Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 07:20 AM (GMT+7)

Messi tiếp tục "ghi điểm" trong mắt người dân Argentina

Ngôi sao người Argentina chia sẻ trên mạng xã hội những lo ngại về trận lụt ở quê nhà Argentina.

“Tôi rất quan tâm đến những hình ảnh lũ lụt ở Argentina. Tối muốn tất cả cùng chung tay để giúp đỡ những người thiếu may mắn, thiệt thòi mà họ phải chịu đựng”, Messi chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Argentina đang phải chịu đựng đợt lũ lụt trên diện rộng sau khi mưa to trong nhiều ngày. Vào đầu tháng 3 năm nay, quê hương của Messi cũng trải qua đợt thiệt hại tương tự, khiến hàng nghìn người phải sơ tán.

Messi tiếp tục "ghi điểm" trong mắt người dân Argentina - 1

Messi rất tích cực làm từ thiện ở quê nhà trong năm nay

Ngôi sao của Barca đang nỗ lực cải thiện hình ảnh tại quê nhà trong năm 2015. Bởi theo nhiều người Argentina, họ không thích Messi vì anh có quá ít “chất Argentina” trong cơ thể. Đó là chưa kể sự chỉ trích trong hè này sau khi Messi cùng Argentina thua trận chung kết Copa America, giải đấu mà anh chỉ ghi được một bàn.

Trong một sự kiện của UNICEF mang tên Un Sol Para Los Chicos được tổ chức vào tháng 8, dù không trực tiếp góp mặt nhưng Messi đã khiến khán giả ở đây bất ngờ khi xuất hiện trong clip giới thiệu, đồng thời gửi tới một tấm sec có giá trị gần gần 490 nghìn đô la nhằm hỗ trợ cho chương trình từ thiện của tổ chức này.

Cử chỉ đẹp này đến giữa thời điểm ngôi sao của Barca đang bị chỉ trích từ dư luận ở quê nhà khi anh chỉ cố gắng tối đa khi thi đấu cho Barca, trong khi tỏ ra chểnh mảng khi về phụng sự đội tuyển Argentina.

Trước đó, Messi tham gia tuyên truyền cho chiến dịch khôi phục danh tính những đứa trẻ bị bắt cóc dưới chế độ độc tài quân sự của tướng Jorge Videla (khoảng 10 nghìn người đã mất tích trong cuộc chiến kéo dài từ năm 1976 tới 1983, trong đó có 500 trẻ em).

M.T (Tổng hợp từ Marca)

Tin đọc nhiều

Barcelona - Sevilla: Tuyệt tác trong mơ, ẵm ngay Siêu cúp Cú nã "đại bác" từ xa hiểm hóc định đoạt số phận...
Chi tiết U23 Việt Nam - U23 Pakistan: Thắng lợi mỹ mãn (KT) U23 Việt Nam bảo toàn thắng lợi 3 bàn trong ngày ra quân...
Văn Quyết nói gì về bí mật 2 quả penalty của Công Phượng? Công Phượng bỏ lỡ 2 quả 11m mà thủ quân Văn Quyết có thể tự...
Cực nóng video U23 Việt Nam - U23 Pakistan: Không bản quyền truyền hình, fan xem ở đâu? 16h chiều nay, 14/8, U23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân tại...