Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/12/2019 07:24 AM (GMT+7)

Messi vượt Ronaldo giành 6 Bóng vàng: Báo chí nể phục, mệnh danh là "Vua"

"Vua bóng vàng" là biệt danh mới của Messi do báo chí thế giới trao tặng sau khi siêu sao người Argentina vượt qua Ronaldo để có lần thứ 6 đăng quang danh hiệu cá nhân do tạp chí France Football trao tặng.

Cuộc đua danh hiệu "Quả bóng vàng" năm 2019 cuối cùng cũng đi đến hồi kết và người giành chiến thắng là Lionel Messi. Siêu sao người Argentina đã vượt qua hai ứng viên rất sáng giá khác là Virgil Van Dijk và Cristiano Ronaldo để có lần thứ 6 nhận danh hiệu do tạp chí France Football tổ chức. Đây là một kỷ lục mới của lễ trao giải "Quả bóng vàng".

Messi vượt Ronaldo giành 6 Bóng vàng: Báo chí nể phục, mệnh danh là "Vua" - 1

Tờ Mundo Deportivo ca ngợi Messi với bài viết "Giây phút lịch sử, Messi lập kỷ lục với lần thứ 6 đăng quang danh hiệu "Quả bóng vàng"

Chứng kiến giây phút lịch sử ấy, báo chí thế giới đã ca ngợi cũng như nể phục tài năng của Leo Messi. "Lập kỷ lục lịch sử", "lần thứ 6 đăng quang" là những cụm từ xuất hiện nhiều nhất trên các bài viết nói về sự kiện trao giải "Quả bóng vàng 2019". Cây viết Santi Gimenez bắt đầu bài viết một cách đầy cảm xúc. 

"Kỷ nguyên của Messi vẫn chưa có hồi kết. Siêu sao người Argentina chinh phục thành Paris với lần thứ 6 đăng quang danh hiệu "Quả bóng vàng". Điều này đồng nghĩa với việc mọi người công nhận Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải trước. Chiến thắng giúp Leo vượt lên Ronaldo trong cuộc đua danh hiệu cá nhân". Tất cả có trong bài viết "Messi sigue siendo el rey" - "Messi vẫn là Vua" trên tờ AS của Tây Ban Nha.

Messi vượt Ronaldo giành 6 Bóng vàng: Báo chí nể phục, mệnh danh là "Vua" - 2

"Messi vẫn là Vua" - bài viết trên tờ AS của Tây Ban Nha

Cây viết Ben Hayward trên tờ Evening Standard của Anh sử dụng cụm từ "Vua bóng vàng" để ca ngợi thành tích vô tiền khoáng hậu này của Leo Messi trong bài viết "Messi luôn khiến người ta mê mẩn "phép thuật" của mình. Bóng vàng lần thứ 6 là điều xứng đáng". 

"Mỗi khi Messi giành Bóng vàng, nhiều người lại cố tìm lý do để phản bác. Anh ta không vô địch Champions League, Anh ta không thể ghi bàn tại Anfield hay Van Dijk xứng đáng hơn... Trung vệ người Hà Lan đúng là đã có một mùa giải xuất sắc cùng Liverpool và đánh bại Messi tại Champions League.

Tuy nhiên, Van Dijk chưa thể hay hơn Messi. Bạn hãy nhớ rằng Ballon d’Or là danh hiệu dành cá nhân xuất sắc nhất và đó chỉ có thể là Messi. Ngay cả Van Dijk, người về nhì cũng phải công nhận điều đó. Messi vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới".

Messi vượt Ronaldo giành 6 Bóng vàng: Báo chí nể phục, mệnh danh là "Vua" - 3

"Leo Messi xứng đáng nhận đăng quang Ballon d'Or: Anh ấy vẫn là hay nhất trên thế giới" - tựa đề bài viết trên tờ Sky Sports của Anh

Cây viết Adam Bate của tờ Sky Sports cũng không ngần ngại khẳng định ngay trên tiêu đề bài bình sau lễ trao giải "Leo Messi xứng đáng nhận đăng quang Ballon d'Or: Anh ấy vẫn là hay nhất trên thế giới".

"Trở thành một huyền thoại luôn là một thành tựu đáng nhớ trong cuộc đời mỗi con người. Điều ấy còn đặc biệt hơn khi bạn vẫn còn đang thi đấu. Lập kỷ lục cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh, đó chỉ có thể là Leo Messi.

Tiền đạo của Barcelona đã giành danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" của FIFA trao tặng trước cả khi mùa giải bắt đầu. Và tại Paris đêm nay (2/12), Messi viết tiếp câu chuyện thần kỳ của mình khi có lần thứ 6 đăng quang danh hiệu 'Quả bóng vàng' do France Football trao tặng".

Ngọc Lâm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Thánh nữ” bóng chuyền 18 tuổi: 1m94, ghi 491 điểm khuynh đảo châu Âu Isabelle Haak đang nổi lên như một ngôi sao sáng của bóng...
Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...