Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 17:13 PM (GMT+7)

Messi đi học tiếng Anh chuẩn bị sang Premier League

Messi đến thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh xem ra không phải tin đồn, khi một trong những nguồn tin đáng tin cậy nhất về bóng đá TBN và bóng đá Anh vừa lên tiếng.

Trong thời gian gần đây đã rộ lên tin đồn rằng Lionel Messi, siêu sao số 1 của Barcelona, có thể sẽ chuyển sang chơi bóng ở Premier League trong tương lai do không còn cảm thấy an toàn ở TBN, nơi anh đang phải đối mặt với vấn đề pháp lý do vụ án trốn thuế gây ra. Tin đồn này lẽ ra sẽ chỉ là tin đồn mà báo chí Anh dựng nên, nhưng có vẻ nó lại chứa đựng phần nào sự thật trong đó.

Mới đây, cựu HLV và nhà báo uy tín người TBN Guillem Balague đã cho biết trên Sky Sports rằng Messi thực sự có nghĩ đến khả năng thi đấu ở Premier League. “Tôi chưa bao giờ thấy Leo đến gần khả năng rời Barcelona như bây giờ”, Balague nói. “Anh ấy đang nghĩ tới khả năng ra đi. Anh ấy đã hỏi Sergio Aguero và Cesc Fabregas về môi trường bóng đá Anh, tìm hiểu những thách thức có thể xuất hiện nếu phải tới đó”.

“Trong thời gian qua, Leo đã theo dõi các trận đấu ở giải Ngoại hạng. Anh ấy dành thời gian dưỡng thương để học tiếng Anh. Đến Anh thi đấu là một khả năng mà Messi thực sự đang cân nhắc”.

Messi đi học tiếng Anh chuẩn bị sang Premier League - 1

Theo nhà báo Balague, Messi đang dùng thời gian dưỡng thương để học tiếng Anh và xem các trận đấu Premier League

Balague nắm rất nhiều thông tin ít người biết đến về chuyển nhượng ở La Liga và ông cho biết đây không phải lần đầu tiên Messi nghiêm túc xem xét khả năng rời Barcelona. Ông nói: “Real Madrid và Arsenal đều đã đến tiếp xúc với Barcelona, thậm chí còn được chấp thuận để đàm phán với Gerard Pique, Cesc Fabregas và Messi. Thậm chí cả Pique và Fabregas đều đã đồng ý sang Madrid và chờ ý kiến của Messi, nhưng anh ấy từ chối và hai người kia cũng lắc đầu với Real”.

Guillem Balague có lẽ là một trong những nguồn tin tức đáng tin cậy nhất khi viết về bóng đá La Liga và bóng đá Anh. Ông thường xuyên là người đầu tiên tung ra tin về những vụ chuyển nhượng thành công, như vụ David Beckham tới Real Madrid năm 2003, Fernando Torres rời Liverpool để sang Chelsea, David De Gea đến MU.

Và nổi tiếng nhất là vụ chuyển nhượng của Cristiano Ronaldo tới Real (Balague tiết lộ tin này trước vụ chuyển nhượng 1 năm). Chính ông cũng là người đã tiết lộ việc Cristiano Ronaldo dùng từ ngữ thô tục để nói về Messi vào năm 2014.

Với mạng lưới tin tức rất rộng khắp (Balague là bạn thân của cả Rafael Benitez và Pep Guardiola), có thể tin rằng những gì ông Balague nói về Messi là sự thật. Vậy thì đội bóng nào sẽ nhanh chân nhảy vào cuộc đua để rước Messi tới giải Ngoại hạng?

Hoàng Quân (Tổng hợp Sky Sports)

Tin đọc nhiều

Võ Lâm dậy sóng: Đại ca Flores từ Việt Nam sang Trung Quốc đấu Từ Hiểu Đông Viễn cảnh sư huynh của Flores sang Trung Quốc đấu với Từ...
Ronaldo hạ knock-out "Messi Ai Cập": Báo chí thế giới "quỳ rạp" vua săn bàn Báo giới quê nhà "nổ tưng bừng" sau khi Ronaldo giúp BĐN đánh...
Cầu lông Việt đỉnh cao: Vợ chồng Tiến Minh gây sốc, "Lin Dan Nhật Bản" quá mạnh Vợ chồng Tiến Minh "bất lực" trước những đối thủ có đẳng cấp...
Mỹ nhân võ thuật gây sốt triệu người: 1 mình đả bại 3 nam võ sư Mỹ nhân võ thuật người Indonesia sở hữu sức mạnh muôn người...