Tháng 02, 2017
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 08/02/2014 16:44 PM (GMT+7)

Messi chỉ nhận lương khủng thứ 5 thế giới

Theo tạp chí World Soccer, Messi chỉ là cầu thủ nhận lương cao thứ 5 thế giới.

Là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay với 4 QBV liên tiếp và năm vừa qua nhận QBB, tuy nhiên, Messi không phải là cầu thủ được nhận mức lương cao nhất hành tinh. Thậm chí, ngay cả thông tin cho rằng Leo nhận mức lương cao thứ 2 thế giới chỉ sau kình địch Ronaldo dù đã được tăng lương cũng không phải là sự thật.

Theo tạp chí World Soccer nổi tiếng của Anh, hiện siêu sao người Argentina chỉ nhận mức lương 10,7 triệu euro/năm, tức là kém xa Ronaldo với thù lao 14,4 triệu euro/năm. Tuy nhiên, CR7 cũng chưa phải là cầu thủ được đãi ngộ cao nhất thế giới mà đó là Ibra. Hiện siêu tiền đạo người Thụy Điển đang nhận mức lương 14,6 triệu euro/năm do núi tiền khổng lồ của gã nhà giàu nước Pháp – PSG.

Messi chỉ nhận lương khủng thứ 5 thế giới - 1

Ibra và Ronaldo là 2 cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới, còn Messi chỉ đứng thứ 5

Nhưng không chỉ có vậy, theo World Soccer, ngoài Ibra và Ronaldo, còn có 2 cầu thủ khác nhận lương cao hơn Messi và cùng đang chơi bóng tại Pháp. Đó là tiền đạo người Colombia - Falcao của Monaco với mức lương 14,1 triệu euro/năm và trung vệ người Brazil – Thiago Silva của PSG (12,1 triệu euro/năm). Như vậy, hiện tại Messi chỉ nhận lương khủng thứ 5 thế giới.

Cũng theo thống kê của World Soccer, trong top 20 cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới còn có 3 đồng đội khác của Messi tại Barca góp mặt, đó là Iniesta và Xavi (cùng nhận 8 triệu euro/năm) để xếp thứ 7, còn Neymar với 7 triệu euro/năm, xếp ở vị trí thứ 15. Trong khi đó, Premier League dù không có ai có tên trong top 5, nhưng có tới 8 cầu thủ trong top 20 gồm: Rooney (7,7), Van Persie (7,5), Yaya Toure (7,2), Suarez (6,8), Hazard (6,4), Torres (6,1), Terry ( 5,8) và Aguero (5,8).

Thanh Vân

Tin đọc nhiều

Ranieri bị sa thải: SAO Leicester lên tiếng vụ “cừu đen” Ngôi sao hàng đầu của Leicester đã phải lên tiếng sau nghi...
Chuyển nhượng MU: Không nhanh chân, sẽ tuột James Inter đã có cuộc đàm phán quan trọng với Real Madrid nhằm...
Sơn Tùng xuất hiện, Công Vinh cười, trọng tài bị quây Đội bóng của Công Vinh giành chiến thắng khi trọng tài bị...
MU – Southampton: Lịch sử vẫy gọi Mourinho (23h30, 26/2) Nếu giúp MU chiến thắng, Mourinho sẽ lập được...