Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 13/11/2013 22:51 PM (GMT+7)

Messi chấn thương: Ai bảo cậy “khỏe”

Con người chứ không phải sắt đá, việc phải di chuyển quá nhiều trong mùa hè vừa qua có lẽ là nguyên nhân chính khiến Messi dính chấn thương liên miên dù mùa giải mới chỉ đi được 1/3 chặng đường.

Messi đã thi đấu 50 trận cho Barca mùa giải 2012/13, lẽ ra với việc phải thi đấu liên tục như vậy, Leo cần phải có những ngày hè nghỉ ngơi. Nhưng không, bỏ mặc việc chỉ vừa mới bình phục chấn thương vào cuối mùa giải trước, siêu sao người Argentina tiếp tục “cầy ải” liên tục trong mùa hè 2013 trên quá nhiều mặt trận, từ du đấu, làm từ thiện đến mục đích thương mại cá nhân.

Tờ AS vừa đăng tải thông tin về hành trình của Messi trong hè 2013. Tính tổng cộng, Messi đã phải di chuyển 122,333 km; tương đương với chiều dài gấp 3 lần đường xích đạo. Điều đó đồng nghĩa với việc El Pulga đã đi “vòng quanh thế giới” tới 3 lần chỉ trong có 64 ngày.               

Cụ thể, Messi đã đi đến 14 quốc gia khác nhau trải dải trên 4 châu lục trong hè 2013. Leo đã tới châu Phi, Mỹ, Italia, sau đó trở về hội quân cùng Barca để thực hiện chuyến du đấu tới Mỹ và Đông Nam Á. Trong những trận đấu kiếm tiền của Barca, M10 đã thi đấu khá tốt với 5 bàn/5 trận, qua đó khiến các cule nghĩ rằng anh đã bình phục hoàn toàn để sẵn sàng cho mùa giải mới.

Messi chấn thương: Ai bảo cậy “khỏe” - 1

Lịch trình "vòng quanh thế giới 3 lần" trong mùa hè 2013 của Messi

Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại, Messi cũng chỉ là con người, việc phải di chuyển quá nhiều đã ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của anh và hệ quả là chấn thương liên tục kéo đến. Đương kim QBV Fifa đã bị rách cơ đùi ở cả 2 chân trong thời điểm trước và sau khi mùa giải diễn ra. Còn gần nhất, Leo dính chấn thương gân khoeo cuối tuần qua và phải nghỉ thi đấu đến hết năm 2013.

Những gì đã và đang diễn ra sẽ là những bài học để Messi và Barca rút kinh nghiệm. Mục đích kiếm tiền, từ thiện… rất quan trọng, nhưng tất cả đều cần có mức độ để bảo vệ sức khỏe của Messi, báu vật hiếm hoi của làng túc cầu, cho dù Leo là cầu thủ có thể trạng đặc biệt.

Thanh Vân

Tin đọc nhiều

Mỹ nhân tennis "đã có chủ" nổi loạn: Buông lời "đường mật" với Federer Đang là bạn gái của Dominic Thiem nhưng mỹ nhân Pháp lại "ong...
Ngôi vương V-League: Thanh Hóa 5 năm "trảm" 5 HLV, đối thủ tuyên bố sốc Đối thủ tuyên bố khá bất ngờ về khả năng vô địch V-League...
Ronaldo tái hiện siêu phẩm cúp C1: Bất ngờ nhận "trái đắng" vì Salah CR7 vừa tái hiện siêu phẩm "ngả bàn đèn" để đời vào lưới...
Monte Carlo Masters ngày 3: Tie-break nghẹt thở, Cilic hiên ngang vào vòng 3 Marin Cilic gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đấu với...