bà June ngồi, Pistorius không dám nhìn vào đôi mắt của người mẹ đã phải sống qua những ngày tháng đau đớn. “Tôi muốn nhìn thấy Oscar mặt đối mặt để cậu ấy biết rằng tôi ở đó. Tôi muốn cậu ấy nhìn thấy tôi, mẹ của Reeva. Tôi không thể giải thích tại sao nhưng tôi mong chờ có mặt ở phòng xử án. Nhưng cậu ấy bước vào và nhìn thẳng về phía trước, không bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt tôi.”

Mẹ bạn gái bị giết tha thứ cho VĐV không chân - 2

Oscar Pistorius bước nhanh vào phòng xử án và không dám nhìn gia đình Steenkamp

Mẹ bạn gái bị giết tha thứ cho VĐV không chân - 3

Pistorius không muốn nghe bản cáo trạng luận tội cố sát bạn gái

Với bà June Steenkamp, điều tồi tệ nhất là khi công tố viên đọc bản cáo trạng và mô tả lại cái chết của Reeva Steenkamp. “Tôi đã không thể giữ được cảm xúc khi họ nói về Reeva, những gì nó phải trải qua và nó đã chết như thế nào. Tôi ước gì có mặt ở đó để bảo vệ cho con gái của mình. Tôi sinh ra con gái và thật tàn nhẫn khi phải nghĩ rằng nó đã chết,” bà June Steenkamp nói trong nước mắt.

Mẹ bạn gái bị giết tha thứ cho VĐV không chân - 4

Gia đình Steenkamp chỉ muốn biết sự thật

Cho tới thời điểm này vụ xét xử Oscar Pistorius vẫn chưa có gì rõ ràng khi Pistorius vẫn bảo vệ lời khai không cố ý giết Reeva Steenkamp mà chỉ là vụ tai nạn vì nhầm tưởng có kẻ đột nhập. Thẩm phán vẫn tiếp tục lấy lời khai của các nhân chứng cũng như thẩm vấn lại Pistorius những chi tiết còn nghi vấn. Phía gia đình của Reeva Steenkamp cho tới lúc này vẫn chỉ chờ đợi sự thật và cũng không quy chụp Oscar Pistorius cố sát. “Chỉ có con gái tôi và Oscar ở đó và bây giờ Reeva đã chết,” bà June nói. “Chúng tôi chỉ muốn biết sự thật. Dù điều gì xảy ra thì con gái tôi cũng không còn sống nữa. Tôi không mong muốn cậu ấy bị hủy hoại. Tôi chỉ muốn biết sự thật.”

Trần Vũ (Theo DM)

Tin đọc nhiều

Chi tiết U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản: Bảo toàn thành quả (KT) U23 Nhật Bản bất lực trong việc chọc thủng lưới U23 Việt Nam...
Federer - Djokovic: Chiến thắng oanh liệt, lịch sử sang trang (Chung kết Cincinnati Masters) Một tay vợt đã có được danh hiệu Masters 1000 còn thiếu...
Basel Open ngày 4: Del Potro nuôi mộng ATP Finals Del Potro tiếp tục nuôi giấc mơ thạm dự ATP Finals 2017 bằng...
Chi tiết U23 Triều Tiên - U23 Saudi Arabia: Tỷ số khó tin, Thái Lan bị loại (KT) Bảng F cả 4 đội cùng giành 4 điểm khiến Thái Lan chính thức...