Tháng 11, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 19/07/2013 09:15 AM (GMT+7)

Metersacker bị cộng đồng mạng “ném đá”

Hình ảnh trung vệ Arsenal Per Metersacker nhét áo đấu của đội tuyển Việt Nam vào lưng quần sau khi đổi áo với một tuyển thủ sau trận đấu đã gây nên làn sóng phẫn nộ trên cộng đồng mạng.

Có hai luồng ý kiến trái chiều về vấn đề này nhưng đa phần dân cư mạng chỉ trích rất mạnh hành động thiếu tôn trọng đội bạn, nhất là đấy lại là chiếc áo đội tuyển quốc gia.

Trên Facebook của mình, cựu tuyển thủ Trần Minh Chiến thảng thốt: “Arsenal là CLB mình rất thích nhưng từ lúc xem ảnh Per Metersacker thì Arsenal không còn trong tim mình nữa. Never never”.

Metersacker bị cộng đồng mạng “ném đá” - 1

Metersacker bị "ném đá" vì hành động nhét áo đấu ĐTVN vào lưng quần

Trước hành động phản cảm của Metersacker, một số ý kiến lại nhìn nhận sự việc khá thoáng bởi phần lớn đều cho rằng đó là do văn hóa phương Tây. Các cầu thủ nước ngoài vẫn có thói quen đổi áo cầu thủ đội bạn và giắt vào lưng quần, hoặc đại loại “nhiều nước văn minh in cờ lên quần sịp mà” - nicknam có tên Man Dang Gia chia sẻ. Tuy nhiên, nếu tinh ý, hành động giắt áo lưng quần của các ngôi sao bóng đá thế giới thường làm với màu áo CLB và các ngôi sao cũng không nhét vào chỗ nhạy cảm gây phẫn nộ như cách Metersacker đã làm, nhất là khi đó lại là áo đội tuyển.

Ngược lại, ở thái cực khác, cũng có cầu thủ rất trân trọng như tiền đạo Theo Walcott sau khi đổi áo đã nâng niu chiếc áo của đội tuyển Việt Nam một cách trân trọng.

Qua hình ảnh trên, chúng tôi muốn nhắn gửi đến các cầu thủ khi đã là người của công chúng thì càng phải cẩn trọng với hình ảnh và các hành vi của mình để đừng tạo nên những ảnh hưởng xấu trong mỗi hành động và việc làm.

Theo Minh Quang (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết hay chung kết AFF Cup? Câu hỏi cuộc so tài Việt Nam - Thái Lan diễn ra tại bán kết...
Jack Nicklaus: Huyền thoại của mọi huyền thoại Không có một cái tên nào vĩ đại hơn Jack Nicklaus trong môn...
Người con gái mang trong mình niềm đam mê võ thuật đặc biệt Chúng ta hãy cùng trò chuyện với nữ võ sĩ môn Bình Định Gia,...
F1: “Sức mạnh” của Mercedes liệu có bị đánh cắp Liệu có hay không việc Mercedes bị ‘đánh cắp’ công nghệ...